คนไทยเลี้ยงสุนัขมากขึ้น 20% อิมแพ็ค เตรียมจัดใหญ่“สมาร์ทฮาร์ท พรีเซ้นต์ ไทยแลนด์อินเตอร์เนชั่นแนล ด็อกโชว์ 2014” มหกรรมเพื่อคนรักสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน

ข่าวบันเทิง Thursday June 12, 2014 16:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--index-creative ตลาดอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สัตว์สินค้าและบริการสำหรับสุนัขมูลค่า 2 หมื่นล้านบาท แนวโน้ม โตพุ่ง 20% สวนกระแสเศรษฐกิจ เหตุไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ใส่ใจและใช้จ่ายเพื่อการเลี้ยงสุนัขมากขึ้น อิมแพ็ค ผนึกกว่า 100 ผู้ประกอบการ ทุ่ม 30 ล้าน จัดยิ่งใหญ่ ”สมาร์ทฮาร์ท พรีเซ้นต์ ไทยแลนด์อินเตอร์เนชั่นแนล ด็อกโชว์ 2014” อัดกิจกรรมมอบความสุขให้สุนัขครั้งยิ่งใหญ่ ฉลองครบรอบ 13 ปี นางกุลวดี จินตวร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า อิมแพ็ค ได้ร่วมมือกับสมาคมอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยงไทย สมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัข (ประเทศไทย) สมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัข (ประเทศไทย) และผู้ประกอบการด้านสินค้าและบริการสำหรับสุนัขทั้งภาครัฐและเอกชน กว่า 100 ราย จัดงาน “สมาร์ทฮาร์ท พรีเซ้นต์ ไทยแลนด์อินเตอร์เนชั่นแนล ด็อกโชว์ 2014” ภายใต้คอนเซ็ป “ยอดสุนัขลัคกี้” (SmartHeart presents Thailand International Dog Show 2014 – Super Lucky Dog) ซึ่งถือเป็นมหกรรม เพื่อคนรักสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและอาเซียน ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 13 สำหรับการจัดงานในปีนี้ใช้งบประมาณในการจัดงาน 30 ล้านบาท เนรมิตรพื้นที่ 13,500 ตารางเมตรให้เป็นพื้นที่เพื่อสร้างความสุขให้สุนัขและเจ้าของมากกว่า 10 กิจกรรมไฮไลต์ เพื่อฉลองครบรอบ 13 ปี โดยแบ่งพื้นที่การ จัดงาน โดยมีกิจกรรมและโซนต่างๆ ประกอบด้วย โซนกิจกรรมสร้างความผูกพันระหว่างเจ้าของกับสุนัข / โซนกรูมมิ่ง/โซนสินค้าและบริการใหม่ราคาพิเศษสุด/โซนกิจกรรมการประกวดสุนัข/โซนกิจกรรมการแข่งขันลากน้ำหนักสุนัขพิทบูล/ โซนบริการด้านการแพทย์ และสัมมนาวิชาการ สำหรับสัตวแพทย์ โดยไฮไลท์สำคัญ ในปีนี้จะมีการค้นหาสุดยอดสุนัขบันทึกสถิติครั้งแรกในวงการสุนัขไทย (IMPACT Dog Talent Record 2015 ) เช่น สุนัขวิ่งเร็วที่สุด สุนัขที่ยืนสองขาได้นานที่สุด และสุนัขที่เดินถอยหลังได้เร็วที่สุด เป็นต้น , กิจกรรมด้านกรูมมิ่ง เช่น การแนะนำการกรูมมิ่งสุนัข เบื้องต้น และแนะนำสีขนสุนัขลัคกี้ เพื่อเสริมดวงสุนัขและเจ้าของ โดยสตาร์วู้ด, กิจกรรมหมาลัคกี้ ดวงดีรับโชค แจกฟรีตลอด 4 วันเฉพาะสุนัขที่เข้าร่วมงาน, กิจกรรม“เสื้อมือ 2 ของน้องหมา” ซีเอสอาร์ส่งต่อความอบอุ่นให้น้องหมา ในเขตทุรกันดาร นอกจากนี้สำหรับกิจกรรม TID Card บัตรประจำตัวพลเมืองสุนัข ยังเปิดให้สมัครอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผู้ที่สมัครในปีนี้จะได้รับสิทธิพิเศษมากมายจากร้านค้า ที่เข้าร่วมแสดงภายในงาน โดยคาดว่าจะมีผู้ร่วมสมัครรายใหม่ และต่ออายุอีกไม่น้อยกว่า 5,000 ราย รวมทั้งการเปิดตัวแก็งค์ ค.