กปภ.สาขาคลองใหญ่ จ.ตราด แล้งหนัก ปรับแผนการจ่ายน้ำเหลือวันละ 6 ชั่วโมง

ข่าวบันเทิง Wednesday May 7, 2014 15:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--กปภ. การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สาขาคลองใหญ่ จ.ตราด ปรับแผนการจ่ายน้ำประปาในช่วงฤดูแล้ง ลดระยะเวลาการจ่ายน้ำลงเหลือวันละ 6 ชั่วโมง นางรัตนา กิจวรรณ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า ตามที่พื้นที่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ประสบปัญหาภัยแล้ง ทำให้ปริมาณน้ำในแหล่งน้ำดิบของ กปภ.สาขาคลองใหญ่ คือ อ่างเก็บน้ำเขาวง มีปริมาณน้ำดิบคงเหลือ 43,000 ลบ.ม. และอ่างเก็บน้ำบางอิน ประสบปัญหาน้ำแห้งขอด ดังนั้น เพื่อยืดระยะเวลาการจ่ายน้ำให้ยาวนานยิ่งขึ้นและให้ประชาชนผู้ใช้น้ำประปาได้รับผลกระทบน้อยที่สุด กปภ.สาขาคลองใหญ่ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องประกาศปรับลดเวลาจ่ายน้ำ จากวันละ 8 ชั่วโมง เหลือวันละ 6 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 09.00 - 15.00 น. และสลับวันจ่ายน้ำในแต่ละพื้นที่ ทั้งนี้ จะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 พื้นที่ คือ 1.พื้นที่คลองใหญ่และบางอิน 2.พื้นที่คลองสน คลองจาก และเจ๊กลัก โดยจะจ่ายน้ำสลับกันวันเว้นวันในพื้นที่แต่ละโซน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าสถานการณ์จะปกติ นายบรรจง สุวัฒนวิชญ์ ผู้จัดการ กปภ.สาขาคลองใหญ่ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอให้ลูกค้าจัดเตรียมภาชนะเพื่อเก็บสำรองน้ำไว้ใช้ ตลอดจนขอความร่วมมือใช้น้ำประปาอย่างประหยัด ทั้งนี้ หากลูกค้าประสบปัญหาขาดแคลนน้ำ กรุณาแจ้งที่หมายเลขโทรศัพท์ ๐ ๓๙๕๘ ๑๐๐๙ หรือ PWA Call Center โทร ๑๖๖๒