การบินไทยเพิ่มเที่ยวบินพิเศษในช่วงวันจักรีและเทศกาลสงกรานต์

ข่าวทั่วไป Wednesday April 2, 1997 16:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--2 เม.ย.--การบินไทย
เนื่องจากเดือนเมษายนของทุกปีมีช่วงวันหยุดพิเศษติดต่อกันหลายวันได้แก่วันจักรี และเทศกาลสงกรานต์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้จัดเตรียมแผนการเพิ่มเที่ยวบินพิเศษ เพื่อรองรับความต้องการของผู้โดยสารซึ่งคาดว่าจะเดินทางมากขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว ระหว่างวันที่ 4-17 เมษายน 2540 ในเส้นทางหลักที่ประชาชนนิยมเดินทางโดยใช้เครื่องบินขนาดใหญ่ไว้รองรับอย่างเพียงพอ
ในช่วงวันจักรี และเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงนี้ ระหว่างวันที่ 4-17 เมษายน 2540 การบินไทยเพิ่มเที่ยวบินพิเศษระหว่าง กรุงเทพฯ-คุนหมิง 2 เที่ยวบิน และเส้นทางกรุงเทพฯ-บาหลี อีก 1 เที่ยวบิน โดยใช้เครื่องบินแอร์บัส เอ 300-600 และแอร์บัส เอ 330-300 นอกจากนี้ยังเพิ่มเที่ยวบินพิเศษในเส้นทางบินไป-กลับระหว่าง กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ อีก 6 เที่ยวบิน และกรุงเทพฯ-ภูเก็ต อีก 5 เที่ยวบิน ซึ่งเมื่อนำไปรวมกับเที่ยวบินที่เดินทางมาจากต่างประเทศ และใช้เครื่องบินขนาดใหญ่แล้ว ทำให้สามารถเพิ่มเที่ยวบินได้ถึง 50 เที่ยวบิน โดยสามารถรองรับผู้โดยสารเพิ่มขึ้นได้ถึง 6,123 ที่ ทั้งนี้การเพิ่มเที่ยวบิน และขนาดของเครื่องบินจะช่วยรองรับความต้องการของผู้โดยสารที่นิยมเดินทางในเส้นทางดังกล่าวในช่วงเทศกาลวันหยุดได้อย่างเพียงพอ อย่างไรก็ตามหากยังมีความต้องการเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม การบินไทยก็พร้อมที่จะรองรับเพื่อให้บริการได้เพียงพอตลอดเวลา เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร ท่านที่สนใจสามารถติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารทั่วไป หรือแผนกสำรองที่นั่งโทร 682-2000--จบ--