ทีวีไกด์รายการ “คนสู้ฝัน” “อู-ภาณุ” โอดเห็นใจสังคม วอนอย่างจบด้วยการฆ่าตัวตาย

ข่าวบันเทิง Friday August 8, 2014 10:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--ช่อง8 “อู-ภาณุ สุวรรณโณ” พิธีกรรายการ “คนสู้ฝัน” ออกอากาศวัน จันทร์ เวลา 22.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ผลิตโดยบริษัท 519 เทเลวิชั่น รายการที่ร่วมสานต่อความฝันให้กับคนที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาของตัวเอง ซึ่งงานนี้รายการ “คนสู้ฝัน” ออกอากาศไปเพียงไม่กี่เทป แต่ดูเหมือนว่า “อู-ภาณุ” จะอินจัดถึงขั้นจิตตก จนเอ่ยปากเห็นใจสังคม เพราะล่าสุดเห็นข่าว ความรักของพ่อคนหนึ่ง ที่ยอมสละชีวิต เพื่อให้ลูกชายได้นำเงินประกันชีวิตที่ได้ทำเอาไว้ นำไปเคลียร์ปัญหากับครอบครัวของแฟนสาว ชดใช้ค่าทำขวัญเป็นเงินหลายหมื่นบาท “ความจริงผมก็ไม่ได้ถึงขั้นจิตตกเลยหรอกครับ แต่เพียงออกแนวเห็นใจและสงสารมากกว่า อย่างเคสที่กำลังเป็นข่าวดังอยู่ตอนนี้คือ พ่อป่วยอัมพฤกษ์ ผูกคอเอาเงินค่าทำศพให้ลูกชายจ่ายค่าเสียหายสาว ก่อนตายเขียนจดหมายสั่งลา ไว้ว่าหาทางออกได้แล้ว เอาเงินตัวนี้ไปให้เขา พ่ออยู่ไปก็ทำกินไม่ได้ ซึ่งผมทราบข่าวนี้ก็ถึงขั้นสลด เลยนะว่าสังคมตอนนี้เกิดอะไรขึ้น แต่เมื่อปัญหาเกิดแล้วเราก็ต้องหาทางแก้ไข ผมก็เข้าใจนะครับว่าเรื่องราวเหล่านี้เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน แต่ผมว่าทุกชีวิตย่อมมีหนทางออกเสมอโดยที่ไม่จำเป็นต้องจบด้วยการฆ่าตัวตายเสมอไป ก็ต้องดูไว้เป็นอุทาหรณ์สอนใจครับ สุดท้ายหากใครพบเจอคนที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถส่งข้อมูลมาได้เลยที่ รายการ “คนสู้ฝัน” ผมและทีมงาน ยินดีพร้อมช่วยเหลือและให้กำลังใจสำหรับคนสู้ฝันทุกคนครับ สามารถติดตามชมรายการ “คนสู้ฝัน” ทุกวันจันทร์ เวลา 22.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เพื่อนคุณทุกที่ ทีวีของทุกคน หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.thaich8.com"