สรุปราคาซื้อขายทองคำ และ Gold Futures ภายในประเทศ ณ วันศุกร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 เวลา 9.00 น.

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday May 9, 2014 10:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--MTS Gold Group ราคาทองคำเปิดตลาดที่ระดับ 1,290 เหรียญ/ออนซ์ และกลับมาปิดช่วงกลางคืนที่ระดับ 1,287 เหรียญ/ออนซ์ (22.30 น.) ค่าเงินบาทปิด 32.47 บาท/ดอลลาร์ ราคาสมาคมเปิดที่ 19,750 บาท กับ 19,850 บาท และกลับมาปิดที่ 19,750 บาท กับ 19,850 บาท ปริมาณการซื้อขาย Gold Futures 50 บาทอยู่ที่ 1,651 คู่สัญญา แบบ 10 บาท อยู่ที่ 7,626 คู่สัญญา Open Interest แบบ 50 บาท ลดลง 0.8% แบบ 10 บาท เพิ่มขึ้น 0.71% GFM14 ปิด 19,980 บาท และ GFQ14 ปิด 20,040 บาท GF10M14 ปิดที่ 19,990 บาท GF10Q14 ปิดที่ 20,040 บาท สัญญา Comex ปิดลดลง 1.2 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,287.7 ดอลลาร์/ออนซ์ Silver ปิดลดลง 20.4 เซ็นต์ ปิดที่ 19.138 ดอลลาร์/ออนซ์ SPDR ถือครองทองคำที่ระดับ 782.85ตัน (คงทองเท่าเดิม) น้ำมัน NYMEX ปิดลดลง 51 เซ็นต์ ปิดที่ 100.26 ดอลลาร์/บาร์เรล ดาวโจนส์ปิดเพิ่มขึ้น 32.43 จุด ปิดที่ 16,550.97 จุด ข่าวที่สำคัญ ราคาทองคำเปลี่ยนแปลงไม่มากนักเคลื่อนตัวในกรอบแคบๆมีแรงซื้อกลับจากการที่นักลงทุนปิดสถานะ Short Covering อยู่บ้างและมีแรงเทขายทำกำไรอยู่บ้างจากการที่ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นและกดดันให้ราคาทองคำทรงตัวอยู่บริเวณใกล้เคียงเดิมที่ 1,290 เหรียญ จากถ้อยแถลงการณ์ของประธานเฟดเจเน็ต แยลเลน กล่าวเมื่อคืนนี้ว่า สถานการณ์เศรษฐกิจสหรัฐฯนั้นปรับตัวดีขึ้นแต่ก็ยังคงไม่แน่นอนและยังเฝ้าดูเพื่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเวลานี้หรือเร่งรีบเพราะตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังคงมีอุปสรรคอยู่ในเวลานี้จากถ้อยคำดังกล่าวก็ไม่ได้มีผลต่อตลาดทองคำมากนัก รายงานคิทโก้ระบุว่าสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างยูเครนและรัสเซียยังคงไม่ได้จางหายไปและก็ยังไม่แน่นอนว่าจะเข้ามากระทบต่อตลาดทองคำเมื่อใดซึ่งในเวลานี้ทองคำก็ยังคงได้แรงหนุนจากการเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยอยู่ในเวลานี้ ราคาทองคำทางเทคนิคมีแนวต้านแรกที่ระดับ 1,300 เหรียญและแนวรับแรกที่ระดับ 1,280 เหรียญ SPDR ถือครองทองคำเท่าเดิมติดต่อกันเป็นวันที่ 4 ที่ระดับ 782.85 ตัน ประธานธนาคารกลาง ECB มาริโอ้ ดาร์กี้ได้กล่าวหลังจากมีการประชุมECB ว่าพวกเขาใก้ความสำคัญกับนักลงทุนเป็นอันดับแรกเศรษฐกิจของสหภาพยุโรปยัวมีความเสี่ยงในภาวะเงินฝืดอยู่และยังยากที่จะออกจากภาวะถดถอยได้ในเวลานี้จึงมีการเตรียมแผนเพิ่มเม็ดเงินอัดฉีดเพิ่มเติมในช่วงเดือนมิถุนายน ซึ่งECB ยังคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับเดิม 0.25% ตัวเลขอัตราว่างงานครั้งก่อนได้ส่งผลเชิงบวกต่อตัวเลขการขออ้างสิทธิ์การว่างงานเมื่อคืนนี้ที่ลดลงถึง26,000รายสู่ระดับ319,000ในรอบสัปดาห์ของหลังวันที่3พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่ส่งสัญญาณว่าภาคการจ้างงานนั้นดีขึ้นแต่อย่างไรก็ตามหลังจากเทศกาลอีสเตอร์เดย์ก็ได้เงียบเหงาลงไปพักหนึ่งและในช่วงนี้กิจกรรมทางการเรียนการสอนในฤดูใบไม้ผลิมีสูงมากอาจเป็นผลบวกต่อการจ้างงานในเวลานี้ตามการรายงานของกระทรวงแรงงานสหรัฐฯ ผู้นำยูเครนได้กล่าวกับทางการรัสเซียว่าพวกเขาพร้อมที่จะเจรจากับทูตทางสันติภาพในพื้นที่เขตตะวันออกขณะที่เหล่าประชาชนผู้ต่อต้านกลับเรียกร้องให้มีการโหวตคะแนนเสียงอย่างเป็นเอกเทศ หลังจากประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูตินได้ทำการสั่งเลื่อนเหตุการณ์ขัดแย้งไปเมื่อวันก่อน ดอลลาร์สหรัฐปรับตัวขึ้นเมื่อเทียบสกุลเงินยูโรหลังจากนายมาริโอ ดาร์กี้ ประธานธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ระบุว่าอีซีบีอาจจะผ่อนคลายนโยบายการเงินในเดือนมิ.ย. หากมีความจำเป็นค่าเงินยูโรร่วงลงเทียบกับดอลลาร์สหรัฐที่ระดับ 1.3853 ยูโรต่อดอลลาร์ จากระดับ 1.3916 ยูโรต่อดอลลาร์ ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้เนื่องจากนักลงทุนขานรับข้อมูลด้านแรงงานที่แข็งแกร่งของสหรัฐ และยอดส่งออกของจีนที่ปรับตัวสูงขึ้น อย่างไรก็ตาม ตลาดเคลื่อนตัวอย่างผันผวน โดยดัชนี S&P 500 และ ดัชนี NASDAQ ปิดในแดนลบ เนื่องจากนักลงทุนเทขายหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวดีดตัวหลังจากตลาดเปิดทำการได้เพียง 15 นาทีในวันนี้ ขานรับการปิดบวกของดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กเมื่อคืนนี้ นักบริหารการเงินจึงประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของค่าเงินบาทว่าจะอยู่ระหว่าง 32.45-32.55 บาท/ดอลลาร์ ตลาดหุ้นเกิดใหม่ปรับตัวขึ้นขานรับถ้อยแถลงของนางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ ที่ส่งสัญญาณว่าเฟดจะยังคงใช้นโยบายสนับสนุนการขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐต่อไป ตลอดจนข้อมูลการส่งออกที่ดีเกินคาดจากจีน ตัวเลขเศรษฐกิจเมื่อคืน Unemployment Claims ตัวเลขเดิมอยู่ที่ระดับ 345K ตัวเลขจริงออกมาลดลงที่ระดับ 319K ตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญคืนนี้ JOLTS Job Openings ตัวเลขเดิมอยู่ที่ระดับ 4.17M คาดการณ์ว่าจะออกมาเพิ่มขึ้นที่ระดับ 4.21M ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำยังเคลื่อนตัวในกรอบ Sideways โดยที่เมื่อวานนี้เคลื่อนตัวในกรอบแคบๆ ประมาณ 1,285 – 1,290 เหรียญ ฝั่งยุโรปยังมีการคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 0.25% และยังมีทีท่าจากนายดรากิ ประธานอีซีบีว่าจะคงมาตรการผ่อนปรนในการที่จะทำให้เศรษฐกิจฝั่งยุโรปพลิกกลับมาฟื้นตัวขึ้น ในขณะที่เมื่อวานนี้ ก็มีการแถลงของนางเยเลน ประธานเฟด ที่ยังคาดว่าการคงอัตราดอกเบี้ยต่ำ จะยังคงช่วยเศรษฐกิจ และคาดว่าจะยังไม่มีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเร็วๆนี้ วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำในแง่เทคนิค เริ่มมีการปรับฐานในบริเวณ 1,285-1,290 เหรียญ และเริ่มเห็นลักษณะ Short Covering หรือการซื้อกลับที่ระดับประมาณ 1,285 เหรียญ ยังคาดว่าในแง่เทคนิค ราคาน่าจะเคลื่อนตัวในกรอบ Sideways มีแนวรับสำคัญที่ 1,280 เหรียญ แนวต้านสำคัญที่ 1,300 เหรียญ ถ้าราคามีการ Break Out 1,280 เหรียญลงไป MTS Gold คาดว่า ราคาน่าจะมีการร่วงลงและอาจจะลงลึกไปถึงระดับ 