สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 18 ก.ค. 57 (ภาคบ่าย)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday July 18, 2014 17:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ปรับลง 2.88 จุด ปิดที่ระดับ 1,030.19 จุด ดัชนีมีการฟื้นตัวขึ้นมาในช่วงบ่าย หลังปรับตัวลงอย่างหนักในช่วงเช้าตามตลาดภูมิภาคจากเหตุการณ์เครื่องบินมาเลเซียตกในยูเครน รวมถึงการที่ คสช.เลื่อนการประมูล 4G ออกไป ขระที่ราคาทองคำมีการย่อตัวลงมา โดยยังคงต้องติดตามความขัดแย้งระหว่างยูเครนและรัสเซีย รวมถึงสถานการณ์ในฉนวนกาซาอย่างใกล้ชิดต่อ สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำ(Gold Futures) ทั้ง 2 ขนาดสัญญา มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 9,427 สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าดัชนี SET50 (SET50 Index Futures) มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 68,937 สัญญา ภาวะการซื้อขายระหว่างวัน คุณภัทริกา สมคะเน ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่าดัชนี SET50 มีการปรับขึ้นในช่วงบ่าย หลังย่อลงไปในช่วงเช้าแต่ยังไม่หลุดแนวรับสำคัญ เช่นเดียวกับ Single Stock Futures ที่ส่วนใหญ่มีการ Rebound ขึ้นมาในช่วงบ่าย ขณะที่ Gold Futures มีการย่อตัวอีกครั้ง หลังราคาทองคำมีการย่อตัวลงมาบวกกับเงินบาทที่แข็งค่ามากขึ้น GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911