เลสเตอร์ ปิดเมือง ฉลองถ้วยแชมป์เดอะแชมเปี้ยนชิพ

ข่าวกีฬา Thursday May 8, 2014 11:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--คิง เพาเวอร์ วิชัย ศรีวัฒนประภา ในฐานะเจ้าของและประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสรฯ พร้อมไนเจล เพียร์สัน ผู้จัดการทีมนำนักเตะและสตาฟฟ์โค้ช “จิ้งจอกสีน้ำเงินสายพันธุ์ไทย” เลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งนำทีมขึ้นสู่พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลหน้า ขึ้นรถบัสเปิดประทุนแห่ฉลองถ้วยแชมป์ เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ในฐานะแชมป์ไปรอบเมืองท่ามกลางแฟนบอลกว่า 4 หมื่นคน ที่มาร่วมฉลองชัย ถือว่าเป็นความสำเร็จสูงสุดที่แฟนบอลทีมเลสเตอร์เฝ้ารอคอยมาตลอดทศวรรษ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งในวันประวัติศาสตร์ของทีมลูกหนังของพวกเค้า ภายหลังจากกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ของไทย ได้เข้าถือหุ้นใหญ่สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ของอังกฤษ พร้อมสนับสนุนและผลักดันให้เลสเตอร์ ซิตี้ ก้าวขึ้นเป็นทีมฟุตบอลที่แข็งแกร่ง ด้วยผลงานที่โดดเด่นตลอดฤดูกาล 2013-2014 ที่ผ่านมา ทำให้ทีมจิ้งจอกสีน้ำเงินสายพันธุ์ไทย สามารถคว้าแชมป์ลีก “แชมเปี้ยนชิพ” มาครอง และก้าวขึ้นสู่ศึกพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นลีกที่มีผู้ชมสนใจและเชียร์มากที่สุดด้วยระยะเวลาในการบริหารทีมเพียงแค่ 4 ปี ถือเป็นความสำเร็จสูงสุดเหนือกว่าเป้าหมายที่คาดหวังไว้