1,250 เหรียญ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ แนะนำให้นักลงทุนเก็งกำไรในกรอบ 1,280-1,300 เหรียญ โดยคาดว่าราคาจะหลุด 1,280 เหรียญลงไปให้ Follow Short ตาม ถ้าไม่หลุด 1,280 เหรียญให้เปิด Long Position เพื่อเก็งกำไรในระยะสั้นๆ นอกจากนี้ต้องระมัดระวังเรื่องค่าเงินบาท ที่มีการปรับตัวอ่อนค่าขึ้นจากเมื่อวานนี้ประมาณ จากระดับ 32.47 บาทต่อดอลลาร์มาที่ระดับ 32.55 บาทดต่อดอลลาร์ โดยอ่อนค่าขึ้นประมาณ 8 สตางค์ ซึ่งค่าเงินบาทยังคงมีการอ่อนค่าต่อเนื่อง โดยเฉพาะเมื่อวานนี้ ปปช. มีการตัดสินเพิ่มเติมเรื่องคดีจำนำข้าวโดยมีมติ 7-0 ชี้มูลความผิด ทำให้ตลาดต่างชาติยังมีแรงเทขายออกจากตลาดหุ้น ซึ่งวันนี้คาดว่าราคาทองคำไทยอาจจะมีการดีดตัวกลับขึ้นในระยะสั้น เนื่องจากการอ่อนค่าของค่าเงินบาท - นักลงทุนที่ถือ Long Position และ Short Position หากราคาจะหลุด 1,280 เหรียญลงไปให้ Follow Short ตาม แต่ถ้าไม่หลุด 1,280 เหรียญให้เก็งกำไรในกรอบ Sideways 1,280-1,300 เหรียญ Gold Futures M14 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,910 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,100 บาท Gold Futures Q14 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,950 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,160 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง ประชาสัมพันธ์: 1.ทางตลาด TFEX มีการ Update ระบบ Streaming สำหรับ iphone และ iPad สามารถUpdate ระบบใหม่ได้ที่ App Store หากไม่ Update จะไม่สามารถเข้าระบบได้ สอบถามเพิ่มเติม 02-770-7799 2. ตั้งแต่ 6 พ.ค.57 เป็นต้นไป TFEX เปิดตัว mini SET50 ให้ซื้อขาย โดยลดขนาดจากของเดิม ลง 5 เท่า และวางเงิน Margin น้องลง 5 เท่า สนใจสอบถาม MTS Gold Futures 02-770-77992. 3. วันที่ 8-11 พ.ค. 57 พบกับ MTS Gold ที่งานมหกรรมทางการเงินครั้งที่ 14 Money Expo 2014 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 2-3 อิมแพ็คเมืองทองธานี บูธ N11พบกับ Promotion พิเศษ เมื่องเปิดบัญชีภายในงาน รับสิทธิพิเศษสูงสุด 5 ต่อและสิทธิพิเศษอื่นๆอีกมากมาย และพบกับระบบเทรดใหม่ล่าสุดของ MTS Gold เร็วแรงกว่าเดิมกับ Ultra Hi-Speed Trade ด้วยความเร็วสูงสุด 100 MB 4. วันเสาร์ที่ 10 พ.ค. 57 พบกับสัมมนาพิเศษ “รู้ทองมองเทรนด์ เทรดเป็นพารวย” ณ ห้องจูปีเตอร์ เวลา 13.00-14.30 น. ในงาน Money Expo 2014 บรรยายโดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ กรรมการผู้จัดการบริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ จำกัดและคุณณัฏฐ์ รุ่งวงษ์ ประธานกรรมการ บริษัทหลักทรัพย์ที่ปรึกษาการลงทุน ต้นธารคอร์ปอเรชั่น จำกัด และกรรมการอิสระ บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ จำกัด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 02-770-7777 5. รายการ “รู้ก่อนรวยกว่า” ทางสถานี TNN24 ทุกวันจันทร์และวันศุกร์ เวลา 13.05-13.30 น. 6. รายการ Gold Tonight by MTS Gold ทางสถานี Money Channel ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 21.30 – 21.35น. โดย Money Channel ได้เปลี่ยนหมายเลขช่องดังนี้ ช่อง 117 (กล่อง HD) และ ช่อง 47 (กล่อง SD)