ข่าวทั่วไป Wednesday May 7, 2014 15:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--วีเอส 09 ออริจินัล เฮิร์บ วีเอส 09 ออริจินอลเฮิร์บเปิดเกมส์รุกตลาดดันยอดขายสบู่วิภาดาไตรมาส 2 ชี้ตลาดแข่งขันสูงรุกจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายสวนกระแสกำลังซื้อตจว.หดตัว วีเอส 09 ออริจินอล ชี้ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำกระทบกำลังซื้อผู้บริโภค เผยลูกค้าประหยัดและเก็บเงินสดเพราะไม่มั่นใจสถานการณ์การเมือง ย้ำตลาดสบู่มีการแข่งขันสูงเร่งจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายดันยอดสบู่ผสมสมุนไพรวิภาดาไตรมาส 2 ตั้งเป้า 40 ล้านบาท นางสิญจ์พธู หาญวรากิตติ์ กรรมการฝ่ายพัฒนาการตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท วีเอส 09 ออริจินอล เฮิร์บ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสบู่ผสมสมุนไพรแบรนด์ “วิภาดา” เปิดเผยถึงยอดขายผลิตภัณฑ์สบู่ทุกประเภทในช่วงไตรมาส 1 ที่ผ่านมาว่า ยอดการสั่งซื้อทั้งตลาดในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัดได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจที่หดตัวบ้างเล็กน้อย ทั้งที่เป็นช่วงฤดูร้อนซึ่งทุก ๆ ปีความต้องการซื้อของผู้บริโภคจะเพิ่มขึ้น เพราะเมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมายอดขายแตกต่างกันมาก อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าปัญหาดังกล่าวน่าจะกระทบต่อธุรกิจขนาดย่อมอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน เนื่องจากปัจจัยด้านต้นทุนของวัตถุดิบมีแนวโน้มว่าจะปรับราคาขึ้น ในขณะที่ราคาสินค้ายังปรับเพิ่มไม่ได้ในตอนนี้ เนื่องจากผู้บริโภคประหยัดงบประมาณในการจับจ่ายใช้สอยในครัวเรือน เพราะไม่มั่นใจอนาคตของประเทศที่ยังมีปัญหาด้านเศรษฐกิจตกต่ำ “ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 56 บริษัทฯ ไม่ได้รับผลกระทบด้านยอดขายมากนัก แม้ว่าจะมีปัญหาการเมืองรุนแรงก็ตาม อาจเป็นเพราะผู้บริโภคคิดว่าเหตุการณ์จะจบเร็วและไม่ยืดเยื้อ แต่เมื่อเศรษฐกิจของประเทศชะลอตัวจึงทำให้ประชาชนระมัดระวังการจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวันมากขึ้น ในฐานะที่เป็นผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากยอดขายจึงต้องหากลยุทธ์การตลาดใหม่ ๆ เข้ามาใช้ในการดำเนินธุรกิจมากยิ่งขึ้น ซึ่งเชื่อว่าธุรกิจอื่นก็ต้องหาทางออกเช่นเดียวกัน” นางสิญจ์พธูกล่าวและเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ช่วงจากนี้ไปบริษัทฯ จะเน้นเรื่องการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในทุกภูมิภาคของประเทศ โดยจะร่วมมือกับตัวแทนจำหน่ายในต่างจังหวัดจัดกิจกรรมความบันเทิง รวมทั้งเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ทดลองใช้สบู่ตัวอย่าง และแจกของรางวัลเพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าเก่า เชื่อว่ากิจกรรมการตลาดดังกล่าวจะมีส่วนช่วยกระตุ้นให้เกิดการตัดสินใจซื้อ และช่วยขยายฐานลูกค้าใหม่ด้วยเช่นกัน นางสิญจ์พธู เปิดเผยเพิ่มเติมว่า นอกจากกิจกรรมส่งเสริมการขายแล้ว ภายในไตรมาส 2 นี้บริษัทฯ กำลังออกผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นสบู่สำหรับผู้ชาย “วิภาดา ฟอร์เม็น” ซึ่งเป็นสบู่สำหรับผู้ชายทุกวัยที่มีคุณสมบัติพิเศษสามารถใช้แทนโฟมล้างหน้าและทำความสะอาดร่างกายได้ในขั้นตอนเดียวกัน เพราะเป็นสบู่สูตรเย็นที่สำคัญมีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์เรื่องการระงับกลิ่นกาย รวมทั้งมีส่วนผสมของสมุนไพรที่จะช่วยดูแลผิวพรรณให้มีสุขภาพดี ซึ่งเชื่อว่าการออกผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นการขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ และน่าจะช่วยสนับสนุนให้เป้าหมายการขายในช่วงครึ่งปีแรกมีความเป็นไปได้สูงขึ้น นอกจากนี้แล้วบริษัทฯ ยังมีนโยบายที่ชัดเจนในการขยายช่องทางการจัดจำหน่าย โดยในขณะนี้อยู่ในระหว่างการเจรจากับสร้างสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น เพื่อเพิ่มจุดขาย จากเดิมที่สบู่วิภาวางจำหน่ายเฉพาะร้าน อeXta ในseven eleven ซึ่งมีอยู่กว่า 800 สาขา แต่จะขยายเพิ่มขึ้นจากนี้เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าอย่างทั่วถึง คาดว่าภายในไตรมาสที่ 2 นี้จะสามารถกระจายสินค้าทั้งในร้านสะดวกซื้อและจุดจำหน่ายในชุมชนต่าง ๆ ทั่วประเทศเพิ่มขึ้น คาดว่าจะสามารถเพิ่มยอดขายได้ไม่ต่ำกว่า 15% โดยตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 40 ล้านบาท สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับส่วนผสมและการใช้ผลิตภัณฑ์สบู่วิภาดา หรือต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสอบถามเพิ่มได้ที่ โทรศัพท์ 087-745-7863