13 เกมสยอง ทริลเลอร์ไทยไอเดียโดนฮอลลีวู้ด ผู้สร้าง Insidious ซื้อสิทธิขอรีเมค 13 Sins เกม 13 เล่นไม่รอด

ข่าวบันเทิง Friday May 9, 2014 10:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--สหมงคลฟิล์ม ร้อนแรงยิ่งขึ้นทุกนาที กับภาพยนตร์ “13 Sins” เกม 13 เล่น ไม่ รอด ที่กำลังเป็นกระแสที่ทุกคนพูดถึง เมื่อผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องดังจาก Insidious(อินซิเดียส) ทึ่งในไอเดียที่ทั้งสดใหม่และน่าตื่นเต้นของภาพยนตร์ไทยเรื่องเยี่ยมอย่าง “13 เกมสยอง” ของทางบริษัท สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และได้ติดต่อนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ทริลเลอร์ฟอร์มเยี่ยมในฉบับฮอลลีวู้ด โดยฝีมือผู้กำกับ แดเนียล สตัมม์ จาก The Last Exorcism (เดอะ ลาสต์ เอ๊กซอซิสซึมส์) ซึ่งถือว่า 13 เกมสยอง เป็นเพียงไม่กี่เรื่องของเอเชีย ที่ฮอลลีวู้ดหยิบนำไป รีเมค โดย มร.กิลเบิร์ต ลิม รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส ฝ่ายต่างประเทศ บ.สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้เล่าถึงการติดต่อซื้อลิขสิทธ์ในการรีเมคภาพยนตร์เรื่อง 13 เกมสยองที่เกิดขึ้นว่า “ภาพยนตร์ไทยสักเรื่องจะถูกซื้อลิขสิทธ์นำไปรีเมคเป็นหนังฮอลลีวู้ดถือว่าเป็นเรื่องที่ยากมาก เรื่อง 13 เกมสยองนี้หลายบริษัทให้ความสนใจทันทีที่เล่าเรื่องเพียง 3-5 นาที ทางฮอลลีวู้ดรู้เลยว่าต้องนำไปรีเมค เขารู้สึกว่าไม่เคยดูหนังเนื้อเรื่องแบบนี้ ไอเดียมันพิเศษมาก สำหรับความรู้สึกของทางบริษัทฯเองนั้น ก็ตื่นเต้นมากที่สามารถทำให้ภาพยนตร์ไทยได้รับการยอมรับจนนำไปรีเมคเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด” ขณะที่เจ้าของไอเดียซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของ 13 เกมสยอง “คุณเอกสิทธิ์ ไทยรัตน์” ผู้เขียนการ์ตูนต้นบับเรื่อง The 13 QUIZ SHOW ได้เผยความรู้สึกในฐานะที่ผลงสานของตนถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนร์ฉบับฮอบลลีวู้ด “ผมรู้สึกช็อคเหมือนกันว่ามันไปไกลได้ขนาดนี้เลย ก็ตื่นเต้นและอึ้งเหมือนกันครับที่ผลงานของเราได้รับการยอมรับในระดับโลก” แฟนภาพยนตร์เมืองไทยเตรียมตัวไปร่วมพิสูจน์ความระทึกตื่นเต้นในฉบับฮอลลีวู้ด กับภาพยนตร์ทริลเลอร์ฟอร์มร้อนที่สร้างจากไอเดียของภาพยนตร์ไทยเรื่องเยี่ยม “13 เกมสยอง” ใน 13 Sins เกม เล่น ไม่ รอด 8 พฤษภาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ 13 ข้อเกมนรก นำทางเขาเฉียดจุดคลั่ง 13 คำท้าเส้นตาย จะตัดสินว่า รวย หรือ เละ! “13 Sins” เกม 13 เล่น ไม่ รอด 8 พฤษภาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์