คนรักหมา รุ่นที่ 2 ที่จะคอยให้ข้อมูลดีๆ และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ร่วมงานและน้องหมาตลอดงานอีกด้วย “การจัดงานต่อเนื่องเป็นปีที่ 13 และเพิ่มความยิ่งใหญ่ให้งานอย่างต่อเนื่องนั้น สะท้อนภาพของสังคมไทย ที่ให้ความสำคัญกับสุนัขซึ่งถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงอันดับ 1 ของคนไทยและคนทั่วโลกอยู่ ปีคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงาน ไม่น้อยกว่า 200,000 คน และสุนัขกว่า 50,000 ตัว และมียอดเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท และจะมีการขยายพื้นที่การจัดงานไปยัง 3 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น และภูเก็ต อีกด้วย” นางกุลวดี กล่าว 5 อันดับสายพันธุ์สุนัขมาแรงปี 2557 นางวนิดา บุษกรนันท์ นายกสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัข (ประเทศไทย) กล่าวว่า สังคมไทยมีการเลี้ยงสุนัข มากขึ้น ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ค่านิยม ครอบครัวสมัยใหม่เลี้ยงสัตว์ เพื่อสอนเด็กให้อ่อนโยนและรับผิดชอบต่อสัตว์ ทำให้การเลี้ยงสุนัขเป็นทางเลือกที่ดี โดยแนวโน้มความนิยมพันธุ์สุนัขของคนไทย 5 อันดับแรก ได้แก่ ชิวาวา,ปอมเมอเรเนียน,ไซบีเรียนฮัสกิ้น,ชิห์สุ และ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ สำหรับงาน"สมาร์ทฮาร์ท พรีเซ้นต์ ไทยแลนด์อินเตอร์เนชั่นแนลท ด็อกโชว์ 2014” ปีนี้ จะมีกิจกรรมการประกวดสายพันธุ์สุนัขชิงแชมป์ประเทศไทยภายใต้หลักเกณฑ์และคณะกรรมการในระดับสากลเป็นผู้ตัดสิน ทั้งการประกวดสุนัขแบบทุกสายพันธุ์ ชิงรางวัล Best in Show และการประกวดสุนัขพันธุ์ไทยบางแก้ว พันธุ์ไทยหลังอาน ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ซึ่งถือเป็นที่ สุดของการประกวดสุนัขในเมืองไทยตลาดอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยงไทยมีแนวโน้มโต 20% สวนกระแสเศรษฐกิจ ด้านนางสาวสิริญาพัทธ์ เทียนรุ่งศรี นายกสมาคมอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยงไทย กล่าวว่า แนวโน้มตลาดอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยงไทย มูลค่า 2 หมื่นล้านบาท ในปีนี้มีโอกาสเติบโตสูงถึง 10-20% สวนทางภาพรวมเศรษฐกิจ เนื่องจากคนรุ่นใหม่แต่งงานช้าลง และหันมาเลี้ยงสุนัขมากขึ้น ทำให้สามารถใช้จ่ายเพื่อดูแลสุนัขมากขึ้น และมีกำลังซื้อพอที่จะมองหาสินค้าและบริการระดับพรีเมียมที่เฉพาะเจาะจงสายพันธุ์มากขึ้นอย่างชัดเจน ซึ่งอุปสงค์ดังกล่าวทำให้เกิดสินค้าและบริการในลักษณะดังกล่าวมากขึ้นอย่างรวดเร็วอีกด้วย “สมาร์ทฮาร์ท” เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่และโปรโมชั่นเด็ดๆ นายศุภกฤต อัศวชัยพร รองกรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาดอาหารสัตว์เลี้ยง บริษัท เพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ สมาร์ทฮาร์ท และผู้สนับสนุนหลักของงาน กล่าวว่า งาน "สมาร์ทฮาร์ท พรีเซ้นต์ ไทยแลนด์อินเตอร์เนชั่นแนลด็อกโชว์ 2014” ถือเป็นงานสำหรับสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งบริษัทจะให้การสนับสนุนต่อเนื่อง ถือเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ด้านการตลาดที่จะตอกย้ำว่า สมาร์ทฮาร์ทเป็นอาหารสุนัขอันดับของเมืองไทย ขณะที่ตลาดสินค้าอาหารสำหรับสุนัขจะมีโอกาสขยายตัวอย่างน่าสนใจสอดคล้องกับพฤติกรรมของสังคมไทยที่ให้ความสำคัญดับสุนัขมากขึ้น โดยในงานนี้ สมาร์ทมฮาร์ท ได้เตรียมโปรโมชั่นและของแจกไว้สำหรับทุกท่านที่เข้ามาที่บูธภายในงานงาน "สมาร์ทฮาร์ท พรีเซ้นต์ ไทยแลนด์อินเตอร์เนชั่นแนลด็อกโชว์ 2014” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-29มิถุนายน 2557นี้ ตั้งแต่10 โมงถึง 2 ทุ่ม อาคาร 5 – 6 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ติดตามความเคลื่อนไหวของงานได้ที่ www.thailand-dogshow.comหรือFacebook.com/ThailandinternationDogShowรายละเอียดเพิ่มเติม02-833-5109