ฟูจิตสึ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ล่าสุด FUJITSU Storage ETERNUS DX200F

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday July 1, 2014 15:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค ฟูจิตสึ ผู้นำทางด้านไอที เปิดตัวผลิตภัณฑ์ล่าสุด FUJITSU Storage ETERNUS DX200F ซึ่งเป็น Storage แบบ All-flash Array คือใช้ Solid State Drive หรือ SSD ในการจัดเก็บข้อมูลเท่านั้น ที่ให้ประสิทธิภาพการอ่านเขียนข้อมูลสูงสุด ตอบสนองตั้งแต่องค์กรขนาดเล็กจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ระดับ Fortune 1000 “โดยส่วนมากระบบ Flash Storage arrays จะถูกนำมาใช้งานเฉพาะเจาะจง หรือในบางส่วนงาน และมักมีความสงสัยถึงความน่าเชื่อถือในการใช้งาน โดยเฉพาะสำหรับผู้ใช้งานในระดับเริ่มต้น” Alex Lam, รองประธาน กลุ่มธุรกิจองค์กร ของฟูจิตสึ อเมริกากล่าว ETERNUS DX200F นำเสนอความแตกต่างที่มาพร้อมความสามารถสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นความต้องการทางด้าน ดาต้าเบสระดับสูง การประมวลผลวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์ การใช้งาน VDI (Virtual Desktop Infrastructure), และการทำ Batch Processing ยิ่งไปกว่านั้นความสามารถแบบ Flash storage array ของฟูจิตสึ ยังสามารถเริ่มต้นได้เพียงหลักหน่วยดอลลาร์ ต่อกิกะไบต์แล้ว ต้องถือว่าฟูจิตสึตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างสมเหตุผล ให้ลูกค้านำFlash storage ไปใช้เป็นส่วนสำคัญของแผนการพัฒนาองค์กรได้” เสถียรภาพที่มาพร้อมกับความต่อเนื่องทางธุรกิจ ETERNUS DX200F ใหม่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเสถียรภาพสูงมากมายที่มีอยู่ในแพลตฟอร์ม ETERNUS DX S3 ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำของแพลตฟอร์ม Storage Array สำหรับการใช้งานในองค์กรขนาดใหญ่ตัวจริงในตลาดปัจจุบัน การออกแบบคำนึงถึงการทำงานอย่างต่อเนื่อง ทุกอุปกรณ์หลักจึงมีอุปกรณ์สำรอง (Redundant) ไม่ว่าจะเป็น Power Supply หรือ Storage Controller จึงช่วยให้สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องแม้ในขณะเปลี่ยนอุปกรณ์ระหว่างที่อุปกรณ์ตัวใดตัวหนึ่งเสียอย่างไม่คาดคิด ขจัดปัญหาคอขวดการอ่านเขียนในสตอเรจ ETERNUS DX200F ออกมาให้ใช้เวลาในการประมวลผลคำสั่งที่สั้นกว่าเดิม จึงขจัดปัญหาความล้าช้าในการประมวลผลอันเกิดจากความถี่ในการเข้าถึง Storage จำนวนมากในสภาพแวดล้อมแบบ Virtual Server หรือ Virtual Desktop ลงได้ จึงช่วยให้สามารถสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ จากการประมวลผลข้อมูลจำนวนมหาศาลแบบเรียลไทม์ หรือจัดการการใช้งานของเว็บในช่วงเวลาเร่งด่วนได้อย่างราบรื่น ประสิทธิภาพที่ทำได้จากฮาร์ดไดร์ฟแบบ Solid State และพอร์ต SAS ที่มีความสามารถในการถ่ายโอนข้อมูลความเร็วสูงระดับ 12 กิกะบิตต่อวินาที ทำให้ DX200F มีระยะเวลาในการตอบสนองที่ต่ำมาก น้อยกว่า 0.5 มิลลิวินาที ซึ่งเหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมการอ่านเขียนที่ถี่มาก สถาปัตยกรรมระบบได้รับการปรับแต่งให้มีประสิทธิภาพสูงสำหรับงานแอพพลิเคชันสำคัญทางธุรกิจ และอินฟราสตรักเจอร์สำหรับฐานข้อมูลและสภาพแวดล้อมแบบ Virtual ซึ่งมักจะใช้ block size ขนาด 8KB หรือสูงกว่า เพิ่มศักยภาพด้านสตอเรจ ด้วยการใช้ความสามารถในการ Remote Copy ของ FUJITSU Storage ETERNUS DX ทำให้ ETERNUS DX200F สามารถสำรองข้อมูลไปยัง ETERNUS DX รุ่นอื่นๆ ที่ใช้เป็นแบ็กอัพฮาร์ดดิสก์ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ ETERNUS DX200F ยังมาพร้อมการรองรับการทำ Thin Provisioning ซึ่งช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถสร้างเวอร์ พื้นที่จำลองมากกว่าความจุของ Solid-state ดิสก์จริงได้ ซึ่งสามารถเพิ่มดิสก์ได้เมื่อต้องการเพิ่มขนาดสตอเรจโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าความจุเริ่มต้น ดังนั้นจึงช่วยเพิ่มอรรถประโยชน์ในการใช้ทรัพยากรสตอเรจและช่วยให้การลงทุนมีความคุ้มค่าทีสุด ความพร้อมใช้งาน ETERNUS DX200F Storage All-flash Storage Array นี้ จะพร้อมเปิดให้จองได้ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2557 โดย ETERNUS DX200F รองรับความจุบน Flash Storageได้สูงสุด 38.4 เทราไบต์ และมีทางเลือกในการเชื่อมต่อที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น 10Gb iSCSi หรือ FibreChannel interfaces 16Gb พร้อม Infiniband ที่อาจจะเปิดตัวในอนาคต