แฟชั่นไอส์แลนด์ จัดแข่งขัน “คิดส์ไอซ์ ชาเลนจ์ 2014” เติมฝันเด็กไทยสู่เวทีไอซ์สเก็ตระดับโลก

ข่าวบันเทิง Tuesday May 20, 2014 17:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ค.--อินทิเกรเต็ดคอมมูนิเคชั่น อีกหนึ่งความตั้งใจดีๆ ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยก้าวไปสานความฝันในการเป็นนักกีฬาไอซ์สเก็ตมืออาชีพ โดยจับมือกับเดอะริงค์ไอซ์ อารีน่าจัดการแข่งขัน “คิดส์ไอซ์ ชาเลนจ์ 2014” ขึ้นเป็นครั้งแรกที่ลานไอซ์สเก็ต "เดอะริงค์ไอซ์ อารีน่า" โซนคิดส์ไอส์แลนด์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ โดยในงานได้รับเกียรติจากผู้ใหญ่ใจดี คุณประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามรีเทลดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์มาร่วมให้กำลังใจและแสดงความยินดีกับน้องๆ ที่ชนะการแข่งขันในปีนี้ พร้อมเล่าถึงแนวคิดของการเปิดลานเฟ้นหานักกีฬาไอซ์สเก็ตดาวรุ่ง ว่าด้วยหัวใจสำคัญของการพัฒนาศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ให้เป็น “Modern Family‘s Island” สำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัวได้มาใช้เวลาร่วมกันอย่างมีคุณภาพ ทางศูนย์ฯ จึงสร้างสรรค์คิดส์ไอส์แลนด์ให้เป็นอาณาจักรแห่งการเรียนรู้ พร้อมส่งเสริมการจัดกิจกรรมเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับเด็กๆ ซึ่งการแข่งขัน “คิดส์ไอซ์ ชาเลนจ์ 2014” ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จัดขึ้นในช่วงปิดเทอม เพื่อให้เด็กๆ ได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เปิดโอกาสในการแสดงออกฝึกฝนทักษะพัฒนาความคิดสร้างสรรค์และเรียนรู้การทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่นในสังคม สำหรับรูปแบบการแข่งขันมี 2 ประเภท คือ“สปีดสเก็ต”หรือการประชันความเร็วระยะสั้น และ “สปอตไลท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์”เน้นโชว์ความสามารถในการออกแบบท่วงท่าและลีลาพลิ้วไหวประกอบเพลง ในธีมสุดเก๋ “แฟนตาซีอินยัวร์ไลฟ์”โดยแชมป์รายการสปีดสเก็ต รุ่นอายุระหว่าง 4-6 ปี ได้แก่พุก - ด.ช.ณัฐพัชร์ พรรณรายน์ หนูน้อยวัย 6 ปี ดีกรีนักกีฬาฮอกกี้เยาวชนที่มุ่งมั่นอยากเป็นนักกีฬาไอซ์สเก็ตทีมชาติ เล่าว่า“เริ่มเรียนไอซ์สเก็ตมาตั้งแต่อายุ 4 ขวบ และชอบกีฬาฮอกกี้เพราะได้ใช้ความเร็ว ต้องคิดวางแผนว่าจะรับ-ส่งลูกอย่างไร สกัดคู่แข่งอย่างไร ถึงจะเหนื่อยแต่ก็สนุกมาก วันนี้ตื่นเต้นครับที่ได้มาแข่งสปีดสเก็ตกับเพื่อนๆ ทุกคนวิ่งเก่งกันมาก ไม่คิดว่าจะชนะ แค่อยากมาหาประสบการณ์ แต่พอรู้ว่าชนะก็ดีใจครับ ส่วนหลังจากนี้คงต้องฝึกซ้อมมากขึ้น เพราะยังมีอีกหลายรายการที่อยากไปแข่งครับ” โรเจอร์– ด.ช.