อนันดาฯ โชว์ความสำเร็จจากการขายหุ้นกู้ คาดนักลงทุนเชื่อมั่นผลการดำเนินงาน มั่นใจพร้อมขยายธุรกิจครอบคลุมทุกความต้องการของผู้บริโภค

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday May 14, 2014 13:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ANAN ผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า ประกาศความสำเร็จจากการเสนอขายตราสารหนี้หรือหุ้นกู้ระยะเวลา 3 ปี มูลค่า 4,000 ล้านบาท โดยมีอัตราดอกเบี้ยคงที่ 5.4% เสนอขายให้นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนทั่วไป ซึ่งมีธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และธนาคารซีไอเอ็มบีไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่าย โดยได้รับผลตอบรับดีเกินคาด จากการเปิดจองหุ้นกู้ ANAN เชื่อนักลงทุนมั่นใจในผลดำเนินงานของบริษัทฯ พร้อมเตรียมขยายธุรกิจให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างลงตัวที่สุด นางมัณทนา เอื้อกิจขจร ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการเงิน บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “หลังจากที่อนันดาฯ เปิดจองซื้อหุ้นกู้อายุ 3 ปี โดยมีอัตราดอกเบี้ยคงที่ 5.4% ต่อปี ในวงเงิน 4,000 ล้านบาท โดยได้เสนอขายแก่ลูกค้า นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนทั่วไป ในระหว่างวันที่ 7-9 พฤษภาคม 2557 นั้น ปรากฏว่าหุ้นกู้ชุดดังกล่าวได้รับความสนใจ และมีความต้องการซื้อเข้ามาเป็นอย่างมาก โดยอนันดาฯ จะนำเงินทุนที่ได้จากการระดมทุนดังกล่าวไปใช้ในการชำระคืนหุ้นกู้เดิม มูลค่ากว่า 2,600 ล้านบาท ซึ่งจะครบกำหนดในเดือนกรกฎาคมปีนี้ และส่วนที่เหลือจะนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนต่อไป” นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทอนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การออกหุ้นกู้ที่ประสบความสำเร็จในครั้งนี้ ทำให้บริษัทสามารถเติบโตตามแผนที่วางไว้ และระยะเวลาของหุ้นกู้กว่า 3 ปี จะช่วยลดความเสี่ยงจากผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในตลาดการเงินได้ และเราเชื่อว่าความสำเร็จดังกล่าวมีผลมาจากความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อ อนันดาฯ ทั้งในด้านการเป็นผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า ที่มีผลประกอบการดี และมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนือง นอกจากนี้ในส่วนของประสิทธิภาพในการบริหารองค์กรอยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีการบริหารความเสี่ยงที่รัดกุม ตลอดจนการดำเนินกลยุทธ์ทางการตลาดที่เน้นเชิงรุกอย่างมีประสิทธิผล มุ่งเน้นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้สูงสุด ” ข้อมูลหุ้นกู้ 1. ชื่อหุ้นกู้ หุ้นกู้ของบริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ครั้งที่1/2557 ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ. 2560 2. ประเภทของตราสาร หุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ 3. การเสนอขาย เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไป และ/หรือ ผู้ลงทุนสถาบัน 4. จำนวนหุ้นกู้ที่เสนอขาย 4,000,000 หน่วย 5. มูลค่าที่ตราไว้ต่อหน่วย 1,000 บาท 6. ราคาเสนอขายต่อหน่วย 1,000 บาท 7. มูลค่าของหุ้นกู้ที่เสนอขาย 4,000,000,000 บาท 8. วันออกหุ้นกู้ 12 พฤษภาคม 2557 9. วันครบกำหนดไถ่ถอนหุ้นกู้ 12 พฤษภาคม 2560 10. อัตราดอกเบี้ย อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ5.40 ต่อปี 11. อายุหุ้นกู้ 3 ปี