ไทยเบฟ-โออิชิ ช่วยแผ่นดินไหว ผนึกกำลังชุมชนแม่ลาว ซ่อม รร.เชียงราย

ข่าวทั่วไป Sunday July 27, 2014 14:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ค.--โออิชิ กรุ๊ป หลังจากให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นด้วยการจัดตั้งเต้นท์เพื่อเป็นที่เรียนชั่วคราวให้แก่นักเรียนโรงเรียน โป่งแพร่วิทยา อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุด บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), กองทัพภาคที่ 3 โดยจังหวัดทหารบกเชียงราย, กองบัญชาการกองทัพไทย โดยหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา และผู้ประกอบการไร่ชา หจก.สุวิรุฬห์ ชาไทย และ ไร่ชาฉุยฟง ผนึกกำลังชาวชุมชนแม่ลาว พร้อมจิตอาสาเดินเครื่องเต็มสูบเริ่มลงพื้นที่ก่อสร้างอาคารเรียน เมื่อเร็วๆ นี้ (15 ก.ค.2557) งานนี้คณะผู้บริหารของโออิชิและไทยเบฟลงพื้นที่อาสากำกับดูแลการทำงานด้วยตัวเอง นำโดย แซม-ไพศาล อ่าวสถาพร รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจอาหาร บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ธารทิพย์ ศิรินุพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก และ ชาลอต โทณวณิก ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) พร้อมนำคณะจิตอาสาลงพื้นที่ไปด้วย อีกทั้งผู้อำนวยการโรงเรียน โป่งแพร่วิทยา ระพิพงษ์ ไชยลังกา ยังนำคณะครูอาจารย์ นักเรียน รวมถึงชาวชุมชนแม่ลาวมาผนึกกำลังกัน ร่วมแรงร่วมใจเป็นหนึ่งเดียวในการขนย้ายเศษซากปรักหักพังออกจากพื้นที่อาคารเรียน นอกจากนี้ กองทัพภาคที่ 3 โดยจังหวัดทหารบกเชียงราย และ กองบัญชาการกองทัพไทย โดยหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ยังส่งกำลังพลมาช่วยเสริมทัพ รวมถึงควบคุมการดำเนินงานให้เป็นไปอย่างเรียบร้อยและปลอดภัย นอกเหนือจากความร่วมมือร่วมใจในการขนย้ายเศษซากปรักหักพังออกจากพื้นที่อาคารเรียนแล้ว ไทยเบฟและโออิชิ ยังเปิดโรงครัวให้เหล่าแม่บ้านมาโชว์เสน่ห์ปลายจวัก โดยเฉพาะเมนูเด็ดที่ได้บอสโออิชิ แซม-ไพศาล อาสาเป็นเชฟใหญ่ โชว์ฝีมือทอดเกี๊ยวซ่าด้วยตัวเองเลย พร้อมเสิร์ฟน้ำดื่มช้างและชาเขียวโออิชิ ให้แก่ผู้มาร่วมกิจกรรมตลอดทั้งวัน หลังจากนี้เป็นต้นไปจะเข้าสู่ขั้นตอนของการก่อสร้างอาคารเรียนชั้นเดียว โดยใช้แบบแปลนอาคารที่ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ซึ่งมีกำลังพลจากกองทัพภาคที่ 3 เป็นหลักในการดำเนินการก่อสร้าง คาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมใช้งานภายในระยะเวลาไม่เกิน 2 เดือน