AJD แจงหุ้นเทรดคึกคัก คาดรับอานิสงส์เรื่อง Set Top Box หลัง กทปส.สรุปคูปอง 1 พันบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday June 17, 2014 14:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--IR network พระเอกตัวจริง “บมจ.คราวน์ เทค แอดวานซ์ หรือ AJD” ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายใต้ตราสินค้า "AJ" แจงเหตุราคาหุ้นเทรดคึกคัก เพราะนักลงทุนคาดหวังรับอานิสงส์กำลังซื้อ Set Top Box พุ่ง หลัง กทปส. อนุมัติคูปองสนับสนุน มูลค่า 1,000 บาท ซึ่งจะช่วยหนุนรายได้ของบริษัทฯก้าวกระโดด นายอมร มีมะโน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.คราวน์ เทค แอดวานซ์ (AJD) ชี้แจ้งกรณีที่หุ้น AJD ติดเกณฑ์การวางเงินสดเต็มจำนวน (Cash Balance) เนื่องจากมีปริมาณการซื้อขายหุ้นสูงว่า เป็นเพราะบริษัทได้มีการเปลี่ยนแปลงในการดำเนินธุรกิจ อันมีสาเหตุมาจากการที่ประเทศไทยมีการเปลี่ยนแปลงการแพร่ภาพโทรทัศน์จากระบบ Analog มาเป็นระบบ Digital และทางคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) สนับสนุนให้มีการแจกคูปองส่วนลดสำหรับการแลกซื้อ Set Top Box และด้วยเหตุที่บริษัทเป็นผู้ประกอบการรายหลักที่จำหน่าย Set Top Box ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัทในปีนี้โดยเริ่มจำหน่ายตั้งแต่เดือนพ.ค.ที่ผ่านมา ดังนั้นบริษัทจึงคาดว่าจะมีรายได้ที่เพิ่มมากขึ้นจากผลิตภัณฑ์นี้ ทั้งนี้รายได้จะเพิ่มสูงขึ้นเพียงใดขึ้นอยู่กับกำหนดการแจกคูปองและมูลค่าคูปองที่ใช้เป็นส่วนลด ต่อมาเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.57 ที่ประชุมคณะกรรมการกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมเพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.) อนุมัติคูปองมูลค่า 1,000 บาท ที่สามารถนำมาใช้เป็นส่วนลดในการแลกซื้อ Set Top Box ได้ โดยจะแจกให้กับประชาชนจำนวน 25 ล้านครัวเรือน ซึ่งความชัดเจนจากผลการอนุมัติดังกล่าวจะส่งผลให้เกิดกำลังซื้อสำหรับ Set Top Box อย่างสูง และบริษัทคาดว่าจะรับประโยชน์โดยตรงจากโครงการนี้โดยจะส่งผลให้บริษัทมีรายได้สูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด และจะเริ่มส่งผลหลังจากภาคครัวเรือนได้รับคูปองในเดือนสิงหาคมนี้