โสสุโก้ ระดมเซียนหมากพลิกล็อคทั่วไทยร่วมประลองฝีมือใน “ไทยแลนด์ โอเทลโล่ โอเพน 2014 บาย โสสุโก้”

ข่าวกีฬา Wednesday June 18, 2014 11:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น “โสสุโก้” ระดมเซียนหมากพลิกล็อคทั่วไทยร่วมประลองฝีมือใน “ไทยแลนด์ โอเทลโล่ โอเพน 2014 บาย โสสุโก้” คว้าสิทธิ์แข่งขันชิงแชมป์โลก บริษัท โสสุโก้ แอนด์ กรุ๊ป (2008) จำกัด เชิญชวนนักเล่นหมากกระดานโอเทลโล หรือ “หมากพลิกล็อค” เข้าชิงชัยในการแข่งขัน “ไทยแลนด์ โอเทลโล่ โอเพน 2014 บาย โสสุโก้” รอบ 2 เปิดรับสมัครผ่านทาง http://bit.ly/1kFrmHg ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2557 โดยจะทำการแข่งขันในวันที่ 13 กรกฎาคม 2557 ณ ลานกิจกรรมชั้น 2 ห้างสรรพสินค้า ฟอร์จูนทาวน์ ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลและสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศในการแข่งขันโอเทลโล่ชิงแชมป์โลก หรือ “เวิลด์ โอเทลโล่ แชมเปียนชิป 2014” ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพในเดือนพฤศจิกายนนี้ นายกิตติชัย ไกรก่อกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โสสุโก้ แอนด์ กรุ๊ป (2008) จำกัด กล่าวว่า “โสสุโก้ตระหนักถึงประโยชน์ของการเล่นโอเทลโล่ในด้านการพัฒนาสติปัญญา สมาธิ และการควบคุมอารมณ์ จึงได้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักให้กับชมรมหมากกระดานโอเทลโล่ (ประเทศไทย) ตั้งแต่ปี 2549 ในการจัดแข่งขันเพื่อคัดเลือกผู้เล่นโอเทลโล่ตัวแทนประเทศไทย ตลอดจนการสนับสนุนค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้กับผู้เล่น ในการเดินทางไปร่วมแข่งขันชิงแชมป์ระดับโลกในประเทศต่างๆ เป็นประจำทุกปี โดยการแข่งขันระดับโลกในปีนี้ จะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน และเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน ซึ่งโสสุโก้จะเป็นหัวเรือใหญ่ในการจัดการแข่งขันอีกด้วย” ชมรมหมากกระดานโอเทลโล่ (ประเทศไทย) จัดการแข่งขันเพื่อคัดเลือกตัวแทนนักเล่นโอเทลโล่ประเทศไทยปีละสองครั้ง โดยมีโสสุโก้เป็นผู้สนับสนุนหลัก การแข่งขันรอบแรกในเดือนมีนาคม เป็นการคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย 2 คน ซึ่งปีนี้ได้แก่ นายปิยะณัฐ อัญชุลี และนายวราวุฒิ อินทรนบ และคัดเลือกแชมป์ประเภทนักแข่งหญิง 1 คน ได้แก่ นางสาวนิดา พัฒรากุล โดยแชมป์หญิงคนนี้จะต้องไปแข่งรอบตัดเชือกในเดือนกรกฎาคมอีกครั้ง การแข่งขัน “ไทยแลนด์ โอเทลโล่ โอเพน 2014 บาย โสสุโก้” รอบที่สองในวันที่ 13 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ จะเป็นการคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยอีก 1 คน และคัดเลือกแชมป์ประเภทนักแข่งหญิงในรอบสุดท้ายอีก 1 คน โดยเปิดกว้างสำหรับผู้สนใจทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งเป็นโอกาสอันดีที่ผู้เข้าแข่งขันจะได้ทดสอบความสามารถของตนเองในสนามจริง และแลกเปลี่ยนเรียนรู้เทคนิคการเล่นจากผู้แข่งขันคนอื่นๆ จากทั่วประเทศ ผู้สนใจเข้าร่วมแข่งขัน สามารถสมัครได้ที่ http://bit.ly/1kFrmHg ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2557 ติดตามข่าวสารและรับชมการแข่งขันได้ที่ facebook.com/thailandothelloassociation