ภาพข่าวการบินไทยสนับสนุนบัตรโดยสารแข่งขันโอลิมปิกวิชาการระหว่างประเทศ ประจำปี 2557-2559

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday June 18, 2014 11:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--การบินไทย นายโชคชัย ปัญญายงค์ (ที่ 5 จากซ้าย) รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และนางพรพรรณ ไวทยางกูร (ที่ 6 จากซ้าย) ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง 2 องค์กร เพื่อร่วมกันดำเนินการ “โครงการสนับสนุนผู้แทนประเทศไทยไปแข่งขันโอลิมปิกวิชาการระหว่างประเทศ ประจำปี 2557-2559” โดยมี นางเพชรพริ้ง สารสิน (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร การบินไทย นางดวงสมร คล่องสารา (ที่ 7 จากซ้าย) รองผู้อำนวยการ สสวท. และเยาวชนผู้แทนประเทศไทย ร่วมในพิธี ณ โรงแรมเอส 31 กรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ การบินไทย ในฐานะสายการบินของคนไทยพร้อมให้การสนับสนุนผู้แทนประเทศไทยและคณะอาจารย์ ผู้นำทีม รวมปีละประมาณ 50 คน เพื่อเดินทางไปแข่งขันโอลิมปิกวิชาการระหว่างประเทศ ซึ่งเป็นเวทีการแข่งขันวิชาการระดับนานาชาติ ใน 7 สาขาวิชา ได้แก่ คณิตศาสตร์ คอมพิวเตอร์ เคมี ชีววิทยา ฟิสิกส์ ดาราศาสตร์และฟิสิกส์ ดาราศาสตร์ รวมทั้งวิชาวิทยาศาสตร์โลกและอวกาศ ระหว่างปี 2557-2559 เป็นเวลา 3 ปี เป็นการสนับสนุนกิจกรรม เพื่อสังคมที่ส่งเสริมด้านการศึกษาแก่เยาวชนไทย และร่วมสร้างเสริมให้เยาวชนเหล่านี้เป็นกำลังสำคัญในการนำพาประเทศไทยให้เป็นที่หนึ่งในทุกๆ ด้านต่อไปในอนาคต