มสธ.ร่วมกับกรมการปกครองเปิดรับสมัครอบรมบุคลากร อ.บ.ต.รุ่นแรก

ข่าวทั่วไป Monday April 27, 1998 17:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--27 เม.ย.--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช (มสธ.) ร่วมกับ กรมการปกครอง (ปค.) กระทรวงมหาดไทย จัดฝึกอบรมทางไกลหลักสูตร การบริหารงานองค์การบริหารส่วนตำบลแก่บุคลากร อบต. รุ่นแรก เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2541
ศาสตราจารย์ ดร.เอี่ยม ฉายางาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช เปิดเผยว่า จากการที่ได้มีการลงนามร่วมกับอธิบดีกรมการปกครอง เมื่อเดือนกันยายน 2540 ในโครงการความร่วมมือจัดฝึกอบรมทางไกล หลักสูตรการบริหารงานองค์การบริหารส่วนตำบล เป็นโครงการให้ความรู้เพื่อพัฒนาสมาชิกสภาอบต. กรรมการบริหารอบต. และพนักงานส่วนตำบลให้สามารถปฏิบัติงานของอบต.ได้ดียิ่งขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพตามหลักการ "คิดเป็น ทำเป็น"
โครงการฝึกอบรมนี้จัดขึ้น 2 หลักสูตร คือ หลักสูตรสำหรับพนักงานส่วนตำบล และหลักสูตรสำหรับสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล และกรรมการบริหารองค์การบริหารส่วนตำบล เมื่อสำเร็จการฝึกอบรมจะได้รับวุฒิบัตร และข็มรับรองวิทยฐานะจากมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช และกรมการปกครอง อีกทั้งยังได้รับโอกาสทดลองเรียนเพื่อเข้าศึกษาในหลักสูตรระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยฯ ต่อไป
สำหรับการเปิดอบรมทั้งสองหลักสูตรดังกล่าว จะเปิดรับสมัครผู้เข้าอบรมรุ่นแรก ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2541 และมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช และกรมการปกครอง ได้ร่วมกันจัดแถลงข่าวรายละเอียดหลักสูตรดังกล่าว เมื่อกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา ณ ศูนย์วิทยพัฒนาบริการ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช จังหวัดเพชรบุรี โดยมีผู้บริหารระดับสูงของทั้งสองหน่วยงานร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้--จบ--