สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 11 มิ.ย. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday June 11, 2014 10:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกปรับขึ้น US$ 8.91 ต่อออนซ์ ปิดที่ระดับ US$1,260.49 ต่อออนซ์ (Gold spot) หลังธนาคารโลก (World Bank) ปรับลดการคาดการณ์การเติบโตเศรษฐกิจของโลกลงสู่ระดับ 2.8% ในปีนี้ ต่ำกว่าครั้งก่อนที่ 3.2% ซึ่งมาจากภาวะภัยหนาวของสหรัฐฯในช่วงต้นปี และรวมถึงความขัดแย้งในยูเครนที่สกัดกั้นการเติบโตเศรษฐกิจโลกในช่วงครึ่งปีแรก รวมถึงราคาโลหะมีค่าต่างๆพากันปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นทั้ง พัลลาเดียม และโลหะเงิน ทำให้หนุนราคาทอคำ ขณะที่นักลงทุนรอการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจทีสำคัญของสหรัฐฯในพรุ่งนี้ทั้งยอดค้าปลีก และยอดขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ ซึ่งคาดออกมาแข็งแกร่ง สนับสนุนการคาดการณ์การคุมเข้มนโยบายการเงินของ FED ในการประชุมสัปดาห์หน้า ด้านค่าเงินบาทเช้านี้เคลื่อนไหวใกล้ระดับ 32.45 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ SPDR รายงานการถือครองทองคำคงที่ระดับ 787.08 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวเหนือบริเวณ US$1,260 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2557 (GFM14) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 19,500 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,350 บาท ราคาเสนอขาย 19,450 บาท เพิ่มขึ้น 100 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองปรับตัวขึ้นเล็กน้อยเมื่อวาน ตามแรงซื้อกลับหลังร่วงลงแรง โดยราคาสามารถขึ้นเหนือ US$1,260 โดยถ้าระหว่างวันยืนได้เหนือระดับนี้อาจจะฟื้นตัวต่อเนื่องต้านถัดไป US$1,277 แนวรับ US$1,250