ทีวีไกด์รายการ "Wowderful Thailand" สาวทอผ้าไหม ที่มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพพิเศษในพระราชินูปถัมภ์ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์

ข่าวบันเทิง Thursday August 7, 2014 13:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--โมเดิร์นไนน์ ทีวี เสาร์ที่ 9 สค.นี้ ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี ในรายการ Wowderful Thailand เที่ยวไทยตามฝัน 2 พิธีกร ภาคย์-ศรัณย์ และ ข้าวฟ่าง-วีรินทร์ พา Ailey มารับภารกิจเป็นสาวทอผ้าไหม ที่มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพพิเศษในพระราชินูปถัมภ์ บ้านผ้าตุ้มทอง อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ แต่ก่อนที่จะเรียนรู้ศิลปะการทอผ้าไหมของไทย 2 พิธีกรพาไปดูจุดเริ่มต้นของสิ่งที่จะทำให้เกิด ผ้าไหมนั่นก็คือ ใบหม่อน และ หนอนไหม มาดูกันว่าการให้อาหาร ระยะเวลาของการเติบโต ขั้นตอนการสร้างรัง จะน่าอัศจรรย์เพียงใด แถมงานนี้ ภาคย์ และ ข้าวฟ่าง จัดผ้าไหม มาให้ Ailey ได้ลองใส่กัน เพื่อลุยอีก 1 ภารกิจ กับการฝึกเป็นนางไห เพื่อร่วมแสดงเซิ้งไห งานนี้ครูโรงเรียนบ้านหัวขัวรับหน้าที่เป็นผู้ฝึก เรียกว่าพอขึ้นเวทีปุ๊ป ลีลาการเซิ้งพลิ้วจนหลายคนอึ้งทีเดียว รายการ Wowderful Thailand (ว้าวเดอร์ฟู ไทยแลนด์) เที่ยวไทยตามใจฝัน มาร่วมสัมผัสภารกิจที่จะเปิดประสบการณ์ให้กับชาวต่างชาติได้เรียนรู้วิถีชีวิตความเป็นไทย วันเสาร์ที่ 9 สค.นี้ เวลา 15.00-16.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี