สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 17 ก.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday July 17, 2014 10:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ย่อตัวลงเล้กน้อยในช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นมาค่อนข้างมากในช่วงเช้าจากตัวเลขเศรษฐกิจจีนและคำแถลงการณ์ของประธาน FED ต่อสภาสูง โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ 43,189.66 ล้านบาท โดยแนวโน้มดัชนีในช่วงนี้ยังคงเป็นเชิงบวก โดยปัจจัยหนุนสำคัญยังคงอยู่ที่นักลงทุนต่างชาติยังคงมีการซื้อสุทธิในตลาดหุ้นไทย แต่ยังคงต้องระวังแรงขายทำกำไรในหุ้นที่ทยอยประกาศผลประกอบการออกมาแล้วบวกกับปัจจัยทางเทคนิคที่เป็นเชิงลบและปัจจัยลบจากภายนอกอย่างตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯเมื่อคืนที่ผ่านมาส่วนใหญ่ออกมาต่ำกว่าที่คาด ทั้ง ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมและอัตราการใช้กำลังการผลิต นอกจากนี้ ดัชนียังขาดปัจจัยหนุนใหม่ๆเข้ามา ขณะที่การแถลงและตอบคำถามของนางเจเน็ต เยลเลน ต่อสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวานนี้ ยังคงกล่าวสนับสนุนการดำเนินนโยบายแบบผ่อนคลายต่อไป ค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.12 บาทต่อดอลลาร์หลังจากที่ยังคงมีเงินทุนไหลเข้ามาในตลาดหุ้นและพันธบัตรอย่างต่อเนื่อง แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า แนวโน้มของดัชนียังคงปรับตัวขึ้นได้ต่อ แต่อาจมี Upsideที่น้อยลงหลังจากที่มีปัจจัยหนุนเพียงปัจจัยเดียวคือ แรงซื้อจากนักลงทุนต่างชาติ ซึ่งยังคงต้องระวังแรงขายทำกำไรในหุ้นที่ประกาศผลประกอบการแล้ว โดยมีแนวรับสำคัญที่ 1,020 จุด ขณะที่แนวต้านสำคัญอยู่ที่ 1,035 จุด