TCELS จัดการประกวด i, MedBot 2014

ข่าวทั่วไป Monday May 26, 2014 17:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--Studio Mango ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (TCELS) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดโครงการประกวดสุดยอดไอเดียหุ่นยนต์ทางการแพทย์ ภายใต้ชื่อ “i,MedBot 2014 : Bring Life, Brighten the World” โดยในวันที่ 31 พฤษภาคม 2557 เปิดให้ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม Workshop เพื่อกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ และเห็นช่องว่างและโอกาสของการพัฒนา สนใจส่งแนวคิดและสมัครเข้าร่วมการประกวดได้ทาง http://imedbot.tcels.or.th หรือโทร.สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ TCLES Hotline 02-644-5499 กด 1 ทั้งนี้ทาง ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (TCELS) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ใคร่ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนที่เคารพทุกท่าน เข้าร่วมกิจกรรม Workshop ในวันเสาร์ที่ 31 พฤษภาคม 2557 เวลา 09.00 – 16.30 น. ณ ห้อง CUTIP อาคารจามจุรีสแควร์ ชั้น 14 **สื่อมวลชนเดินทางโดยรถไฟใต้ดิน MRT ลงสถานีสามย่าน** กำหนดการฝึกอบรมเชิงปฎิบัติการ โครงการ “i, MedBot 2014” ณ CUTIP ชั้น 14 จามจุรีสแควร์ วันเสาร์ที่ 31 พฤษภาคม 2557 08.00 – 09.00 น. ลงทะเบียน 09.00 – 09.10 น. ประธานกล่าวเปิดงาน 09.10 – 09.50 น. การยกระดับคุณภาพชีวิตด้วยความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม - ดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โนวิสเคปคอนซัลติ้งค์กรุ๊ป จำกัด 09.50 – 10.30 น. ปัญหาและความท้าทายต่อวงการแพทย์และสุขภาพ - ศ.นพ.บรรจง มไหสวริยะ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล 10.30 – 10.50 น. พักรับประทานอาหารว่าง 10.50 – 11.30 น. เทคโนโลยีหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติเพื่อการพัฒนา - ผศ.ดร.จักรกฤษณ์ ศุทธาภรณ์ หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมชีวการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล 11.30 – 12.10 น. ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดด้านการแพทย์และสุขภาพ - นายกำธร กาญจนวดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท สุพรีม โพรดักส์ จำกัด 12.10 – 13.30 น. พักรับประทานอาหารกลางวัน 13.30 – 16.30 น. Idea workshop - Ernest To, Strategic Consultant, Business Creative - Jeff Hamilton, Founder, Creo Modo