นักประดิษฐ์เลือดไทย แห่ร่วมประกวด “สิ่งประดิษฐ์ผลิตอาหารไทยสู่ครัวโลก”

ข่าวทั่วไป Wednesday June 4, 2014 10:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--อสมท เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ผ่านมา บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เปิดโอกาสให้ผู้สนใจ นำผลงานสิ่งประดิษฐ์ในหัวข้อ“สิ่งประดิษฐ์ผลิตอาหารไทยสู่ครัวโลก” มาจัดแสดง ณ โถงชั้น 1 อาคารปฏิบัติการฯ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เพื่อให้คณะกรรมการตัดสินฯ พิจารณาคัดเลือกเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ในงาน “การแข่งขันหุ่นยนต์ ABU ชิงชนะเลิศประเทศไทย ประจำปี 2557 และการประกวด “สิ่งประดิษฐ์ผลิตอาหารไทยสู่ครัวโลก” ซึ่งการการประกวดในปีนี้มีผลงานที่เข้าร่วมประกวดเป็นจำนวนมาก อาทิ เครื่องช่วยเสียบลูกชิ้น, เครื่องทำปาท่องโก๋สเปน และโดนัทอัตโนมัติ, เสน่หา ชุดอุปกรณ์การทำขนมหวานไทยในครัวเรือน เป็นต้น โดยภายหลังจากที่คัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบเรียบร้อยแล้ว คณะกรรมการตัดสินฯ ยังได้ให้คำแนะนำแก่ทีมที่ผ่านเข้ารอบ เพื่อนำไปพัฒนาผลงานให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ก่อนจะนำมาประกวดอีกครั้งในรอบตัดสิน สำหรับผู้สนใจสามารถร่วมชมเทคโนโลยีสิ่งประดิษฐ์ฝีมือคนไทย และเป็นกำลังใจให้กับนักประดิษฐ์สายเลือดไทยในการปะกวด “สิ่งประดิษฐ์ผลิตอาหารไทยสู่ครัวโลก” รอบตัดสินชนะเลิศ ได้ในภายในงาน“การแข่งขันหุ่นยนต์ ABU ชิงชนะเลิศประเทศไทย ประจำปี 2557 และการประกวด “สิ่งประดิษฐ์ผลิตอาหารไทยสู่ครัวโลก” วันที่ 21 – 22 มิ.ย. นี้ ณ สนามกีฬาอินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก นะครับ