บีโอแอล เปิดบริการใหม่ รับตามหนี้ทั่ว เออีซี

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday August 13, 2014 17:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น บีโอแอล ผู้ให้บริการข้อมูลธุรกิจออนไลน์รายแรกและรายเดียวในประเทศไทย เปิดบริการใหม่ล่าสุด รับตามหนี้ทั่วเออีซี ( DebtLine ) และอีกกว่า 150 ประเทศทั่วโลก รองรับกลุ่มลูกค้าเอสเอ็มอีไทย สร้างความมั่นใจในการบุกตลาดด้วยแนวคิด ตามหนี้ไม่ได้ ไม่คิดเงิน นายชัยพร เกียรตินันทวิมล ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร บริษัท บิซิเนส ออนไลน์ จำกัด ( มหาชน ) หรือ บีโอแอล เปิดเผยว่า การมาถึงของเออีซีได้สร้างความตื่นตัวให้กับผู้ประกอบการชาวไทยที่สนใจไปลงทุนในต่างประเทศเป็นจำนวนมาก แต่ปัญหาหนึ่งในการสร้างความวิตกกังวลให้กับกลุ่มนักธุรกิจก็คือ ปัญหาหนี้สูญที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งสามารถสร้างความเสียหายให้กับธุรกิจถึงขั้นล้มละลายได้ โดยเฉพาะหนี้สินในต่างประเทศด้วยแล้ว ยิ่งมีความซับซ้อน และความละเอียดอ่อนในการดำเนินการเป็นอย่างมาก ซึ่งเอสเอ็มอี ส่วนใหญ่ยังขาดประสบการณ์ในการติดตามหนี้สินระหว่างประเทศ อาจทำให้ขาดความมั่นใจในการทำธุรกิจจนพลาดโอกาสทองไป บีโอแอล จึงได้เปิดบริการใหม่ รับตามหนี้ทั่วเออีซี ( DebtLine ) และอีกกว่า 150 ประเทศทั่วโลก เพื่อรองรับความต้องการและเป็นการอุดช่องว่างของนักลงทุนชาวไทย “ บริการนี้จะทำให้ เอสเอ็มอี ไทยที่สนใจไปทำธุรกิจในกลุ่มประเทศเออีซี มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ด้วยสถิติความสำเร็จในการติดตามเคสหนี้ต่างๆที่สำเร็จกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ในประเทศไทย และประสบการณ์การทำงานร่วมกับบริษัทระดับโลกที่มีฐานข้อมูลลูกค้ากว่า 235 บริษัท ใน 214 ประเทศทั่วโลก จะเป็นตัวการันตีการทำงานของบริษัท เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ในการเลือกใช้บริการ รับตามหนี้ จาก บีโอแอล ภายใต้สัญญา ตามหนี้ไม่ได้ ไม่คิดเงิน ” นายชัยพร กล่าว ทั้งนี้ ลูกค้าเอสเอ็มอีผู้สนใจสามารถสมัครใช้บริการในอัตราเพียง 10,000 บาทต่อปี โดยสามารถส่งเคสได้ไม่จำกัดจำนวน ซึ่งบีโอแอลจะรับดำเนินการในทุกขั้นตอนทางกฎหมาย เช่น ทวงถาม, ฟ้องร้อง, สืบทรัพย์, บังคับคดี, และดำนินคดี โดยจะได้รับรายงานความคืบหน้าในการติดตามหนี้ภายในสัปดาห์แรกหลังจากการรับเคส และทีมทนายจะแจ้งผลการดำเนินงานให้ทราบ พร้อมกับสรุปแนวทางหรือผลดำเนินการภายใน 3 เดือน ครอบคลุมถึงการให้คำปรึกษาด้านข้อกฎหมายจากทีมทนายและกฎหมายให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายสำหรับเอสเอ็มอี ในการติดตามหนี้ด้วยตนเอง โดยลูกค้าสามารถตรวจสอบความคืบหน้าของการดำเนินงานผ่านเว็บไซต์ RMS ของ บีโอแอล ได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงสิทธิพิเศษในการใช้บริการอื่นๆที่มีอยู่ของ บีโอแอล ซึ่งจะเป็นการติดอาวุธทางธุรกิจให้ครบเครื่องสำหรับการทำตลาดในเออีซี ของเอสเอ็มอีไทย เกี่ยวกับ บีโอแอล : เป็นผู้ให้บริการข้อมูลธุรกิจออนไลน์รายแรกและรายเดียวในประเทศไทยมายาวนานกว่า 19 ปี ปัจจุบันมีลูกค้า 60% เป็นกลุ่มธนาคารต่างๆ และอีกที่เหลือเป็นลูกค้าบริษัทขนาดใหญ่และกลาง โดย บีโอแอล มีบริการต่างๆให้ลูกค้าเลือกใช้สำหรับเป็นข้อมูลในการวิเคราะห์ และตัดสินใจในการทำธุรกิจเป็นจำนวนมาก ตามความต้องการและขนาดของธุรกิจที่ทำอยู่ ถึง 5 โซลูชั่นด้วยกัน อันได้แก่ 1.โซลูชั่นเพื่อการบริหารลูกค้าครบวงจร ( Customer Life Cycle Solution ) 2.โซลูชั่นเพื่อการบริหารจัดการความเสี่ยง ( Risk Management Solution ) 3.โซลูชั่นเพื่อการวิเคราะห์ข้อมูลอัจฉริยะ ( BI Solution ) 4. โซลูชั่นเพื่อการจัดการฐานข้อมูล ( Database Management Solution ) และ 5. โซลูชั่นเพื่อการบริหารงานโปรเจคพิเศษ ( Special Project Solution ) BOL ผู้นำข้อมูลอัจฉริยะเพื่อการตัดสินใจ สอบถามข้อมูลบริการ โทร. 0-2657-3999 ต่อ 2311-2312