ราชภัฏโคราช ระดมสมองบริหารความเสี่ยงและควบคุมภายใน

ข่าวทั่วไป Thursday May 29, 2014 16:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 พ.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เมื่อวันที่ 19-20 พฤษภาคม 2557 คณะกรรมการจัดวางระบบการควบคุมภายในและบริหารความเสี่ยงร่วมกับ หน่วยตรวจสอบภายใน มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การบริหารความเสี่ยงและควบคุมภายใน ณ ห้องประชุมคณะวิทยาการจัดการ 1 โดยมี รองศาสตราจารย์เทื้อน ทองแก้ว รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานเปิดการอบรม ทั้งนี้ได้จัดให้มีการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับหลักการและวิธีการตามแนวทางการบริหารความเสี่ยง โดยคุณสุรพงษ์ ชูรังสฤษฏิ์ กรรมการสมาคมผู้ตรวจสอบภายในแห่งประเทศไทย กรรมการผู้จัดการ บริษัท โปรเฟสชั่นแนล อินเทอนัลออดิท เซอร์วิส จำกัด อีกทั้งยังมีการอภิปรายแบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติ (Work Shop) การนำเสนองานควบคุมภายในของแต่ละกลุ่ม (Presentation) พร้อมด้วยการรับฟังข้อเสนอแนะจากวิทยากร การจัดอบรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรมหาวิทยาลัย มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับแนวคิดและวิธีการ ตลอดจนกระบวนการการประเมินและบริหารความเสี่ยง สามารถนำผลการประเมินความเสี่ยงไปประยุกต์ใช้ในหน่วยงานของตนเองให้มีคุณภาพได้อย่างเป็นรูปธรรม