ทีวีไกด์รายการ "เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย" ระเบิดศึก เมื่อเชฟขนมหวาน ระดับโลก ขอพิสูจน์เชฟกระทะเหล็ก ใครกันแน่คือเชฟขนมหวานตัวจริง!

ข่าวบันเทิง Monday June 16, 2014 17:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--Heliconia Entertainment บริษัท เฮลิโคเนีย เอ็นเตอร์เทนเม้นท์จำกัด โดย กิติกร เพ็ญโรจน์ ผู้ถือลิขสิทธิ์และสร้างสรรค์รายการ “เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย” การันตีความยิ่งใหญ่และความมันด้วยรางวัล นาฏราช สาขาเกมโชว์ยอดเยี่ยม 2 ปีซ้อน ออกอากาศทุกวันพุธ 5 ทุ่มตรง ทางช่อง 7 สี วันที่ 18 มิถุนายน พบกับศึกระเบิดความหวานท้าพิสูจน์ความเป็นตัวจริง ระหว่าง “เชฟขนมหวาน ระดับโลก” ปะทะ “เชฟกระทะเหล็กอาหารหวาน” หวังคว้าชัยชนะในเวที คิทเช่น สเตเดี้ยม (Kitchen Stadium) ก่อนไปพบกับศึกการแข่งขันทำอาหารสุดมัน พบความสนุกสนานในช่วง “ล่าวัตถุดิบ..สุดขอบโลก” (World Ingredients) ที่เหล่านักล่าวัตถุดิบจะเฟ้นหาวัตถุดิบจากทั่วโลกมารังสรรค์เป็นเมนูสุดตระการตา เปิดตัวนักล่าวัตถุดิบ คู่แรก “เฟิร์น พัสกร พลบูรณ์” ประกบคู่มากับ “เชฟอาร์ต ประสพโชค ตระกูลแพทย์” โดยยกเอาวัตถุดิบรสจี๊ดสีสันสดใสอย่าง “รวมผลไม้ตระกูลเบอร์รี่” อันได้แก่ สตรอว์เบอร์รี่อามาโอะ, ราสเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่, แบล็กเบอร์รี่ และเชอร์รี่ ที่ “เชฟอาร์ต” รังสรรค์ออกมาเป็นเมนูขนมสไตล์ไทยๆอย่าง “ขนมครกเบอร์รี่” มีทีเด็ดที่น้ำกะทิทำจากเบอร์รี่หลากชนิด ทางด้านทีมที่สอง “กอล์ฟ เบญจพล เชยอรุณ” และ “เชฟอิ๊ก บรรณ บริบูรณ์” มาพร้อมกับวัตถุดิบสุดหวาน ฉ่ำ อย่าง “รวมผลไม้ตระกูลเมล่อน” อันได้แก่ เมล่อนญี่ปุ่น, แตงโม, แคนตาลูป และแตงฮันนี่ดิว โดย “เชฟอิ๊ก” ได้รังสรรค์เป็นเมนูขนมไทยโบราณอย่าง “ขนมชั้นเมล่อน” วัตถุดิบของใครจะเป็นที่ถูกใจนั้น ติดตามชมได้ในรายการ การแข่งขันประจำสัปดาห์นี้พบกับ “เชฟเจสัน ลิคเกอร์” เชฟผู้ท้าชิงชาวอเมริกัน ผู้คร่ำหวอดในวงการขนมหวานระดับโลก มากด้วยประสบการณ์การทำงานจากหลากหลายประเทศ รวมถึงโรงแรมระดับ 5 ดาวและร้านอาหารระดับมิชชิลินสตาร์มาแล้วนับไม่ถ้วน ในค่ำคืนนี้ “เชฟเจสัน” ขอพิสูจน์ความเป็นเชฟขนมหวานตัวจริง เสียงจริง บนเวที คิทเช่น สเตเดี้ยม (Kitchen Stadium) ด้วยเหตุผลที่ว่า ตลอดเวลาที่เขาได้ติดตามรายการ เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย เขารู้สึกว่า “เชฟไก่ ธนัญญา วิลคินซัน” เชฟกระทะเหล็กอาหารหวาน ไม่มีความชัดเจนเดี๋ยวก็อาหารคาวเดี๋ยวก็อาหารหวาน เลยทำให้เขาคิดว่าเธอคือเชฟขนมหวาน ตัวปลอม! งานนี้ “เชฟไก่” เชฟกระทะเหล็กอาหารหวาน ถึงกับลมออกหูพร้อมเย้ย “เชฟผู้ท้าชิง” ว่า “ศึกครั้งนี้เดี๋ยวได้รู้กันว่าใครตัวจริงใครตัวปลอม!” ติดตามชมความสนุกสนานของการแข่งขันประชันฝีมือทางด้านอาหารระหว่าง “เชฟขนมหวาน ระดับโลก” กับ “เชฟกระทะเหล็กอาหารหวาน” ว่าใครจะเป็นผู้กำชัยชนะกลับไป และวัตถุดิบใดจะถูกเลือกให้เป็นวัตถุดิบหลักในการแข่งขัน ติดตามชม ได้ในรายการ เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย วันพุธที่ 18 มิ.ย. 57 เวลา 23.00น. ทางช่อง 7 สี เท่านั้น!