นครนนท์ มอบป้ายอาหารสะอาดรสชาติอร่อย

ข่าวทั่วไป Sunday July 27, 2014 14:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ค.--เทศบาลนครนนทบุรี นครนนท์ นำทัพจัดพิธีมอบป้ายรับรองมาตรฐานอาหารสะอาด รสชาติอร่อย Clean Food Good Tasteให้แก่สถานประกอบการค้าอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานด้านสุขาภิบาลอาหาร ตามโครงการยกระดับมาตรฐานด้านสุขาภิบาลอาหาร เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และสนับสนุนเศรษฐกิจของจังหวัดนนทบุรี โดยในปีนี้ มีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ร่วมจัดพิธีมอบป้ายสัญลักษณ์รับรองมาตรฐานอาหารสะอาด รสชาติอร่อย จำนวน 9 แห่ง และมีสถานประกอบการค้าอาหาร ที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานและได้รับป้ายสัญลักษณ์รับรองมาตรฐานอาหารสะอาด รสชาติอร่อย Clean Food Good Taste จำนวน 1,200 แห่ง ดังนี้ 1. เทศบาลตำบลศาลากลาง จำนวน 11 แห่ง 2. เทศบาลตำบลบางม่วง จำนวน 19 แห่ง 3. เทศบาลตำบลไทรน้อย จำนวน 21 แห่ง 4. เทศบาลตำบลไทรม้า จำนวน 43 แห่ง 5. เทศบาลตำบลบางใหญ่ จำนวน 9 แห่ง 6. เทศบาลเมืองบางศรีเมือง จำนวน 31 แห่ง 7. เทศบาลเมืองบางบัวทอง จำนวน 26 แห่ง 8. เทศบาลเมืองบางกรวย จำนวน 131 แห่ง 9. เทศบาลนครนนทบุรี จำนวน 909 แห่ง ซึ่งผลการดำเนินงานการยกระดับมาตรฐานการสุขาภิบาลอาหารดังกล่าวนี้ เทศบาลนครนนทบุรีและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจังหวัดนนทบุรี ได้ทำการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ได้รับทราบในรูปแบบของสื่อต่างๆ เช่น การจัดป้ายประชาสัมพันธ์ การจัดทำเอกสารแนะนำร้านอาหารที่ได้มาตรฐาน ตลอดจนสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ เพื่อให้ร้านอาหารที่ได้รับป้ายสัญลักษณ์รับรองมาตรฐานอาหารสะอาด รสชาติอร่อย เป็นที่รู้จักของประชาชนโดยทั่วไปและส่งเสริมให้ประชาชนเกิดความ-มั่นใจในการเลือกรับประทานอาหารจากร้านค้าที่มีสัญลักษณ์รับรองมาตรฐานอาหารสะอาด รสชาติอร่อย ซึ่งจะทำให้ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคระบบทางเดินอาหารได้