สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 14 ส.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday August 14, 2014 11:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ปรับตัวเพิ่มขึ้นค่อนข้างมากในเมื่อวานนี้ หลังจากที่มีแรงซื้อหุ้นในกลุ่มธนาคาร ICT และธนาคารเข้ามาหนุนดัชนี บวกกับปัจจัยบวกในประเทศโดยเฉพาะความคืบหน้าทางการเมือง โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ 56,150.71 ล้านบาท โดยวันนี้ดัชนีมีโอกาสพักฐานลงจากแรงขายทำกำไรหลังจากขึ้นมาค่อนข้างมากในเมื่อวานนี้ บวกกับตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯอย่างยอดค้าปลีกที่ออกมาไม่ดีนักรวมถึงปัจจัยลบทางเทคนิค แต่ยังคงมีปัจจัยหนุนดัชนีอยู่ โดยเฉพาะความขัดแย้งระหว่างประเทศโดยเฉพาะในแถบยูเครนและอิรักที่เริ่มคลี่คลายลง เห็นได้จากการฟื้นตัวของตลาดหุ้นในยุโรป รวมถึงปัจจัยในประเทศที่เข้าใกล้การได้รัฐบาลชุดใหม่หลังจากที่จัดตั้งสภานิติบัญญัติแห่งชาติได้สำเร็จและยังไม่มีปัจจัยลบมากดดันดัชนีในช่วงนี้ ขณะที่วันนี้ในช่วงบ่าย ติดตามตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญของยุโรปอย่างตัวเลข GDP ไตรมาส 2 ครั้งที่ 1 ซึ่งหากออกมาดีขึ้น อาจหนุนดัชนีอีกครั้ง ค่าเงินบาทอยู่ที่ 31.86 บาทต่อดอลล่าร์ แข็งค่าขึ้นอีกครั้งหลังจากมีแรงซื้อเข้ามาในตลาดหุ้นอีกครั้ง แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ดัชนีสามารถผ่านแนวต้านสำคัญไปได้ บวกกับปัจจัยพื้นฐานในประเทศที่ยังคงเป็นเชิงบวกโดยเฉพาะความคืบหน้าทางการเมือง จะช่วยหนุนให้ดัชนีสามารถปรับตัวขึ้นได้อีกครั้ง แต่ยังคงต้องระวังปัจจัยเสี่ยงจากต่างประเทศ โดยเฉพาะความขัดแย้งระหว่างประเทศซึ่งจะกดดันสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลก ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ 1,035 จุด แนวต้านสำคัญ 1,052 จุด
แท็ก SET50 INDEX   set50   ICT