ภาพข่าวสมาคมศูนย์การค้าไทยแต่งตั้งนายกคนใหม่

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday June 17, 2014 08:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--สมาคมศูนย์การค้าไทย สมาคมศูนย์การค้าไทย ลงมติเอกฉันท์แต่งตั้ง นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจและบริหารโครงการก่อสร้าง บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เป็น นายกสมาคมศูนย์การค้าไทยปี 2557 – 2558 ซึ่งนายกสมาคมศูนย์การค้าคนใหม่ได้วางนโนบายและทิศทางของสมาคมที่มุ่งส่งเสริมให้สมาชิกทั้งหมดร่วมมือกัน ยกระดับเพิ่มขีดความสามารถของผู้ประกอบการศูนย์การค้าไทย เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายการเป็น Regional Shopping Hub รับ AEC แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องเทคโนโลยี กฎหมายข้อบังคับ และพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความร่วมมือด้านข้อมูลเพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันของตลาดในประเทศไทยและเร่งช่วยพัฒนาผู้ประกอบการร้านค้าในการบริหารจัดการธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งร่วมจัดรายการส่งเสริมการขาย เพื่อดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาจับจ่ายในประเทศไทย ร่วมถึงผู้ประกอบการจากต่างชาติ พร้อมสนองต่อการเปิดตลาดในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน: AEC 2015 นอกจากนี้ สมาคมศูนย์การค้าไทยพร้อมดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในสองปีที่นายกสมาคมคนใหม่ดำรงตำแหน่ง การพัฒนาคุณภาพระบบจราจรบริเวณรอบศูนย์การค้าในเครือสมาชิกจะได้รับการพัฒนาอย่างจริงจังเพื่อแก้ไขและรองรับจำนวนรถที่เพิ่มมากขึ้นทุกปี สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 10 ราย ได้แก่ บริษัท เอ็มบีเค จำกัด (มหาชน) เดอะมอลล์กรุ๊ป บริษัท สยาม รีเทล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด บริษัท เค.อี.แลนด์ จำกัด บริษัท ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) บริษัท สยามฟิวเจอร์ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) บริษัท รังสิตพลาซ่า จำกัด บริษัท สยามพิวรรธน์ กรุ๊ป จำกัด และบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)