ภาพข่าวมูลนิธิเอสซีจี ชวนคุย ชวนคิด พินิจวรรณกรรมซีไรต์ “หัวใจห้องที่ห้า” ในโครงการ ‘วรรณกรรมวิจารณ์’

ข่าวทั่วไป Monday June 23, 2014 17:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--เอสซีจี โครงการวรรณกรรมวิจารณ์ โดยมูลนิธิเอสซีจี สัญจรมาล้อมวงสนทนากับน้องๆ นิสิตภาควิชาภาษาไทย ชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ให้ได้สัมผัสความงามของภาษากับ “หัวใจห้องที่ห้า” บทกวีซีไรต์ ปี 2556 โดยมีนักวิจารณ์ชั้นแนวหน้าของวงการวรรณกรรมไทยอย่าง ชมัยภร แสง-กระจ่าง (แถวยืน ที่ 6 จากซ้าย) จรูญพร ปรปักษ์ประลัย (แถวยืน ที่ 8 จากซ้าย) และอังคาร จันทาทิพย์ (แถวยืน ที่ 7 จากซ้าย) มาชวนคิด ชวนคุย แลกเปลี่ยนทัศนะอย่างสร้างสรรค์และเป็นกันเอง เพื่อเสริมสร้างศักยภาพเยาวชนในด้านวรรณศิลป์ เพิ่มโอกาสในการแลกเปลี่ยน เรียนรู้เพิ่มเติมจากกิจกรรมในห้องเรียน ทั้งนักเขียน นักวิจารณ์ และผู้เข้าร่วมกิจกรรม โครงการวรรณกรรมวิจารณ์ ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เพื่อต่อยอดทางความคิดภายหลังการอ่านงานวรรณกรรม เปิดโอกาสให้เยาวชนตลอดจนประชาชนที่สนใจพร้อมก้าวเข้ามาเป็นนักเขียนและนักวิจารณ์รุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพ สร้างการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ พัฒนาทักษะการวิพากษ์วิจารณ์ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับวัฒนธรรมการวิจารณ์อย่างสร้างสรรค์