บริดจสโตน จัดกิจกรรม Green Hands Special รวมใจพลิกฟื้นวิถีไทย ร่วมใจลงแรง...ดำนา

ข่าวทั่วไป Thursday June 12, 2014 14:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--บริดจสโตนเซลส์ บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด จัดกิจกรรม Green Hands Special รวมใจพลิกฟื้นวิถีไทย ร่วมใจลงแรง...ดำนา ณ โรงเรียนชุมชนวัดหน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี กิจกรรมเนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิถุนายน ซึ่งกำหนดขึ้นโดย “โครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ” ในการฟื้นฟูดูแลทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทั่วโลกให้เกิดความยั่งยืน กิจกรรม Green Hands Special รวมใจพลิกฟื้นวิถีไทย ร่วมใจลงแรง...ดำนา ซึ่งนำโดย มร. โทมิโอ ฟุกุสุมิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด พร้อมด้วยผู้ร่วมกิจกรรมกว่า 300 คนจากทั้งผู้บริหาร พนักงานบริดจสโตน ตัวแทนชุมชน นักศึกษาซึ่งได้รับทุนไทยบริดจสโตนจาก 12 มหาวิทยาลัย แฟนคลับนิตยสารสารคดี นักข่าว คณะครูและนักเรียนได้ร่วมกันดำนาเพื่อสร้างสรรค์ประโยชน์ให้กับโรงเรียน ซึ่งเมื่อครบ 105 วันโดยประมาณ ข้าวที่ปลูกก็จะแตกรวงสุกเหลืองเป็นสีทองพร้อมที่จะเก็บเกี่ยว รายได้จากการจำหน่ายผลผลิตจะเป็นประโยชน์เพื่อการจัดซื้ออุปกรณ์การศึกษาให้กับโรงเรียนชุมชนวัดหน้าไม้ สมดังเจตนารมณ์ของโครงการ “นอกจากการที่บริดจสโตนและผู้ร่วมกิจกรรมจะได้ลงแรงในการทำประโยชน์เพื่อสังคมร่วมกันแล้ว กิจกรรมนี้ ยังช่วยกระตุ้นให้เราทุกคนได้เห็นถึงความสำคัญของพืชอาหาร ซึ่งเป็นเรื่องความมั่นคงทางอาหารที่ทั่วโลกต่างให้ความกังวล หากในอนาคตเราจะประสบปัญหาในด้านนี้กันมากขึ้น และในประเทศไทยมีข้าว ซึ่งเป็นพืชพันธุ์ที่นับว่าเป็นหัวใจแห่งอาหารของโลก” มร. โทมิโอ ฟุกุสุมิ ได้กล่าวถึงความสำคัญของกิจกรรมนี้ ในทุกๆ ปี บริดจสโตนทั่วโลก ได้พร้อมใจกันดำเนินกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมในโครงการที่หลากหลาย ด้วยเป้าหมายเดียวกันคือการรักษาไว้ซึ่งฐานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่ดี เพื่อเอื้อประโยชน์ ทั้งต่อคนรุ่นปัจจุบัน และคนรุ่นต่อๆ ไปในอนาคต รวมทั้งการพิทักษ์รักษาความหลากหลายทางชีวภาพ ให้ธรรมชาติยังคงสมดุลอย่างยั่งยืน