ภาพข่าว'ธรรมทุกที่' ต่อยอดความดีสู่สังคม

ข่าวทั่วไป Thursday June 5, 2014 10:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--มูลนิธิไทยคม น้องๆ นักศึกษาค่ายธรรม(ะ)ทันที รุ่น 1 มูลนิธิไทยคม จัดโครงการธรรมทุกที่ ซึ่งเป็นกิจกรรมต่อยอดความดีสู่สังคม 'กิจกรรมจากผู้รับสู่ผู้ให้' โดยงานนี้ได้รับเกียรติจากคุณบัณฑิต แสงกล้า ผอ.โรงเรียนวัดเจ้าอาม และคุณบพิธ โกมลภิส ผอ.โครงการมูลนิธิไทยคม มาเป็นประธานเปิดงาน ณ รร.วัดเจ้าอาม โครงการธรรมทุกที่ สอนเด็กประถม รร.วัดเจ้าอาม ด้วยกิจกรรมฐานการเรียนรู้ โดยฐานแรก 'มีถั่วมั้ย??' เสริมสร้างความขยันและมีวินัย ฐานที่ 2 'เงินอ่ะมีมั้ย?' ช่วยให้น้องรู้จักการประหยัดและความซื่อสัตย์ฐานที่ 3 'สัมมาคารวะ' สอนน้องให้รู้จักการไหว้ที่ถูกต้อง ฐานที่ 4 'ลงถัง' ให้รักษาความสะอาดอย่างถูกวิธี โดยการแยกทิ้งขยะถูกประเภท และในฐานสุดท้าย 'ข้ามแม่น้ำพิษ' น้องๆ จะต้องมีความสามัคคีและความมีน้ำใจช่วยเพื่อนๆ รู้จักการทำงานเป็นทีม ถึงจะสามารถผ่านด่านไปได้ กิจกรรมฐานนี้นอกจากจะให้ความสนุกสนานแล้ว ยังสอดแทรกความรู้ ข้อคิด และจริยธรรมที่สามารถนำไปปรับใช้กับชีวิตประจำวันได้จริงอีกด้วย