โตโยต้าทีมไทยแลนด์ สร้างชื่อในการแข่งขัน “24 ชั่วโมง นูร์เบอร์กริง” ประเทศเยอรมัน คว้าชัยอันดับ 7

ข่าวยานยนต์ Thursday June 26, 2014 09:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--มีเดีย พลัส คอนเนคชั่น โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ประกาศความภาคภูมิใจจบการแข่งขันใน “รายการ 24 ชั่วโมง นูร์เบอร์กริง” การแข่งขันรถยนต์มีชื่อเสียงติดอันดับ 1ใน 3 ของโลก ด้วยรูปแบบการขับต่อเนื่อง 24 ชั่วโมงแบบนอนสต็อป และได้รับการกล่าวขานว่าเป็นสนามที่ขับยาก ท้าทาย และอันตรายที่สุดสนามหนึ่งในโลก เนื่องจากสภาพภูมิประเทศที่เป็นหุบเขาคดเคี้ยว โค้งแคบ หักศอก ทางขึ้น- ลง สูงต่ำบนเนินเขา ด้วยระยะทางรวม 26 กิโลเมตรกับ 73 โค้งอันตราย โดยทีมนักขับนำโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ ,ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และ กีกี้ ศักดิ์ นานา ทั้ง 4 คน สามารถนำรถโตโยต้า อัลติส เข้าสู่เส้นชัยด้วยอันดับ 7 ในรุ่น SP 3 ด้วยสถิติ 99 รอบขับ ระยะทางกว่า 2,574 กิโลเมตร ในเวลา 24 ชม. ณ เมืองนูร์เบอร์ก ประเทศเยอรมัน เมื่อวันที่ 19-22 มิถุนายน 2557 โดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ (อาร์โต้) ผู้จัดการทีมและหนึ่งในนักขับ กล่าวถึงผลการแข่งขันว่า “ผมและทีมรู้สึกตื่นเต้น และภูมิใจมากกับก้าวแรกของทีมบนการแข่งขันรายการใหญ่ระดับโลกอย่าง 24 ชม.นูร์เบอร์กริง ครั้งนี้ทีมทำผลงานออกมาได้ดีมากกว่าที่ตั้งเป้าไว้ เพราะด้วยรูปแบบการขับต่อเนื่องไม่มีพัก 24 ชั่วโมง เราทั้ง 4 คนต้องร่วมกันวางแผนการขับและจัดสัดส่วนระยะทางและเวลาให้พอเหมาะกับทุกคน ซึ่งเป็นงานยากและยังต้องขับบนเส้นทางที่ขึ้นชื่อว่ายากลำบากมากที่สุดอีกด้วย ทุกคนต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดตามแผนที่วางไว้และต้องร่วมใจกันทุกฝ่ายในการทำงาน ทั้งส่วนทีมเซอร์วิส และนักขับรวมถึงประสิทธิภาพของรถที่เรานำไปใช้แข่งขัน ซึ่งทีมเราใช้รถยนต์ โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส เอส สปอร์ต ลงแข่งขันในรุ่น SP3 โดยผลการแข่งขันในเวลา 24 ชั่วโมง ทีมจบด้วยสถิติ 99 รอบ หรือทำ ระยะทางรวมกว่า 2,500 กิโลเมตร ได้อันดับที่ 7 ในรุ่น SP3 และทั้งรายการอยู่อันดับที่ 109 จากรถทั้งหมด 241 คัน ถือเป็นความสำเร็จก้าวแรกของทีมตัวแทนจากประเทศไทยครับ” ร่วมติดตามชมภาพบรรยากาศการแข่งขันและเบื้องหลังความสำเร็จครั้งนี้ย้อนหลังได้ทาง www.toyotateamthailand.com และ facebook/ToyotaTeamThailand