ผลสำรวจล่าสุดชี้ คนต้องการซื้อบ้านเดี่ยว สูงถึงร้อยละ 46

ข่าวอสังหา Thursday April 24, 2014 09:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--Terrabkk จากศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคาสงเคราะห์ (REIC) เปิดเผยว่า ผลสรุปการวิเคราะห์ข้อมูลลงทะเบียนผู้เข้าชมงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 30” ประเด็นที่น่าสนใจ โดยเฉพาะบ้านที่ต้องการซื้อในอนาคตพบว่า - ร้อยละ 89 ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยสร้างใหม่ - ร้อยละ 11 ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยมือสอง จำแนกประเภทบ้านที่ต้องการซื้อพบว่า - ร้อยละ 46 ต้องการซื้อบ้านเดี่ยว - ร้อยละ 33 ต้องการคอนโดมิเนียม - ร้อยละ 15 ต้องการทาวน์เฮ้าส์ สำหรับงบประมาณในการซื้อบ้าน - ร้อยละ 42 ต้องการซื้อบ้านราคา 1.1- 2 ล้านบาท - ร้อยละ 24 ต้องการซื้อราคา 2.1-3 ล้านบาท ทำเลที่มีความต้องการซื้อมากที่สุด พบว่า ในเขตกรุงเทพฯ มีทำเลผู้ต้องการซื้อใน 5 อันดับแรกคือ เขตบางนา จตุจักร ลาดพร้าว ห้วยขวาง และบางกะปิ โดยร้อยละ 54 ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยใกล้รถไฟฟ้า รองลงมา ร้อยละ 27 ต้องการซื้อใกล้ที่ทำงาน และร้อยละ 11 ต้องการใกล้ห้างสรรพสินค้า โดยผลสำรวจนี้มาจากการสุ่มตัวอย่าง จำนวน 10,220 คน - ร้อยละ 63 ไม่เคยเข้าชมงานฯ มาก่อน - ร้อยละ 54 เป็นเพศหญิง และร้อยละ 46 เป็นเพศชาย - เป็นคนโสดถึงร้อยละ 68 - ร้อยละ 34 มีอายุระหว่าง 21-30 ปี ส่วนใหญ่มีอาชีพเป็นพนักงานบริษัทเอกชน คิดเป็นร้อยละ 61 รองลงมาคือ เป็นเจ้าของกิจการ ร้อยละ 11 และรับราชการ มาเป็นอันดับ 3 คือ ร้อยละ 9 - ส่วนรายได้ของครอบครัวต่อเดือน พบว่า ร้อยละ 24 มีรายได้ 70,001-100,000 บาท รองลงมาคือ ร้อยละ 23 มีรายได้ 30,001-50,000 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมที่ : facebook.com/terrabkk