สิทธินนท์ พรหมทองแชมป์สปีดสเก็ต รุ่นอายุระหว่าง7-9 ปีบอกว่า “เป็นครั้งแรกที่ได้มาแข่งสเก็ตความเร็วระยะสั้นดีใจมากที่ได้รางวัลชนะเลิศในการแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีครับ อยากให้เมืองไทยมีการแข่งไอซ์สเก็ตและกีฬาฮอกกี้มากขึ้น เพราะเป็นการเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้พัฒนาฝีมือผมเคยไปแข่งฮอกกี้ที่ฮ่องกง สิงคโปร์ ได้เห็นว่าเด็กต่างชาติเล่นเก่ง มีทักษะดี เลยอยากให้เมืองไทยสนับสนุนกีฬาไอซ์สเก็ตและกีฬาฮอกกี้เยอะๆ เราจะได้สู้กับประเทศอื่นๆ ได้ครับ” สำหรับรางวัลชนะเลิศการแข่งขัน “สปอตไลท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์”รุ่นอายุระหว่าง 4-8 ปีตกเป็นของ สโนว์– ด.ญ.เพลงพิณ กิตติพร้อมพงษ์ เล่าว่า “ชอบไอซ์สเก็ตเพราะเป็นกีฬาที่สวยงาม ได้แสดงความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบท่าทางการเคลื่อนไหวให้เข้ากับเพลงและคาแรคเตอร์ที่เราเลือก วันนี้หนูแสดงเป็นแมวในเรื่องอลิซอินวันเดอร์แลนด์ถึงจะซ้อมมาเยอะแต่พอแข่งจริงก็ยังตื่นเต้นอยู่ค่ะ ดีใจที่ทำสำเร็จ ได้รางวัลที่ 1 หนูตั้งใจว่าจะขยันฝึกซ้อมและลงแข่งขันไปเรื่อยๆ โตขึ้นอยากได้แชมป์ระดับโลกค่ะ” ส่วนแชมป์ “สปอตไลท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์”รุ่นอายุระหว่าง 9-15 ปี เป็นของสาวลูกครึ่งไทย-เยอรมันสเต็ฟ–สเตฟานี่ ฮอฟแมน เผยถึงความรู้สึกที่ได้มาแข่งขันว่า “หนูโชว์คาแรคเตอร์เป็นแคตวูแมนค่ะ ได้แรงบันดาลใจมาจากการเล่นวีดิโอเกมหนูชอบท่าทางการเคลื่อนไหวที่แข็งแรง สวยสง่าของแคตวูแมนตอนแข่งก็รู้สึกตื่นเต้น มีจังหวะที่พลาดล้ม เลยต้องแก้ปัญหาด้วยการล้มแล้วทำท่าแมวคลานให้ดูเนียนๆ ค่ะ การเล่นไอซ์สเก็ตต้องมีสติ มีความมั่นใจ อย่ากลัว ขยันซ้อมบ่อยๆ แล้วลงแข่งขันเพื่อหาประสบการณ์ใหม่ๆ จะได้พัฒนาฝีมือให้ดีขึ้นค่ะ” ทางด้าน รดา ล่ำซำนักกีฬาทีมชาติไทยประเภทฟิกเกอร์สเก็ตหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินการแข่งขัน กล่าวว่า “การจัดแข่งขันในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมที่ดี เปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้มีความคิดสร้างสรรค์และกล้าแสดงออก ถือเป็นก้าวแรกของการเป็นนักกีฬาไอซ์สเก็ตมืออาชีพ ซึ่งกว่าน้องๆ จะเก่งได้ ต้องผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก ต้องมีความมั่นใจ อดทน ไม่ย่อท้อ ไม่กลัว วันนี้ดีใจที่ได้เห็นเด็กไทยมีความสามารถและมีโอกาสที่จะพัฒนาไปเป็นนักกีฬาไอซ์สเก็ตมืออาชีพได้ในอนาคต” เรียกว่างานนี้เป็นเวทีแจ้งเกิดนักไอซ์สเก็ตรุ่นเด็กที่ความสามารถไม่เล็กเลยทีเดียว อย่างไรก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ ก้าวไปคว้าชัยระดับโลกได้สำเร็จตามฝันกันทุกคน ..... ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท อินทิเกรเต็ดคอมมูนิเคชั่น จำกัด โทร. 0 2354 3588 www.incom.co.th