ซินเนอร์จี้ซอฟต์ เอ็ดดูเคชั่น เซนเตอร์ ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง จ.ราชบุรี จัดอบรม Autodesk Revit 2015

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday June 4, 2014 17:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--ซินเนอร์จี้ซอฟต์ ซินเนอร์จี้ซอฟต์ เอ็ดดูเคชั่น เซนเตอร์ ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง และออโต้เดสก์ ประเทศไทย จัดอบรมโปรแกรมเขียนแบบและการออกแบบก่อสร้างอาคารที่เป็นที่นิยมมากที่สุด Autodesk Revit 2015 แก่บุคคลทั่วไป ครั้งที่สองที่ราชบุรี เป็นเวลา 4 วันเต็ม โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น การอบรม ครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 1- 4 กรกฏาคม 2557 เวลา 9.00 น. - 16.00 น. ณ ชั้น 2 อาคารศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง โดยผู้เข้าร่วมการสัมมนาจะต้องมีความรู้เบื้องต้นทางด้านการออกแบบสถาปัตยกรรม 1 ปี ขึ้นไป หรือมีประสบการณ์การทำงานด้านออกแบบอาคาร หรือวิศวกรรมโยธาเพื่อที่จะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ คุณสมบัติผู้เข้าอบรม - มีประสบการณ์ทำงานด้านการออกแบบสถาปัตยกรรม 1 ปี ขึ้นไป หรือ - มีความรู้พื้นฐานด้านสถาปัตยกรรมหรือวิศวกรรมโยธา โปรแกรม Autodesk Revit คือโปรแกรมอะไร? ออโตเดสก์ เรฟวิต (Autodesk Revit - ในไทยยังมีการเรียกว่า เรวิท หรือ รีวิท) เป็นซอฟต์แวร์ของบริษัทออโตเดสก์ เป็นซอฟต์แวร์ช่วยออกแบบงานด้านอาคารโดยเฉพาะ ในลักษณะของ CAD โดยใช้หลักการสร้างระบบจำลองสารสนเทศอาคารหรือการสร้างรูปแบบจำลองข้อมูลของอาคาร (Building Information Modeling) แทนการเขียนแบบ ใช้ระบบตัวแปรสัมพันธ์กับโมเดลงานเข้ามาเป็นตัวขับเคลื่อนหลักของโปรแกรม โดยสิ่งที่จะได้ติดตามมาคือ แบบก่อสร้าง รายการประกอบแบบต่างๆ ภาพทัศนียภาพ และถอดแบบวัสดุก่อสร้างอย่างคร่าวๆ ได้ หรือมีระบบการบริหารข้อมูลในตัวโปรแกรมเอง ทำให้ข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับอาคารจะถูกจัดสรร รวบรวม และสรุปออกมาได้อย่างครบถ้วนแม่นยำ โดยการทำงานจะอิงกับรูปแบบสามมิติเป็นหลัก ปัจจุบัน Autodesk Revit ได้ถูกจัดรวมอยู่ในชุด Autodesk Building Design Suite 2015 ในแพคเก็จ Premium และ Ultimate ซึ่งจะมีโปรแกรมอื่นๆ ที่จำเป็นต้องใช้งาน เช่น AutoCAD รวมอยู่ด้วย หากท่านสนใจเข้าร่วมการอบรม สามารถลงทะเบียนได้ฟรีที่ http://training.synergysoft.biz เท่านั้น