รพ.นครธน ปลื้มรายได้ครึ่งปีแรกเติบโตแข็งแกร่ง ตั้งเป้าขึ้นแท่นโรงพยาบาลเอกชนครบวงจรอันดับ 1 ในย่านพระรามสอง

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday July 23, 2014 14:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาเก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ รพ.นครธน ปลื้มรายได้ครึ่งปีแรกเติบโตแข็งแกร่งตั้งเป้าขึ้นแท่นโรงพยาบาลเอกชนครบวงจรอันดับ 1 ในย่านพระรามสองที่ใส่ใจในรายละเอียด และเข้าถึงความต้องการของผู้ใช้บริการอย่างแท้จริง โรงพยาบาลนครธน แถลงความสำเร็จผลประกอบการครึ่งปีแรกโตสุดแกร่ง ขยายตัวแล้วเกือบ 90% ของเป้าหมายการเติบโตตลอดปี 57 เดินหน้าเตรียมความพร้อมพัฒนาประสิทธิภาพรอบด้านขานรับการเปิดเออีซี ตั้งเป้าขึ้นแท่นเป็นโรงพยาบาลเอกชนครบวงจรอันดับ 1 ในย่านพระรามสอง โรงพยาบาลที่คุณและครอบครัวไว้วางใจ ใส่ใจในรายละเอียด และเข้าถึงความต้องการของผู้ใช้บริการอย่างแท้จริง นายแพทย์ วิโรจน์ ตระการวิจิตร ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลนครธน เปิดเผยถึงภาพรวมการดำเนินงานในครึ่งปีแรกว่า ปี 2557 น่าจะเป็นปีแห่งความสำเร็จอีกครั้งของทางโรงพยาบาล ซึ่งในปีนี้ได้ตั้งเป้ายอดรายได้รวมไว้ที่ 1,350 ล้านบาท โดยในช่วง 6 เดือนแรกที่ผ่านมาโรงพยาบาลนครธน ทำได้ตามเป้าหมายแล้วถึง 87.51% หรือขยายตัวขึ้นแล้วเกือบ 10% เมื่อเทียบกับอัตราการเติบโตในปี 2556 และจากภาพรวมที่ตั้งเป้าอัตราการเติบโตตลอดปีไว้ที่ประมาณ 15% ปัจจัยความสำเร็จส่วนหนึ่งมาจากการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับชุมชนอย่างต่อเนื่องผ่านกิจกรรมรูปแบบต่างๆ อาทิ การมอบทุนการศึกษาแก่โรงเรียนในพื้นที่ การออกหน่วยตรวจสุขภาพแก่ประชาชนทั่วไป ทำให้เข้าถึงประชาชนในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีการเดินหน้าพัฒนาประสิทธิภาพบริการทางการแพทย์และยกระดับความเชี่ยวชาญของบุคลากรตามแผนงานที่ได้วางไว้ตั้งแต่ต้นปี ซึ่งออกแบบให้ขานรับกับแนวคิดการวางระบบดูแลคนไข้ด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์ (Humanized Health Care) ของสถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล (สรพ.) แทนที่การมุ่งพัฒนาแต่ในด้านเทคโนโลยีเพียง อย่างเดียว โดยเน้นการมอบบริการด้วยจิตใจที่เอื้อเฟื้อ ด้วยหัวใจที่เป็นสุขของคนทำงานเพื่อมอบบริการที่สมบูรณ์แก่ผู้ป่วย ช่วยให้คลายความทุกข์และเกิดความสุขอย่างแท้จริง อันจะนำไปสู่ความยั่งยืนของระบบสาธารณสุขในระยะยาว จนทำให้โรงพยาบาลนครธนติด 1 ใน 10 โรงพยาบาลที่ได้รับรางวัล SHA Award (Spiritual Healthcare) ประจำปี 2557 จากสรพ. โดยในจำนวนนี้มีโรงพยาบาลเอกชนเพียง 2 แห่งเท่านั้นที่ได้รับรางวัลดังกล่าว ในช่วงที่ผ่านมา โรงพยาบาลนครธนมีการจัดสรรงบประมาณจำนวนมากในการปรับปรุงอุปกรณ์การแพทย์และสถานที่บริการให้กว้างขวาง ความสะดวก เป็นส่วนตัว และสวยงามมากขึ้น รวมถึงพัฒนาศูนย์การแพทย์เฉพาะทางด้านต่างๆ ให้มีความสมบูรณ์ครบวงจรยิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการทุกช่วงวัยได้อย่างแท้จริง ผ่านการจัดการแบบ Strategic Business Unit (SBU) อันเป็นเอกลักษณ์สำคัญของโรงพยาบาลนครธน ซึ่งยึดมั่นในจุดยืนของการสร้างโรงพยาบาลครบวงจรในหนึ่งเดียวที่ทุกคนในครอบครัวสามารถไว้วางใจ และยังเป็นการรองรับจำนวนผู้มาใช้บริการที่คาดว่าจะเพิ่มมากขึ้นหลังการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558 อีกด้วย อาทิ ศูนย์สุขภาพนครธนอายุวัฒนา ศูนย์หัวใจครบวงจร ศูนย์ทันตกรรม ศูนย์เทคโนโลยี เพื่อการมีบุตร โรงพยาบาลนครธน บาย ซูพีเรีย ขณะเดียวกันก็มีการปรับเพิ่มทีมแพทย์เฉพาะทางผู้มีความเชี่ยวชาญเข้ามาเสริมทัพให้เต็มครบทุกสาขาตามประเภทของการเจ็บป่วย โดยอ้างอิงจากแนวโน้มช่วงอายุทางประชากรศาสตร์ เพื่อให้ทุกบริการสอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้บริการมากที่สุด ซึ่งภายในปีนี้ทางโรงพยาบาลยังวางแผนที่จะเปิดศูนย์ระบบทางเดินอาหารและตับเพิ่มขึ้นอีก 1 แห่งด้วย นอกจากนั้น ยังมีการปรับปรุงระบบบัตรสมาชิกนครธนใหม่ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา มอบสิทธิประโยชน์ และส่วนลดพิเศษแก่สมาชิก เช่น ส่วนลดค่าห้องสูงสุด 25% ค่ายา ค่าเอ็กซ์เรย์ ค่าห้องปฏิบัติการ ฯลฯ และยังมีการจัดทำทะเบียนที่อยู่และสำรวจเส้นทางเพื่อออกรถพยาบาลรับส่งล่วงหน้า กรณีสมาชิกต้องการความช่วยเหลือฉุกเฉินได้อย่างฉับไว ในส่วนของการฝึกอบรมพัฒนาบุคลากรโดยรวมได้ยึดหลักการสร้างองค์กรสุขภาวะ (Happy Workplace) เพื่อให้พนักงานทุกวิชาชีพในโรงพยาบาลมีความสุขกับงานที่ทำ และรู้สึกมั่นคงกับองค์กรเพื่อป้องกันปัญหาการไหลออกบุคลากร สำหรับครึ่งปีหลังนี้ ทางโรงพยาบาลจะเน้นการสร้างเสริมความสัมพันธ์ที่ดีกับประชาชนผ่านกิจกรรม CSR ต่างๆ และจัดกิจกรรมให้ความรู้ด้านสุขภาพผ่านชมรมอายุวัฒนา เป็นต้น