มหัศจรรย์แห่งอีสานใต้ชม-ชิมผลไม้สดๆ จากสวนฤดูกาลปี57เริ่มก.ค.-ส.ค.นี้ที่ บ้านซำขี้เหล็ก อ.ขุนหาญ ศรีสะเกษ

ข่าวทั่วไป Friday July 4, 2014 11:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.ค.--โอเอซิส มีเดีย นายประกอบ โคตรมงคล ที่ปรึกษาการประชาสัมพันธ์ โครงการเปิดขายผลไม้ประจำฤดูกาล2557 ของชาวบ้าน บ้านซำขี้เหล็กและพื้นที่ใกล้เคียง อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ในระหว่างช่วงเดือนก.ค.-ส.ค.2557 เปิดเผยว่า ขณะนี้ขาวบ้าน บ้านซำขี้เหล็กและหมู่บ้านใกล้เคียง ตำบลพราน อำเภอขุนหาญ ได้จัดงานออกร้านผลไม้สดๆ จากสวนประจำปี ซึ่งเปรียบเสมือนเรื่องราวมหัศจรรย์แห่งอีสานใต้ เพราะจากเดิมสภาพพื้นที่แห่งแล้งใกล้เปลี่ยนสภาพเป็นทะเลทราย แต่ปัจจุบันชาวบ้านได้พลิกผืนดินเป็นสวนผลไม้หลากหลายชนิด และปลูกยางพารากว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ที่สำคัญขณะนี้ชาวบ้านได้นำผลไม้สดๆ จากสวน ซึ่งเป็นผลผลิตประจำฤดูกาลปี2557 โดยการออกร้านจำหน่ายผลไม้หลากหลายชนิด ประกอบด้วย ทุเรียนพันธุ์หมอนทอง เงาะ ลองกอง ลำไย มังคุด สะตอ เป็นต้น โดยเฉพาะทุเรียนบ้านซำขี้เหล็กนั้น ขึ้นชื่อเป็นทุเรียนสำหรับส่งออก จึงอยากเชิญชวนไปชิมผลไม้สดๆ จากสวนได้ตั้งแต่เดือนก.ค.-ส.ค.2557 นี้ นอกจากนี้ ในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ บริเวณอำเภอขุนหาญและกันทรลักษณ์ เป็นต้น จากสภาพื้นที่แห้งแล้ง ปัจจุบันมีการปลูกพืชเศรษฐกิจ เช่น สวนยางพารา ป่าต้นสัก เป็นต้น โดยมีพื้นที่หลาย10,000 ไร่ จนแห้งแล้ง กลายเป็นนพื้นที่เขียวชะอุ่มไปทั้งผืนป่า แถมสร้างรายได้จากพืชเศรษฐกิจเป็นกอบเป็นกำ และในโอกาสนี้ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวชมและชิมผลไม้ ตลอดจนการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ ที่ล่าสุดพื้นที่อำเภอขุนหาญ ถูกจัดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ดีที่สุดในโลก