SIPA กับการสนับสนุนนักพัฒนาซอฟต์แวร์ไทย สู่เวทีระดับโลก

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday June 11, 2014 10:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--ดิแอ็ทโมสท์ พรีเซ็นเทชั่น จากมูลค่าทางการตลาดของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ในปี 2556 พบว่า มีมูลค่าการตลาดสูงถึง 39,096 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2555 ถึงร้อยละ 22.2 อุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ในประเทศไทยจึงเป็นอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว อันเป็นผลมาจากอัตราการใช้งานอุปกรณ์ IT ที่เพิ่มสูงขึ้น นักพัฒนาจึงพยายามพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าว คำถามที่น่าสนใจ คือ ท่ามกลางโอกาสที่มีอยู่มากมาย จะทำอย่างไรให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ไทยก้าวสู่เวทีซอฟต์แวร์โลกได้อย่างภาคภูมิ นับจากปี 2546 หรือกว่า 10 ปีที่ผ่านมา สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA ในฐานะหน่วยงานหลักที่ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทยสู่เวทีซอฟต์แวร์โลก ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของโอกาสดังกล่าวและดำเนินงานอย่างมุ่งมั่นมาโดยตลอด เพื่อเสริมสร้างศักยภาพนักพัฒนาซอฟต์แวร์ไทยในทุกรูปแบบ เพื่อรองรับสภาพการแข่งขันที่ท้าทาย ผ่านกระบวนการกำหนดแผนงานนโยบายในระดับประเทศ การยกระดับศักยภาพผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ผ่านการสนับสนุนด้านเงินทุนการค้นคว้าวิจัย หรือแม้แต่การสร้างเครือข่ายความร่วมมือจากทั้งในและต่างประเทศ ดังวิสัยทัศน์ของ SIPA ที่กล่าวว่า “SIPA จะนำพาประเทศไทยสู่เวทีซอฟต์แวร์โลก” เข้าใกล้ความจริงในทุกขณะ ภารกิจสำคัญประการหนึ่งของ SIPA คือ การให้ความรู้แก่นักพัฒนาซอฟต์แวร์ไทยในด้านต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความรู้ในการสร้างสรรค์ซอฟต์แวร์ให้สามารถตอบสนองความต้องการทางการตลาดได้ และส่งเสริมให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถมีรายได้จากการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่เป็นรูปธรรม ไม่ว่าจะเป็นการจัดกิจกรรม Business Matching หรือการนำนักพัฒนาซอฟต์แวร์มาพบกับผู้สนับสนุนอันเป็นการต่อยอดความสำเร็จของนักพัฒนาซอฟต์แวร์อีกทางหนึ่ง “ดังนั้นนอกจากการที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์จะทุ่มเทในการพัฒนาซอฟต์แวร์อย่างหนักแล้ว SIPA ยังเป็นอีกหนึ่งพันธมิตรที่พร้อมให้การสนับสนุนเพื่อนำพานักพัฒนาซอฟต์แวร์ไทยทุกคนก้าวสู่เวทีซอฟต์แวร์โลก ไม่ว่าจะเป็นด้านความรู้ เครือข่ายการตลาด ด้านเงินทุน หรืออื่นๆ ” หากคุณคือนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ต้องการประสบความสำเร็จในธุรกิจ คุณสามารถเข้าร่วมการสัมมนาเพื่อยกระดับความสามารถในการสร้างสรรค์ซอฟต์แวร์ของคุณได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ติดต่อสำรองที่นั่งได้ที่ 086 414 7813 หรือสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ Facebook ของโครงการ คลิ๊ก: https://www.facebook.com/sipa.intellectual.property?ref=hl