สรุปราคาซื้อขายทองคำ และ Gold Futures ภายในประเทศ ณ วันศุกร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 เวลา 9.00 น.

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday May 30, 2014 10:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--MTS Gold Group ราคาทองคำเปิดตลาดที่ระดับ 1,257 เหรียญ/ออนซ์ และกลับมาปิดช่วงกลางคืนที่ระดับ 1,257เหรียญ/ออนซ์ (22.30 น.) ค่าเงินบาทปิด 32.79 บาท/ดอลลาร์ ราคาสมาคมเปิดที่ 19,400 บาท กับ 19,500 บาท และกลับมาปิดที่ 19,400 บาท กับ 19,500บาท ปริมาณการซื้อขาย Gold Futures 50 บาทอยู่ที่ 1,096 คู่สัญญา แบบ 10 บาท อยู่ที่ 6,420 คู่สัญญา Open Interest แบบ 50บาท เพิ่มขึ้น 0.75% แบบ 10 บาท ลดลง 2.3% GFM14 ปิด 19,640 บาท และ GFQ14 ปิด 19,720 บาท GF10M14 ปิดที่ 19,640บาท GF10Q14 ปิดที่ 19,700บาท สัญญา Comex ปิดตลาดลดลง 2.6 ดอลลาร์ปิดที่ระดับ 1257.1 ดอลล่าร์/ออนซ์ Silver ปิดตลาดลดลง 4.5 เซ็นต์ปิดตลาดที่ระดับ 19.014 ดอลล่าร์, NYMEXปิดเพิ่มขึ้น 86 เซ็นต์ปิดตลาดที่ระดับ 103.58 ดอลล่าร์/บาร์เรลและดาวโจนส์ ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 65.56 จุดปิดตลาดที่ระดับ 16,698.74จุด SPDR ถือครองทองคำที่ระดับ 785.28 ตัน (คงทองเท่าเดิม) ข่าวที่สำคัญ ราคาทองคำปรับตัวลดลงที่ระดับต่ำทางเทคนิคยังคงมีทิศทางเป็นภาวะหมีขาลงแต่ราคาได้รับผลกระทบจากการรายงานตัวเลข GDP ที่ออกมาแย่กว่าที่คาดส่งผลให้ทองคำมีการปรับตัวดีดกลับมาหลังจากมีการประกาศตัวเลขซึ่งเป็นผลพวงจากวิกฤตอากาศหนาวเหน็บจากช่วงครั้งก่อนที่ทำให้GDP ของสหรัฐฯปรับตัวลดลง รายงานคิทโก้ระบุว่า สำหรับสัปดาห์หน้าคงต้องติดตามการประกาศแนวทางนโยบายทางการเงินของทางยุโรปว่าจะเป็นไปในทิศทางใดในวันพฤหัสบดีหน้าจากที่สถานการณ์ส่วนมากในหลายประเทศกังวลในเรื่องภาวะเงินฝืดอย่างมากในเวลานี้ที่อาจจะมีผลกระทบต่อตลาดทองคำได้ ราคาทองคำทางเทคนิค จะมีแนวต้านแข็งแกร่งที่ระดับ 1,277 เหรียญ และแนวรับที่แข็งแกร่งจะอยู่ที่ระดับ 1,250 เหรียญและ 1,245เหรียญตามลำดับ SPDR ยังคงถือครองทองคำที่ระดับเดิมที่ 785.28 ตัน รายงานบลูมเบริ์ก ระบุว่า ทองคำยังคงมีแรงหนุนจากที่สถานการณ์ยูเครนยังคงไม่เรียบร้อยดีและส่งผลกระทบต่อภาคเศรษฐกิจโดยรวมระดับใหญ่จึงทำให้ทองคำยังคงเป็นทีน่าดึงดูดอยู่บ้างและในเวลานี้ ในเวลานี้ทองคำได้รับแรงผลักดันจากความไม่แน่นอนของสภาพอากาศอีกครั้งแต่อย่างไรก็ตามนักวิชาการจากเฟดระบุว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯนั้นค่อยๆปรับตัวดีขึ้นขยายตัวมากขึ้นหลังจากผ่านสภาพอากาศที่เลวร้ายในฤดูหนาวครั้งก่อน จากการประชุมครั้งล่าสุดและหวังว่าตัวเลขการขออ้างสิทธ์การว่างงานจะลดน้อยลงจากตำแหน่งงานที่เสนอมากขึ้น ตัวเลข GDP สหรัฐฯที่ออกมาแย่กว่าที่คาดโดยตัวเลขออกมา -0.1% จากที่คาดว่าจะอยู่ที่ระดับ -0.6% ซึ่งก็ลดลงกว่าระดับมาตรฐานของค่าเฉลี่ยที่ได้ตั้งไว้จากผลพวงในเรื่องสภาพอากาศที่เลวร้ายครั้งก่อน คลังตั๋วพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯมีราคาปรับตัวลดลงมากที่สุดในรอบ 1 ปี การซื้อ พันธบัตรประเภท T-bond และ T-note ไม่สามารถดึงดูนักลงทุนได้ในเวลานี้ไม่ว่าความกังวลทางด้านการเติบโตทางด้านเศรษฐกิจโลกหรือความตึงเครียดทางด้านภูมิศาสตร์ทางการเมือง นักลงทุนส่วนใหญ่ เชื่อว่า เศรษฐกิจสหรัฐฯอยู่ในแนวโน้มที่สดใส เนื่องจากข้อมูลด้านแรงงานของสหรัฐฯพบว่ามีคนว่างงานลดลงมากกว่านักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ค่าเงินยูโรอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับเงินสกุลหลักอื่นๆทั้ง 9 สกุลท่ามกลางการคาดการณ์ว่า อีซีบีจะมีการปรับนโยบายทางการเงินเร็วๆนี้ ค่าเงินยูโรในเวลานี้อยู่ที่ระดับ 1.3602 ยูโรต่อดอลลาร์ นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน กล่าวในการประชุมร่วมกับนายเคลาส์ ชวาบ ประธานบริหารและผู้ก่อตั้งการประชุมเศรษฐกิจโลก (WEF) ที่ปักกิ่งว่า จีนจะเดินหน้าใช้นโยบายการคลังในเชิงรุก, นโยบายการเงินที่รัดกุม และยกระดับการประสานงานด้านนโยบาย เจ้าหน้าที่ทางการทูตของเกาหลีเหนือ กล่าวโจมตีเกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกาที่ร่วมมือกันฝึกฝนกองกำลังทหาร ตลาดหุ้นดาวโจนส์ปิดบวกเมื่อคืนนี้ เพราะได้รับแรงกดดันจากข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใสของสหรัฐอเมริกา ถึงแม้ว่าจีดีพีในไตรมาสแรกของสหรัฐฯจะหดตัวลงก็ตาม ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดบวกในวันนี้ เพราะได้รับแรงหนุนจากการปิดบวกของตลาดหุ้นนิวยอร์กเมื่อคืนนี้ อันเนื่องมาจากการที่นักลงทุนยังคงมีมุมมองที่เป็นบวกต่อแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐ นักบริหารเงิน มองว่า หากดอลลาร์สหรัฐยังมีแนวโน้มแข็งค่า เงินบาทก็น่าจะยังอ่อนค่าได้ต่อ โดยคาดว่าเงินบาทจะเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบ 32.65-32.80 บาท/ดอลลาร์ ตัวเลขเศรษฐกิจเมื่อคืน - Prelim GDP q/q ตัวเลขเดิมอยู่ที่ระดับ 0.1% ตัวเลขจริงออกมาอยู่ที่ระดับ -1.0% - Unemployment Claims ตัวเลขเดิมอยู่ที่ระดับ 327K ตัวเลขจริงออกมาอยู่ที่ระดับ 300K - Pending Home Sales m/m ตัวเลขเดิมอยู่ที่ระดับ 3.4% ตัวเลขจริงออกมาอยู่ที่ระดับ 0.4% ตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญคืนนี้ - Core PCE Price Index m/m ตัวเลขเดิมอยู่ที่ระดับ 0.2% ตัวเลขคาดการณ์ออกมาอยู่ที่ระดับ 0.2% - Personal Spending m/m ตัวเลขเดิมอยู่ที่ระดับ 0.9% ตัวเลขคาดการณ์ออกมาอยู่ที่ระดับ 0.2% - Chicago PMI ตัวเลขเดิมอยู่ที่ระดับ 63.0 ตัวเลขคาดการณ์ออกมาอยู่ที่ระดับ 60.8 - Revised UoM Consumer Sentiment ตัวเลขเดิมอยู่ที่ระดับ 81.8 ตัวเลขคาดการณ์ออกมาอยู่ที่ระดับ 82.9 ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำยังอยู่ในทิศทางขาลงหลังจากเมื่อวานนี้ปรับตัวลงไปทดสอบจุดต่ำสุดที่ระดับ 1,252 เหรียญ และดีดกลับมาที่ระดับ 1,260 เหรียญ ปิดตลาด COMEX ที่ระดับ 1,257 เหรียญ โดยที่เมื่อวานนี้ตัวเลขทางเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาโดยส่วนใหญ่ออกมาไม่ดีนัก อันได้แก่ GDP และ Pending Home Sales ขณะที่คนว่างงานลดลงบ้าง สำหรับ SPDR เมื่อวานนี้ไม่ได้ทำอะไรยังคงถือครองทองคำที่ระดับ 785.28 ตัน สำหรับคืนนี้มีการประกาศตัวเลขสำคัญได้แก่ Core PCE Price Index, Personal Spending, Chicago PMI และ Revised UoM Consumer Sentiment โดยภาพรวมอาจจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จึงอาจทำให้ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นบ้างในระยะสั้น วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำปรับตัวลดลงมาแล้ว 2-3 วัน ซึ่งเริ่มมาชนแนวรับแรก 1,250 เหรียญ ในระยะสั้นๆ เกิดมีการ Technical Rebound ได้ ซึ่งในวันนี้คาดว่าอาจจะมีการ Rebound ไปทดสอบแนวต้านด้านบน 1,270 ได้ ขณะที่แนวรับด้านล่างอยู่ที่ระดับ 1,250 เหรียญ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ แนะนำเป็นกลยุทธ์เล่นตามการแกว่งของราคา ซึ่งคาดว่าจะมีการแกว่งในวันนี้ ซึ่งอาจเป็นลักษณะของการ Technical Rebound ในกรอบ 1,250-1,270 เหรียญ - นักลงทุนที่ถือ Long Position แนะนำให้ปิดสถานะ Long และทำ Stop Loss ออกไป -นักลงทุนที่ถือ Short Position แนะนำให้ทำกำไรในระยะสั้น เข้าออกเร็ว และยังคงเล่นเก็งกำไรในทิศทางขาลง Gold Futures M14 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,540 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,740 บาท Gold Futures Q14 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,620 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,820 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง ประชาสัมพันธ์: 1. MTS Gold ร่วมกับ TFEX เปิดโอกาสให้นักลงทุนมือใหม่หรือผู้ที่สนใจในตลาดอนุพันธ์ ร่วมสมัครทดลองซื้อขายตลาดอนุพันธ์ กับโครงการ MTS Click2Win ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 10,000 บาท โดยเปิดรับสมัครแล้ววันนี้ ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น สนใจสมัครและสอบถามรายละเอียดได้ที่ MTS Gold Futures 02 770 7799 2.ตลาด TFEX มีการ Update ระบบ Streaming สำหรับ iphone และ iPad สามารถ Update ระบบใหม่ได้ที่ App Store หากไม่ Update จะไม่สามารถเข้าระบบได้ สอบถามเพิ่มเติม 02-770-7799 3. รายการ “รู้ก่อนรวยกว่า” ทางสถานี TNN24 ทุกวันจันทร์และวันศุกร์ เวลา 13.05-13.30น. 4. รายการ Gold Tonight by MTS Gold ทางสถานี Money Channel ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 21.30 – 21.35น.