สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 9 ก.ค. 57 (ภาคบ่าย)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday July 9, 2014 17:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ลดลง 0.70 จุด ปิดที่ระดับ 1,013.12 จุด ในวันนี้ดัชนีมีการเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบ เนื่องจากยังคงขาดปัจจัยใหม่ๆเข้ามาหนุนดัชนี เช่นเดียวกับราคาทองคำที่เคลื่อนไหวไม่มากนัก แต่ราคาทองคำในประเทศลดลงจากการแข็งค่าของค่าเงินบาท คืนนี้ติดตามรายงานการประชุม FOMC โดยเฉพาะการดำเนินนโยบายอัตราดอกเบี้ยและมุมมองต่อเศรษฐกิจของคณะกรรมการ ซึ่งจะมีผลต่อสินทรัพย์ทั่วโลก สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำ(Gold Futures) ทั้ง 2 ขนาดสัญญา มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 7,092 สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าดัชนี SET50 (SET50 Index Futures) มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 44,934 สัญญา ภาวะการซื้อขายระหว่างวัน คุณภัทริกา สมคะเน ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่าดัชนี SET50 ยังเคลื่อนไหวในกรอบแคบ หลังจากที่ไม่มีปัจจัยใหม่ๆเข้ามาหนุน เช่นเดียวกับ Single Stock Futures ที่ส่วนใหญ่ปรับตัวอยู่ในกรอบที่จำกัด ขณะที่ราคาทองคำมีการปรับลดลงในช่วงบ่าย จากเงินบาทที่แข็งค่ามากขึ้น เนื่องมาจากการซื้อสุทธิของต่างชาติในตลาดหุ้น GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911