วีร่าเฟิร์ม โซลูชั่นระดับโลกเพื่อยืนยันการใช้ซอฟต์แวร์ถูกกฎหมาย ของผู้ผลิตและส่งออก ส่งเสริมความโปร่งใสในระบบซัพพลายเชน

ข่าวเทคโนโลยี Friday June 27, 2014 17:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--Vero Public Relations บีเอสเอ|พันธมิตรซอฟต์แวร์เปิดตัวโซลูชั่นใหม่บนเว็ปพอร์ทัลวีร่าเฟิร์ม (verafirm.org) สำหรับผู้ผลิตและส่งออกไทย ใช้แสดงและยืนยันการใช้ซอฟต์แวร์อย่างถูกต้องตามกฎหมายในการดำเนินธุรกิจเพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขันในตลาดโลก พร้อมเชื่อมโยงผู้ผลิตและส่งออกไทยไปยังผู้ซื้อหรือคู่ค้าที่ต้องการทำธุรกิจกับองค์กรธุรกิจที่มีจริยธรรมและการกำกับดูแลด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่ดี เพื่อส่งเสริมความโปร่งใสในระบบห่วงโซ่อุปทาน (ซัพพลายเชน) คุณวารุณี รัชตพัฒนากุล ผู้แทนประจำประเทศไทยของบีเอสเอ กล่าวว่าผู้ซื้อหรือคู่ค้าในระบบห่วงโซ่อุปทาน (ซัพพลายเชน) รายใหญ่และมีชื่อเสียงระดับโลก กำลังใกล้ที่จะเรียกร้องให้ผู้ผลิตและส่งออกแสดงและยืนยันการใช้ซอฟต์แวร์อย่างถูกต้องตามกฎหมายในการดำเนินธุรกิจ หรือไม่ได้ละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ “ผู้ซื้อหรือคู่ค้าหลายแห่งกำลังพิจารณาความเสี่ยงที่เกิดจากความไม่รับผิดชอบของผู้ผลิตและส่งออกที่เลือกใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมายและโดยไม่ได้รับอนุญาตในการดำเนินธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นความเสี่ยงต่อความมั่นคงปลอดภัยของระบบคอมพิวเตอร์ที่อาจทำให้ข้อมูลสำคัญทางธุรกิจต้องสูญหายหรือถูกโจรกรรม นับเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก เช่นเดียวกับความเสี่ยงเรื่องการรับผิดตามกฎหมาย ความเสี่ยงเรื่องคุณภาพของสินค้าที่ผลิต ความเสี่ยงเรื่องการส่งมอบสินค้าที่อาจได้รับผลกระทบในกรณีที่ผู้ผลิตและส่งออกถูกดำเนินคดีฐานละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ และความเสี่ยงเรื่องการเสื่อมเสียของชื่อเสียงในกรณีที่ถูกเปิดเผยต่อสาธารณะว่าบริษัทรายใหญ่และมีชื่อเสียงระดับโลกทำธุรกิจกับผู้ผลิตและส่งออกที่ทำผิดกฎหมายโดยละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่ไม่อาจยอมรับได้” ผู้นำธุรกิจ เจ้าหน้าที่ภาครัฐ ตลอดจนกลุ่มธุรกิจต่างๆ ให้การสนับสนุนโซลูชั่นของวีร่าเฟิร์ม (verafirm.org) เพราะเป็นโซลูชั่นที่ให้พื้นที่แก่ผู้ผลิตและส่งออกไทยแสดงออกเรื่องแนวทางการดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานของจริยธรรมและการกำกับดูแลด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่ดี กล่าวคือผู้ผลิตและส่งออกไทยมีพื้นที่สำหรับแสดงและยืนยันว่าตนใช้งานซอฟต์แวร์อย่างถูกต้องตามกฎหมายในการดำเนินธุรกิจ หรือไม่ได้ละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ เป็นการแสดงออกให้ปรากฎแก่สายตาของผู้ซื้อหรือคู่ค้าในระบบห่วงโซ่อุปทาน (ซัพพลายเชน) ของตลาดโลก นอกจากนี้ ยังเป็นโซลูชั่นที่เชื่อมโยงผู้ผลิตและส่งออกไทยไปยังผู้ซื้อหรือคู่ค้ารายใหม่ที่สนใจทำธุรกิจกับผู้ผลิตและส่งออกไทยที่มีจริยธรรมและการกำกับดูแลด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่ดี “โซลูชั่นของวีร่าเฟิร์ม (verafirm.org) คือ โซลูชั่นที่ผู้ผลิตและส่งออกไทยจะขาดเสียไม่ได้” คุณสมรัก เมธีปรีชากุล กรรมการผู้จัดการบริษัท กู๊ดลัค โปรดักท์ จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารทะเลชื่อดัง กล่าว บริษัท กู๊ดลัค เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ผลิตและส่งออกไทยกลุ่มแรกที่ลงทะเบียนในวีร่าเฟิร์ม (verafirm.org) เพื่อใช้โซลูชั่นนี้ “ดิฉันขอเชิญชวนให้ผู้ผลิตและส่งออกไทยทุกท่านเข้ามาลงทะเบียนเช่นกัน”
แท็ก บีเอสเอ