DREAMS OF LONDON - BURBERRY DANCES IN SHANGHAI

ข่าวบันเทิง Friday May 9, 2014 12:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--ขอบฟ้าพีอาร์ เอเจนซี่ “เรามีความภาคภูมิใจและเป็นเกียรติที่ได้อยู่ที่นี่ในเซี่ยงไฮ้ นี่คือช่วงเวลาที่สำคัญมากอีกช่วงหนึ่งสำหรับแบรนด์ เบอร์เบอรี่ เหตุการณ์ในค่ำคืนนี้คือการเฉลิมฉลองให้กับความเป็นบริติช ความเชื่อ ความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรมและมรดกอันแท้จริงของเรา รูปแบบต่างๆเหล่านี้ได้ถูกถ่ายทอดและแบ่งปันให้ใช้ร่วมกันกับเมืองนี้ ซึ่งเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ เซี่ยงไฮ้เป็นสถานที่ซึ่งมีพลังงานดังกล่าว และได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับเราอย่างแท้จริง” กล่าวโดย คริสโตเฟอร์ เบย์ลี่ย์, ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเบอร์เบอรี่ เมื่อเร็ว ๆ นี้ BRINGING LONDON TO SHANGHAI ค่ำคืนนี้ BURBERRY แบรนด์หรูจากประเทศอังกฤษ ฉลองการเปิดตัวแฟลกชิปสโตรร์แห่งใหม่ในเมืองเซี่ยงไฮ้ “เบอร์เบอรี่ เคอร์รี่ เซ็นเตอร์” โดยการนำ จิตวิญญาณ ความคิดสร้างสรรค์ และมรดก ของแบรนด์ จากบ้านเกิดในกรุงลอนดอน เข้ามาในใจกลางเมือง เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน BURBERRY เฉลิมฉลองความสำเร็จนี้ร่วมกับแขกที่เชิญมาจากทั่วโลก กว่า 1500 คน อาทิ Jamie Campbell Bower, Chen Kun, Vicki Zhao, Guey Lun Mei, Xia Yu, Chen Ran, Dou Xiao, Huo Siyan, Angelababy, Carine Lau, Ke Zheng Dong, Lin Chilling and Du Juan บนฝั่ง แม่น้ำ Huangpu สถานที่จัดงาน ในอู่ต่อเรือของเซี่ยงไฮ้ เบอร์เบอรี่ได้เนรมิตสถานที่โดยจำลอง แฟลกชิปสโตร์สาขา 121 รีเจ้นท์สตรีทขึ้น ที่ซึ่งแต่เดิมเคยเป็นที่ตั้งของหนึ่งในโรงภาพยนตร์ยุคแรกของกรุงลอนดอน ด้านหน้าสร้างให้มีบรรยากาศเหมือนถนนในลอนดอน ที่ขนาบข้างด้วยโคมไฟจำลองเหมือนจริง พื้นที่ที่จำลองขึ้นต้องการให้มีอารมณ์เหมือนดั่งยุคทองของภาพยนตร์และกลายเป็นฉากหลังให้แขกผู้มีเกียรติได้ดื่มด่ำ ผ่านโลกของเบอร์เบอรี่ที่ผสมผสานความคลาสสิคในแบบอังกฤษ ดนตรีและ แฟชั่น รวมถึงเรื่องราวของแบรนด์ที่ได้ถ่ายทอดผ่านฉากหลังและดนตรี ที่บรรเลงโดยศิลปินจากครอบครัวเบอร์เบอรี่ และขาดไม่ได้กับการนำเอาเทคโนโลยีทางด้านดิจิตอลมาผสมผสานเพื่อให้แขกได้สัมผัสถึงการเดินทางจากลอนดอนสู่เซี่ยงไฮ้ในงานครั้งนี้ SCENES FROM THE BURBERRY STORY แขกที่มาร่วมงานในค่ำคืนนี้จะได้รับชมหนังสั้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเทรนช์โค้ทอันเป็นไอคอนและจุดเริ่มต้นของแบรนด์ ก่อนที่ฉากของงานได้เปลี่ยนเป็นพื้นที่อันน่าขลังของ ถนนรีเจนท์ ณ กรุงลอนดอนที่มาจรดกับเส้นของฟ้าอันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเซี่ยงไฮ้ จอภาพยนตร์ค่อยๆ ปรากฎขึ้นหลังจากที่ผ้าม่านกำมะหยี่แยกออก เผยให้เห็น จอร์จ เอซร่า (George Ezra) นักดนตรี ชาวอังกฤษ ที่บรรเลงเพลง “Did You Hear The Rain?” แดนเซอร์ที่กำลังสวมใส่เบอร์เบอรี่เทรนช์โค้ทและชุดสูทที่ตัดเย็บเฉพาะของเบอร์เบอรี่ได้ออกร่ายรำด้วยท่าเต้นที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ต่อมาพายุฝนจำลองได้พัดพาการแสดงเพอร์คัชชั่นชอง ดีเจ แกรี่ พาวเวลล์ (DJ Gary Powell) ในขณะที่กำลังบรรเลงเสียงแห่งความโรแมนติกอยู่นั้น กลุ่มของร่มลวดลายต่างๆก็ออกมาเต็นระบำไปพร้อมกับจังหวะเพลงวอลทซ์ ก่อนที่จะท้องฟ้าจะร้องโครมครามและมีสายฟ้าฟาด และเพลง You Can’t Stop The Rain ที่เขียนขึ้นเป็นพิเศษสำหรับงานในคืนนี้ ได้ถูกบรรเลงขึ้นโดย เอ็ด ฮาร์คอร์ท (Ed Harcourt) อีกด้านหนึ่งของฉากกลับให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในความฝันอันงดงาม หน้าต่างวิเศษได้ส่องสว่างขึ้น ทันใดนั้นก็มีเงาที่กำลังแต่งหน้าปรากฎอยู่ที่หน้าต่างนั้น เพลงที่บรรเลงโดยศิลปินสายเลือดอังกฤษ เอ็ด ฮาร์คอร์ท ได้บรรเลงไปพร้อมกับการเปิดตัวสาวๆ จากคอลเลคชั่น เบอร์เบอรี่ บลูมส์ รวมถึงนางแบบรุ่นปัจจุบันอย่าง คาร่า เดเลวีญจน์ และ สุกี้ วอเตอร์เฮาส์ และ ฉิน ชู เป่ย จากนั้น พาโลมา เฟท (Paloma Faith) ศิลปินชาวอังกฤษก็ออกมาบรรเลงเพลง “Only Love Can Hurt Like This” ได้อย่างซาบซึ้ง ในช่วงฟินาเล่ของงาน เพื่อให้ได้สัมผัสถึงการเดินทางที่แสนวิเศษ คาร่า เดเลวีญจน์ นางแบบและ นักแสดงชาวอังกฤษ ได้ทำเซอร์ไพรส์ โดยการบินร่อนอยู่เหนือผู้ชมในงานอย่างสง่างาม สร้างความประทับใจให้กับแขกในงานเป็นอย่างยิ่ง LIVE BRITISH SOUNDTRACK โปรดักชั่นทั้งหมดผลิตโดยทีมงานและศิลปินชาวอังกฤษ ประกอบโดย Marina & the Diamond, Miles Kane and Rhodes รวมถึง นักดนตรี ชาวอังกฤษ เอ็ด ฮาร์คอร์ต , จอร์จ เอซร่า และ พาโลมา เฟธ ผู้ซึ่งได้สร้างสรรค์แทร็ค พิเศษขึ้นเพื่อการแสดงสดในงาน CELEBRATING BURBERRY COLLECTIONS งานได้ค่ำคืนนี้ได้โชว์ให้เห็นถึงความโดดเด่นของคอลเลคชั่น Autumn/Winter 2014 ที่มีชื่อว่า เบอร์เบอรี่ บลูมส์เบอรี่ (Burberry Bloomsbury) รวมถึงเป็นการเฉลิมฉลองให้กับเทรนช์โค้ท อันเป็นสัญลักษณ์สำคัญของแบรนด์ ในขณะที่เป็นการเปิดตัวครั้งแรกของเบอร์เบอรี่บิวตี้ในเซี่ยงไฮ้ นอกจากนี้กระเป๋ารุ่นเบอร์เบอรี่บลูมส์เบอรี่บนรันเวย์ ที่เพ้นท์ลายแฮนด์เมดแบบเอ็กส์คลูสีฟก็เริ่มมีจำหน่ายแล้วใน cn.Burberry.com เท่านั้น รับรองได้ว่าเป็นชิ้นเดียวในโลกอย่างแน่นอน LIVE ON SHARED MEDIA สาวกของเบอร์เบอรี่สามารถสัมผัสประสบการณ์และกิจกรรมในค่ำคืนนี้ผ่านทางสังคมออนไลน์ ได้แก่ Weibo, Facebook, Twitter, Instagram, Vine, Google+ และ WeChat แอพพลิเคชั่นที่สามารถโต้ตอบกับแฟนๆ ได้อย่างเอกซ์คลูสิฟ เบอร์เบอรี่ ร่วมกับ WeChat โดยให้ผู้ติตาม Burberry Official ได้โต้ตอบกับแอพพลิเคชั่นในช่วงก่อนวันงาน โดยแฟนๆ ผู้ติดตามสามารถร่วมสนุกได้ด้วยการเขย่ามือถือ หรือแม้แต่การ SWIPE หน้าจอ หลังจบงานในค่ำคืนนี้ผู้ติดตามาก็สามารถชมบรรยากาศของเมืองลอนดอนและเซี่ยงไฮ้จำลองในแบบพาโนรามา 360° และนี่คือนวัตกรรมในระดับที่สอง ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง BURBERRY และ WeChat INNOVATIVE RETAIL BEHAVIOUR งานในค่ำคืนนี้นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ BURBERRY ในประเทศจีน โดยในช่วงปีที่ผ่านมา BURBERRY ได้เปิดร้านใหม่ถึง 4 ร้านในเซี่ยงไฮ้ และอีกหลายร้านใน 36 เมืองหลักของประเทศจีน ค่ำคืนนี้นับได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นในการเปิดตัวการร่วมทุนระหว่าง BURBERRY กับ อาลีบาบา กรุ๊ป (Alibaba Group)โดยร่วมกันเปิดตัวเป็นไซต์ BurberryTmall.com บนพื้นที่ที่รองรับช่องทางการขายสินค้าผ่านเวบไซต์อย่างเป็นทางการ เพื่อให้ผู้บริโภคชาวจีนได้สัมผัสกับประสบการณ์การช้อปปิ้งแบบหรูหราออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มของกลุ่มอาลีบาบาเป็นครั้งแรก สอบถามเพิ่มเติมติดต่อ ขอบฟ้าพีอาร์ เอเจนซี่ โทร. 02 274 3282