ผู้ว่าฯ พิจิตต ตรวจงานก่อสร้างทางคู่ขนานลอยฟ้าถนนบรมราชชนนี

ข่าวทั่วไป Tuesday March 17, 1998 14:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--17 มี.ค.--กทม.
เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 13 มี.ค. 41 ดร.พิจิตต รัตตกุล ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตรวจความปลอดภัยของก่อสร้างทางคู่ขนานลอยฟ้าถนนบรมราชชนนี บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าพาต้า ซึ่งเป็นการก่อสร้างในช่วงสุดท้าย อีกประมาณ 15 วัน ก็จะแล้วเสร็จ สำหรับการก่อสร้างในบริเวณนี้ได้กำกับให้ฝ่ายเทศกิจสำนักงานเขตบางกอกน้อย ประสานกับสน.ท้องที่ คอยดูแลช่วงการเคลื่อนย้ายคานเหล็กต่างๆ ระหว่างการก่อสร้าง ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่ผู้สัญจรด้วย
ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ในเวลา 23.00 น.ของวันที่ 13 มี.ค. 41 หน่วยเฉพาะกิจตรวจติดตามงานโครงการก่อสร้างระบบขนส่งมวลชนและสาธารณูปโภค กทม. ได้ออกตรวจพื้นที่ก่อสร้างบริเวณต่างๆ แบ่งเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มเส้นทางถนนพหลโยธิน สุขุมวิท และสีลม แต่อย่างไรก็ตามการตรวจงานก่อสร้างต่างๆ ดังกล่าวให้ทั่วถึง จำเป้นต้องอาศัยความร่วมมือและรับผิดชอบของผู้รับเหมาเป็นสำคัญ กล่าวคือ หากบริษัทผู้รับเหมาขาดความรับผิดชอบจะมีโทษตามกฎหมายตั้งแต่ผู้รับเหมาก่อสร้างและระดับล่างจนถึงผู้บริหารระดับสูง--จบ--

แท็ก บางกอก