สถาบัน“อีซีซี”ฉลอง 30ปี เคียงคู่สังคมไทยคืนกำไรสู่สังคม มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท รับดีมานด์เพิ่มทักษะภาษาอังกฤษรับเปิดเออีซี

ข่าวทั่วไป Tuesday June 24, 2014 16:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มิ.ย.--มีเดีย พลัส คอนเนคชั่น สถาบันภาษาอีซีซีก้าวสู่ทศวรรษที่ 4 เจาะองค์กรธุรกิจ นักเรียน นักศึกษา ลูกค้าทั่วไป ต้องการเพิ่มทักษะภาษารับเปิดเออีซี ชูจุดเด่น “ทีมวิชาการ” เชี่ยวชาญ-ประสบการณ์สูง เน้นผู้เรียนเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ พร้อมฉลองครบรอบ 30 ปี เท 30 ล้านบาทจัดกิจกรรมคืนกำไรสู่สังคม โหมแคมเปญชิงทุนเรียนภาษาอังกฤษฟรี 1 ปี ลุ้นทริปเรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ โซเนีย แกน (Sonia Gan) กรรมการผู้จัดการ สถาบันภาษา อีซีซี เปิดเผยว่า ปัจจุบันคนไทยให้ความสนใจเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มขึ้น 20% อานิสงส์ส่วนหนึ่งมาจากการเตรียมเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ทำให้มีการตื่นตัวในการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันมากขึ้น เพราะภาษาอังกฤษ ถือเป็นภาษาที่มีความจำเป็นในการสื่อสาร และจากข้อมูลจากศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์ว่าจะมีผู้เรียนภาษาต่างชาติเพื่อพัฒนาทักษะเพิ่มขึ้นจาก 432,000 คนในปี 2555 เป็น 746,500 คนในปี 2558 อัตราการเติบโตเฉลี่ยร้อยละ 20 ต่อปี โดยมูลค่าตลาดสถาบันสอนภาษาต่างชาติจะเพิ่มขึ้นจาก 6,044ล้านบาท ในปี 2555, เป็น 7,373 ล้านบาทในปี 2556, เป็น 9,007ล้านบาทในปี 2557 และเป็น 11,023 ล้านบาทในปี 2558 อัตราเติบโตเฉลี่ยร้อยละ 22 ต่อปี แบ่งเป็นมูลค่าตลาดสถาบันสอนภาษาต่างชาติขนาดใหญ่ 3,441 ล้านบาท ซึ่งมีอัตราการเติบโตของมูลค่าตลาดเฉลี่ยร้อยละ 34ต่อปี และ มูลค่าตลาดสถาบันสอนภาษาต่างชาติขนาดกลางและเล็ก 7,582 ล้านบาท ซึ่งมีอัตราการเติบโตของมูลค่าตลาดเฉลี่ยร้อยละ 18 ต่อปี ด้านผู้บริหารสถาบันภาษา อีซีซี กล่าวต่อว่า สถาบันภาษาอีซีซี มีการพัฒนาหลักสูตรให้ทันสมัยอยู่เสมอโดยทีมวิชาการที่มีประสบการณ์สูง การเรียนการสอนดูแลโดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญการสอน และอาจารย์เจ้าของภาษา โดยเน้นที่ผู้เรียนเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ ซึ่งผู้สอนจะพยายามสร้างบรรยากาศการเรียนที่เอื้อโอกาสให้นักเรียนได้ฝึกฝนการใช้ภาษาอังกฤษให้มากที่สุด นอกจากนี้ นักเรียนทุกคนจะต้องผ่านการทดสอบทักษะทั้ง 4 ด้าน (ฟัง พูด อ่าน เขียน) ทั้งนี้เพื่อที่สถาบันฯ จะได้จัดชั้นเรียนที่เหมาะสมกับพื้นฐานและความสามารถของผู้เรียน โดยสอนผ่านสื่อการเรียนการสอนที่ได้รับการคัดเลือกมาอย่างดีทั้งหลักสูตร และตำรา “อีซีซี ใช้กระบวนการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบที่เน้นการสื่อสาร (Communicative ฤApproach) และการสร้างความสมดุลทักษะในการใช้ภาษาทั้ง 4 ด้าน โดยพิจารณาถึงความต้องการของนักเรียนประกอบในกระบวนการเรียนรู้และการจัดการเรียนการสอนด้วย” นอกจากนี้ คุณโซเนีย กล่าวต่อถึงวิสัยทัศน์ทางธุรกิจว่า สถาบันภาษาอีซีซี ต้องการก้าวสู่การเป็นผู้นำและเสริมสร้างองค์ความรู้ด้านภาษาและสารสนเทศ ด้วยการอบรมอย่างมีคุณภาพและคุณค่าในประเทศไทย สร้างอนาคตที่ดีให้กับผู้เรียน บุคลากร และสังคม โดยการจัดการอบรมที่มีประสิทธิภาพ ด้วยหลักสูตรชั้นนำ ในสถานที่ที่ทันสมัย และบริการด้วยไมตรี สำหรับแนวทางการทำตลาดในปีนี้ เน้นการสร้างการรับรู้ต่อแบรนด์ในวงกว้าง ในโอกาสครบรอบ 30 ปี สถาบันภาษาอีซีซี ทางสถาบันฯ ได้มีนโยบายตอบแทนสังคมผ่านโครงการต่างๆ รวมมูลค่า 30 ล้านบาท ในการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้า และ เพื่อคืนกำไรสู่สังคม ประกอบด้วย การบริจาคเงินสนับสนุนโครงการจักษุแพทย์ สร้างห้องผ่าตัดตา สภากาชาดไทย