"วีโกเทค" คืนกำไรสู่สังคม เปิดโอกาสเด็ก อาชีวะฝึกงานอย่างไม่จำกัดจำนวน

ข่าวทั่วไป Monday June 30, 2014 15:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--คอร์ แอนด์ พีค วีโกเทค แบรนด์สินค้าเครื่องมือการเกษตร ประกาศคืนกำไรสู่สังคมให้โอกาสนักเรียนอาชีวะฝึกงาน พร้อมพาเดินสายซ่อมเครื่องมือเครื่องใช้ให้กับลูกค้าทั่วประเทศ หวังสร้างคนรุ่นใหม่ในแวดวงเกษตรกรรม นางสาววรรณนภา เรืองปรีชาเวช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท วีโกเทค จำกัด เปิดเผยว่าวิโกเทคได้เปิดโอกาสให้นักเรียนอาชีวะที่สนใจจะใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เข้ามาฝึกงานในบริษัทฯ โดยฝึกงานกับช่างผู้ชำนาญการที่ศูนย์ให้บริการวีโกเทค บางบอน โดยในปัจจุบันมีนักศึกษาอาชีวะจากหลายสถาบันให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก โดยหากนักศึกษาที่มีความสามารถและมีความตั้งใจทำงานก็จะรับเข้าทำงานทันที เพื่อเป็นการสนับสนุนการสร้างโอกาสและอาชีพให้กับเยาวชนด้วย ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวยังครอบคลุมไปในเรื่องของการเดินสายของวีโกเทคร่วมกับ สหกรณ์การเกษตรในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ซึ่งไม่ได้นำสินค้าไปจำหน่ายหรือให้บริการด้านอะไหล่และบริการหลังการขายอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมอบเครื่องมือให้กับสถาบันอาชีวะเพื่อใช้ในการเรียนการสอน อีกทั้งทุกครั้งที่ไปจัดกิจกรรมโรดโชว์ เรายังได้พาเด็กนักเรียนที่ฝึกงานกับเราไปด้วย หากลูกค้าคนไหนที่ใช้สินค้าของเราแล้วมีปัญหา เราก็จะส่งเจ้าหน้าที่หรือนักศึกษาอาชีวะฝึกงานไปดูแลได้ทันที ซึ่งเป็นการสร้างคนและสร้างงานไปพร้อมกัน นางสาววรรณนภากล่าวว่า สิ่งที่ทำให้ลูกค้าชื่นชอบในแบรนด์วีโกเทค นอกจากสินค้าที่หลากหลายและมีคุณภาพแล้ว สิ่งสำคัญคือการบริการหลังการขายซึ่งเป็นหัวใจหลักของธุรกิจ เรายึดถือมาตลอดตั้งแต่รุ่นสู่รุ่นว่า เราไม่ได้ขายสินค้าให้ลูกค้า รับเงินแล้วจบตรงนั้น แต่ต้องดูแลลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา เมื่อสินค้าที่ซื้อจากเราไปมีปัญหา จะต้องมีฝ่ายซ่อมบำรุงเข้าไปดูแลบริการหลังการขาย เพราะต้องเข้าใจว่าสินค้าบางชนิดค่อนข้างมีราคาแพง เมื่อลูกค้าซื้อไปแล้วก็อยากใช้งานไปนานๆ ดังนั้นทางวีโกเทคได้ให้ความสำคัญกับการบริการหลังการขายไม่ด้อยไปกว่าการขายสินค้า คิดว่าประเด็นนี้เป็นจุดแข็งที่ทำให้เราเติบโตจนเป็นกลุ่มผุ้จัดจำหน่ายสินค้าเครื่องมือทางการเกษตรในอันดับต้นๆ นางสาววรรณนภา กล่าวต่อว่า วีโกเทคอยากให้คนรุ่นใหม่หันมาทำธุรกิจทางการเกษตรให้มากขึ้น แต่ไม่ใช่ทำการเกษตรแบบคนรุ่นเก่าที่ไม่มีการวางแผนการตลาด เกษตรกรรุ่นใหม่ต้องทำการเกษตรให้ได้เหมือนกับการประกอบธุรกิจสาขาอื่นๆ ที่มีการวางแผนการผลิต มีการจัดทำต้นทุนค่าใช้จ่าย และวางแผนการตลาดให้กับสินค้าของตน ดังนั้นทางวีโกเทคจึงพัฒนาอุปกรณ์การเกษตรให้มีความทันสมัย ง่ายต่อการใช้งาน ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่รักความรวดเร็วและความสะดวกสบาย หรับนักเรียนนักศึกษาที่สนใจอยากฝึกงาน สามารถติดต่อและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท วีโกเทค จำกัด โทร. 02-899-1889
แท็ก เกษตรกร