สาหร่ายโกริโกะ เปิดตัว snack สาหร่ายตัวใหม่ ภายใต้แบรนด์ Twin sheet รูปแบบแซนวิซ ชูจุดเด่น กรอบ ไม่ทอด ไร้ไขมัน

ข่าวทั่วไป Thursday May 22, 2014 17:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--ดับเบิ้ลพราว นายสมชาย อัศวเศรณี ประธานกรรมการผู้จัดการบริษัท เนเจอร์ เบสท์ฟู้ด จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสาหร่าย ภายใต้แบรนด์ “โกริโกะ” เปิดเผยในฐานะนักลงทุนในกรณีเรื่องการประกาศกฏอัยการศึกว่า ในระยะสั้นนี้ การประกาศครั้งนี้อาจะทำให้นักลงทุนชะลอที่จะเข้ามาลงทุนในประเทศไทย ซึ่งจะมีผลเกี่ยวโยงไปถึงเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ ซึ่งถ้าเศรษฐกิจขยายตัวช้า ก็จะมีผลต่อค่า consumption ที่จะลดลง ซึ่งก็จะมีผลเกี่ยวเนื่องมายังธุรกิจอาหารอย่างแน่นอน อย่างไรก็ดีในระยะยาว เมื่อเหตุการณ์ทางการเมืองกลับมาเป็นปกติแล้วก็น่าจะทำให้ทุกอย่างเริ่มกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง สำหรับในครึ่งปีหลังบริษัทตั้งเป้าหมายจะรุก นำสินค้าเข้าไปวางขายผ่านตลาด Modern Trade ให้มากกว่าเดิม ซึ่งในยุคปัจจุบันนี้เป็นช่องทางในการเข้าถึงบริโภคได้อย่างเร็วและทั่วถึงที่สุด ในขณะเดียวกันเราก็จะส่งสินค้าเข้าไปขายทางตลาดค้าส่งด้วยเช่นกัน โดยจะเริ่มเน้นการสร้างแบรนด์ Koriko ให้คนทั่วไปได้รู้จักมากยิ่งขึ้น ซึ่งในอดีตที่ผ่านมาทางบริษัทได้มุ่งเน้นการจำหน่ายวัตถุดิบ และผลิตสินค้า OEM แต่อย่างไรก็ตามในระยะยาวทางบริษัทก็เล็งเห็นถึงการสร้าง Company Asset ซึ่งก็คือ แบรนด์ Koriko ขึ้นมาให้อยู่ในตลาดด้วยเช่นกัน ล่าสุดมีการเปิดตัวสาหร่ายปรุงรสตัวใหม่ล่าสุด แบบแซนวิช ตัวใหม่ล่าสุดของวงการสาหร่ายอบกรอบ ชูจุดเด่นกรอบ ไม่ทอด ไร้ไขมัน ภายใต้แบรนด์ Twin Sheet , Mini Seaweed Roll, Grill Seaweed Mini Pack มีขนาด 24g วางจำหน่ายในราคา 39 บาท/ซอง, และแบรนด์ Koriko Thai Rice Crackerสินค้าตัวนี้ตั้งเป้าหมายไปที่ส่งออกเป็นหลัก อย่างไรก็ตามทางบริษัทมีการพัฒนาสินค้าใหม่ๆอยู่ตลอดเวลาโดยส่วนใหญ่แล้ว ทางบริษัทจะเปิดตัวสินค้าใหม่ในงาน Thaifex ทุกๆปี ปีละ 2-3 ตัว อยู่แล้ว ทั้งนี้ทางบริษัทวางแผนที่จะนำสินค้าใหม่เข้าวางจำหน่ายในตลาดตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป ซึ่งคิดว่าในช่วง 1 ปีแรกที่จะทำให้ยอดขายในส่วนของ Modern Trade โตขึ้นไม่ต่ำกว่า 20% ทั้งนี้หลังจากที่ก่อตั้งบริษัทมาตั้งแต่ปี 1998 ถือว่าเป็นโรงงานสาหร่ายแห่งแรกในประเทศไทย โดยมีโรงงานอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมบางพลี ซึ่งโรงงานได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP HACCP ISO22000 และ BRC โดยมีการนำเข้าวัตถุดิบสาหร่าย มาจากประเทศ ญี่ปุ่น เกาหลี และจีน และทางบริษัทมีbusiness partner จากทั้ง 3 ประเทศนี้ ทำให้ทางบริษัทมั่นใจได้ว่าสามารถหาวัตถุดิบที่ดีทั้งด้านคุณภาพและราคาไม่แพง นอกเหนือไปจาก เหตุผลทางธุรกิจ ซึ่งก็คือกำไร ทางบริษัทก็เล็งเห็นถึงความสำคัญของสังคม โดยทางบริษัทจะมีการจัดกิจกรรม CSR ในทุกๆเดือน เพื่อทำประโยชน์ให้กับสังคมเช่นกัน เช่น ร่วมปลูกป่า ทาสีโรงเรียน เลี้ยงอาหารผู้สูงอายุ รวมไปถึงร่วมบริจาคสิ่งของให้กับเด็กผู้ยากไร้ ซึ่งทางบริษัทหวังว่าจะเป็นผู้นำทางด้านสาหร่ายของทั้งในประเทศไทย และในถูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ ภายใต้คติประจำบริษัทคือ คุณภาพ คู่คุณธรรม สำหรับรายละเอียดการปลูกสาหร่าย ในโลกนี้จะปลูกได้เพียงน่านน้ำทะเล ของประเทศจีน ประเทศ?ญี่ปุ่น และประเทศเกาหลี ฤดูกลางปลูกและเก็บเกี่ยวจะมีแค่ช่วงเดียวของปี เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม ไปจนถึงพฤษภาคม โดยสาหร่ายอ่อนคุณภาพจะอยู่ช่วงต้นฤดู และจะลดคุณภาพลงไปเรื่อยๆจนถึงปลายฤดู และขั้นตอนการผลิต สาหร่ายดิบๆจากทะเลจะถูกแปรรูป โดยเริ่มตั้งแต่การทำความสะอาด ปั่น และขึ้นรูปเป็นแผ่นแห้ง ด้วยโรงงานที่ผ่านมาตรฐาน ถึงจะถูกส่งมายังประเทศไทย