ข่าวท่องเที่ยว Monday July 28, 2014 17:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ค.--TQPR Thailand BOC Aviation ประกาศสั่งซื้อเครื่องบินตระกูล เอ320 เพิ่มเติมอีก 43 ลำ ตอกย้ำความนิยมในเครื่องบินตระกูล เอ320 ของบริษัทผู้ให้เช่าเครื่องบินทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง BOC Aviation บริษัทผู้ให้เช่าเครื่องบินในเครือ แบงค์ ออฟ ไชน่า ซึ่งมีฐานที่ตั้งอยู่ ณ ประเทศสิงคโปร์ ได้ประกาศคำสั่งซื้อเครื่องบินตระกูล เอ320 เพิ่มเติมอีกจำนวน 43 ลำ ประกอบไปด้วยเครื่องบินตระกูล เอ320นีโอ 7 ลำ และเครื่องบิน เอ321ซีโอ 36 ลำ ในงานแสดงเครื่องบินนานาชาติ ฟาร์นโบโรห์ อินเตอร์เนชั่นเนล แอร์โชว์ ประจำปี 2557 โดยมี มร.โรเบิร์ต มาร์ติน กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารแห่ง BOC Aviation และ มร. ฟาบริซ เบรเกียร์ ประธานและหัวหน้าฝ่ายบริหารของแอร์บัส เป็นผู้แถลงการณ์ เครื่องบิน เอ321ซีโอ 8 ลำแรก จะติดตั้งเครื่องยนต์จาก IAE ส่วนการเลือกเครื่องยนต์สำหรับเครื่องบินส่วนที่เหลือจะมีการตัดสินใจในภายหลัง “ตามที่เรามีคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ320ซีโอ จำนวน 38 ลำ เมื่อ 18 เดือนก่อน ซึ่งเราได้เล็งเห็นความต้องการที่เพิ่มขึ้นทั้งในรุ่นเอ320ซีโอ และรุ่นนีโอ” มร.โรเบิร์ต มาร์ติน กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารแห่ง BOC Aviation กล่าวพร้อมเสริมว่า “จากการเพิ่มคำสั่งซื้อนี้เป็นการเสริมฝูงบินของเราสำหรับอีกห้าปีข้างหน้า เรามีความมั่นใจว่าจะสามารถตอบสนองความต้องการของสายการบินที่มีการขยายตัวหรือเพื่อทดแทนฝูงบินเก่า” “มันเป็นเรื่องยอดเยี่ยมมากที่ได้เห็นว่าหนึ่งในบริษัทผู้ให้เช่าเครื่องบินชั้นนำของโลกอย่าง BOC Aviation ซึ่งอยู่ในตลาดเอเชียที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และลงทุนในเครื่องบินตระกูล เอ320 เครื่องบินชั้นนำในตลาดของเราอย่างต่อเนื่อง” มร. ฟาบริซ เบรเกียร์ ประธานและหัวหน้าฝ่ายบริหารของแอร์บัส กล่าวพร้อมเสริมว่า “การลงทุนครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าเครื่องบินของเราไม่เพียงได้รับการยอมรับในระดับสากล ว่าเป็นเครื่องบินที่ได้มาตรฐานในอุตสาหกรรมในเรื่องของความมีประสิทธิภาพ ความสะดวกสบายและความน่าเชื่อถือเท่านั้น แต่ยังตอกย้ำถึงความเชื่อมั่นของกลุ่มธุรกิจเกี่ยวกับเงินทุนว่าเครื่องบินตระกูล เอ320 ของเราน่าเชื่อถือและเป็นสินทรัพย์ทางการเงิน” หากรวมข้อตกลงสั่งซื้อครั้งล่าสุดนี้แล้ว BOC Aviation มียอดสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสรวมทั้งสิ้นถึง 255 ลำ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2557 โดยมีการส่งมอบแล้ว 142 ลำ และอีก 55 ลำ ทำสัญญาเพื่อการเช่า ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2557 ฝูงบินของบริษัท BOC Aviation มีจำนวนทั้งสิ้น 251 ลำ เป็นเครื่องบินแอร์บัส 109 ลำ ดำเนินงานโดยสายการบิน 27 แห่ง และในจำนวนนี้มีเครื่องบินตระกูล เอ320 รวมอยู่ในฝูงบินทั้งสิ้น 98 ลำ เครื่องบินในตระกูล เอ320 เป็นเครื่องบินทางเดินเดี่ยวรุ่นที่ขายดีที่สุดในโลก ปัจจุบันเครื่องบินในตระกูลนี้มียอดการสั่งซื้อเป็นจำนวน 10,500 ลำ และกว่า 6,100 ลำได้ถูกส่งมอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยห้องโดยสารที่กว้างกว่า เครื่องบินทุกรุ่นในตระกูล เอ320 มอบความสะดวกสบายสูงสุดในทุกระดับชั้นห้องโดยสาร และที่นั่งชั้นประหยัดของแอร์บัสมีขนาดกว้างถึง 18 นิ้วเป็นมาตรฐาน สมาชิกใหม่ในตระกูล เอ320 เครื่องบิน เอ320นีโอ รุ่นล่าสุด มีการทำงานร่วมกันของเครื่องยนต์ใหม่และ “ชาร์คเลท” อุปกรณ์ปลายปีก ซึ่งจะส่งผลให้อัตราการเผาผลาญเชื้อเพลิงลดลงถึงร้อยละ 15 ณ สิ้นเดือนมิถุนายน พ.ศ.2557 มีคำสั่งซื้อเครื่องบินรุ่นนีโอจำนวนกว่า 2,800 ลำ จากลูกค้า 55 รายทั่วโลก ซึ่งแสดงให้ถึงส่วนแบ่งการตลาดร้อยละ 60 ของเครื่องบินในประเภททางเดินเดี่ยว