และโครงการอื่นๆ, โครงการ การประกวดการเขียนเรียงความภาษาอังกฤษ ในหัวข้อ “Why do you want to improve your English ” เรียนภาษาอังกฤษฟรี 1 ปี จำนวน 300 ทุน, มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนด้อยโอกาส ,นักเรียนเรียนดี ,หน่วยงานรัฐ, ตอบแทนผู้ปกครองและนักเรียนผ่านส่วนลดพิเศษ และโครงการ Your Lucky Receipt ลุ้นเรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ และของรางวัลอื่นๆ เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้า ผู้มีอุปการคุณ เพียงสมัครเรียน 5,000 บาทรับคูปอง ชิงโชค 1 ใบหมดเขตส่ง คูปองวันที่ 31 ส.ค.2557 จับรางวัล ในวันที่ 13 ก.ย. 2557 ที่ เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ บริเวณชั้น 3 ลานกิจกรรม หน้า SF และ โครงการอื่นๆอีกมากมาย สถาบันภาษา อีซีซี เริ่มเปิดดำเนินการครั้งแรกในปี พ.ศ. 2527 โดยทีมผู้บริหารทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ผู้มีความชำนาญด้านการเรียนการสอนภาษาต่างประเทศ เปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษ ภาษาต่างประเทศ คอมพิวเตอร์ และ ศิลปะ โดยอาจารย์ที่มีคุณภาพ ผ่านสื่อการเรียนการสอนที่ทันสมัยได้มาตรฐานยอดเยี่ยม ด้วยเจตนารมณ์อันมุ่งมั่นที่จะพัฒนาความสามารถของเยาวชนไทยในการใช้ภาษาอังกฤษและคอมพิวเตอร์เทียบเท่าต่างประเทศ และสามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตประจำวัน เปิดสอนตั้งแต่เด็กอายุ 2.5-16 ปี จนถึงนักศึกษาและบุคคลทั่วไป ปัจจุบันสถาบันภาษาอีซีซีเป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และมีสาขาทั่วประเทศและมากที่สุดในเมืองไทย ปัจจุบันมีสาขารวม 41 สาขา อยู่ในกรุงเทพฯและปริมณฑล 24 สาขาแบ่งเป็นในห้าง 23 สาขา สแตนอะโลน 1สาขา ส่วนในต่างจังหวัดมี 16 สาขา แบ่งเป็นในห้าง 7 สาขา สแตนอะโลน 9 สาขา พร้อมกันนี้ยังขยายสาขาต่างประเทศที่ ไต้หวัน อีก 1 สาขา สำหรับหลักสูตรการเรียนการสอนในปัจจุบัน ประกอบด้วย คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ ได้แก่ ภาษาอังกฤษทั่วไป (General English), ไวยากรณ์ (Grammar), การเขียน (Writing), ภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ (Business English), ภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมสอบ TOEFL/ TOEIC/ IELTS/ GED และยังมีหลักสูตรภาษาต่างประเทศอื่นๆ ได้แก่ ภาษาจีน, ภาษาญี่ปุ่น ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีหลักสูตรสำหรับวัยสร้างสรรค์อายุ 2.5-16 ปี (Young Learner’s Courses) ได้แก่ Universal English & Pronunciation(ภาษาอังกฤษ), Mandarin Foundation Courses (ภาษาจีนกลาง), IT Whiz (หลักสูตรสร้างภูมิปัญญาด้านคอมพิวเตอร์) Japanese Foundation Courses (หลักสูตรภาษาญี่ปุ่น), Phonics (หลักสูตรการออกเสียงภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก) และ Tutorial Courses (หลักสูตรเรียนเสริม เพิ่มเกรด ในวิชาต่างๆ) รวมทั้ง ยังมีในส่วนให้คำปรึกษาแนะนำแก่องค์กรต่างๆ (Corporate Training Department (CTD) ) ได้แก่ การจัดฝึกอบรมทางด้านภาษาต่างประเทศและสารสนเทศ แก่หน่วยงานทั้งภาครัฐบาลและเอกชน และองค์กรต่างๆ โดยจุดเด่นของสถาบันภาษาอีซีซี คือ ecc เป็นสถาบันภาษาและคอมพิวเตอร์แห่งแรกที่ได้รับการได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพ ISO 9001: 2008 อย่างเป็นทางการ (Language and IT training are certified under ISO 9001 : 2008 ) ecc เป็นศูนย์อบรมอาจารย์สอนภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ แห่งแรกในประเทศไทย CELTA (Certificate in English Language TeachingTo Adults) Teacher Training Centre ecc เป็นศูนย์สอบวัดระดับเพื่อศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาของประเทศออสเตรเลีย AEAS (Australian Education Assessment Services)