ททท. จัดรอบฉายพิเศษ เป็นการเปิดเทศกาล ฯ แบบเรียบง่าย ยืนไว้อาลัย หารายได้ ช่วยผู้ประสบภัยสึนามิ

ข่าวท่องเที่ยว Friday January 14, 2005 11:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--ททท.
นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานเปิดงานการจัดฉายภาพยนตร์รอบพิเศษเพื่อการกุศล ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548 ซึ่งได้เริ่มต้นขึ้นในเย็นวันนี้ (13 มกราคม 2548) ณ โรงภาพยนตร์สกาล่า โดยวัตถุประสงค์ของการจัดเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ยังคงมุ่งเน้นการส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางเมืองภาพยนตร์ของเอเชีย ควบคู่ไปกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศและยังคงได้รับการผลักดันอย่างต่อเนื่องจากหน่วยงานร่วมจัดซึ่งประกอบด้วย สมาคมสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) รวมทั้งบริษัท นิสสัน ประเทศไทย ที่มีส่วนร่วมสนับสนุนการจัดงานในปีนี้ เพื่อสืบทอดเจตนารมณ์ดังกล่าว เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548 กำหนดจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 13 - 24 มกราคม 2548 โดยกิจกรรมหลักของวันเปิดงานคือ การนำภาพยนตร์นานาชาติ 6 เรื่องจาก 6 ประเทศมาจัดฉาย พร้อมเปิดจำหน่ายบัตรสำหรับประชาชนทั่วไปได้เข้าชม เพื่อนำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายไปช่วยผู้ประสบภัยใน 6 จังหวัดภาคใต้ จากคลื่นยักษ์สึนามิ เหตุการณ์ที่ทำลายขวัญ สะเทือนใจต่อคนไทยและคนต่างชาติ ดังนั้น ททท. ในฐานะคณะกรรมการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ จึงขอถือโอกาสนี้เพื่อแสดงการ ไว้อาลัยให้กับทุกชีวิตที่ต้องสูญเสียไป ขณะเดียวกัน ททท. จะเป็นแกนนำความช่วยเหลือจากภาครัฐสู่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอีกช่องทางหนึ่ง ที่จะทำให้เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯปี 2548 เป็นเวทีรวมน้ำใจ จาก คนรักหนัง ดาราภาพยนตร์ บุคคลสำคัญที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิง ตลอดจนประชาชนทั่วไปได้ช่วยกันบริจาคเงินช่วยเหลือ จากกิจกรรมระดมทุนที่จัดขึ้นในวันนี้ อีกทั้งยังมีการสมทบเงินบริจาคทุก 10 บาทจากการซื้อบัตรชมภาพยนตร์ทุกรอบทุกที่นั่งระหว่างเทศกาล รวมกันแล้วสามารถรองรับได้เกือบ 100,000 ที่นั่ง โดยรวมแล้วคาดว่าน่าจะมีรายได้มากพ อที่จะนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้ในระดับหนึ่ง สำหรับภาพยนตร์เปิดของเทศกาลฯ คือ เรื่อง Red Dust จากประเทศแอฟริกาใต้ เป็น ภาพยนตร์ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากการฉายรอบ World Premiere ที่ Toronto International Film Festival 2004 โดยจะจัดฉาย ณ โรงภาพยนตร์สกาล่า เวลา 18.00 น. ราคาจำหน่ายบัตร 300 บาท และภาพยนตร์ที่เหลืออีก 5 เรื่อง ได้แก่ ภาพยนตร์จากประเทศฝรั่งเศส เรื่อง "Gill's wife" ฉายที่โรงภาพยนตร์อีจีวี เมโทรโพลิส 10 ภาพยนตร์จากประเทศแคนาดา เรื่อง "Seducing Doctor Lewis " ฉายที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ 6 เซ็นทรัลเวิล์ดพลาซ่า ภาพยนตร์จากสหรัฐอเมริกา เรื่อง "Ray" ฉายที่โรงภาพยนตร์สยาม ภาพยนตร์จากประเทศอินเดีย เรื่อง "Yuva" ฉายที่โรงภาพยนตร์ เฮ้าส์ อาร์ซีเอ และภาพยนตร์จากประเทศอิสราเอล เรื่อง "Bonjour Monsieur Shlomi" ฉายที่โรงภาพยนตร์ SFX เอ็มโพเรียม 3 โดยกำหนดฉายรอบ 19.00 น. ราคาบัตร 120 บาท ซึ่งจะมีกิจกรรมระดมทุนและรับบริจาค ณ บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์ทั้ง 5 แห่งเช่นเดียวกัน
แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ ททท.
โทร.0-2250-5500 ต่อ 1555 - 1563
โทรสาร 0 2250 5681
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย