สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 8 พ.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday May 8, 2014 10:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการปรับตัวลงอย่างหนักในช่วงเช้า ก่อนมีการปรับฟื้นขึ้นมาในช่วงบ่ายหลังจากที่คำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญที่ให้นายกฯและรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องกับการโยกย้ายข้าราชการอย่างไม่เป็นธรรมพ้นจากตำแหน่ง ซึ่งทำให้ทิศทางการเมืองชัดเจนยิ่งขึ้น โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ 32,829.21 ล้านบาท ขณะที่วันนี้ดัชนีมีโอกาสฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องจากปัจจัยบวกในต่างประเทศทั้งคำแถลงของนางเจเน็ต เยลเลนต่อคณะกรรมาธิการของสภาล่าง ที่ยังสนับสนุนการดำเนินนโยบายการเงินแบบผ่อนคลายโดยตรึงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับต่ำต่อไปเนื่องจากเศรษฐกิจสหรัฐฯโดยเฉพาะตลาดที่อยู่อาศัยยังคงอยู่ในระดับที่น่าเป็นห่วง รวมถึงมีความเสี่ยงจากความขัดแย้งระหว่างประเทศในเรื่องข้อพิพาทต่างๆ รวมถึงความรุนแรงในยูเครนที่เริ่มผ่อนคลายลงหลังจากที่ประธานาธิบดีรัสเซียเรียกร้องให้กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในดินแดนฝั่งตะวันออกของยูเครนเลื่อนการทำประชามติออกไป รวมถึงจะถอนกำลังรัสเซียออกจากชายแดนยูเครน แต่ยังคงต้องติดตามปัจจัยในประเทศโดยเฉพาะการเมืองที่อาจมีการชุมนุมใหญ่อีกครั้งเพื่อคัดค้านคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งหากมีความรุนแรงเกิดขึ้นอาจกดดันดัชนีให้พักฐานอีกครั้ง ค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.44 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ปัจจัยบวกที่อาจหนุนให้ดัชนีฟื้นตัวอีกครั้งยังคงมาจากต่างประเทศ ทั้งการแถลงของนางเยลเลนที่ยังคงยืนยันที่จะดำเนินนโยบายการเงินในเชิงผ่อนคลายต่อไปบวกกับความตึงเครียดในยูเครนที่เริ่มลดลง แต่ยังคงต้องติดตามสถานกาณณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด เนื่องจากปัญหาหลักอย่างความตั้งใจที่จะแบ่งแยกดินแดนของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบยังคงไม่ได้หมดไป นอกจากนี้ยังต้องติดตามการชุมนุมทางการเมืองของไทยต่อไป ทางเทคนิค แนวต้านสำคัญ 960 จุด แนวรับสำคัญ 940 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911