สพฉ. ร่วมกับสมาคมโรงพยาบาลเอกชน จัดการประชุมพัฒนาเครือข่ายการแพทย์ฉุกเฉิน ภาคโรงพยาบาลเอกชน

ข่าวทั่วไป Thursday August 14, 2014 13:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) ร่วมกับสมาคมโรงพยาบาลเอกชน ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมทำข่าว “การประชุมพัฒนาเครือข่ายการแพทย์ฉุกเฉิน ภาคโรงพยาบาลเอกชน” วันที่ ๑๕ สิงหาคม ๒๕๕๗ เวลา ๐๘.๓๐ – ๑๖.๐๐ น. ณ ห้องประชุมสยามมกุฎราชกุมาร อาคารเฉลิมพระบารมี ๕๐ ปี ซอยศูนย์วิจัย ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ บางกะปิ ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร การประชุมเครือข่ายการแพทย์ฉุกเฉินภาครัฐและเอกชน มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ เครือข่ายโรงพยาบาลเอกชน มีบทบาทในการดำเนินงานบริหารจัดการและสร้างการมีส่วนร่วมในการจัดระบบการแพทย์ฉุกเฉิน พัฒนาการทำงานร่วมกันระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนในการดำเนินงานการแพทย์ฉุกเฉิน รวมทั้งเพื่อหาแนวทางในการพัฒนาบุคลากร พัฒนาห้องฉุกเฉิน พัฒนาระบบการแพทย์ฉุกเฉินก่อนโรงพยาบาลของประเทศรองรับประชาคมอาเซียน ทั้งในภาวะปกติและภัยพิบัติ โดยการจัดประชุมครั้งนี้ ถือเป็นเวทีสำคัญสำหรับการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างผู้บริหารระดับสูงของโรงพยาบาลเอกชน ผู้บริหารระดับสูงที่รับผิดชอบงาน EMS ของโรงพยาบาลและผู้รับผิดชอบงานงาน EMS ของโรงพยาบาล เพื่อร่วมกันหาแนวทางให้ระบบการแพทย์ฉุกเฉินพัฒนาอย่างยั่งยืนและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น สำหรับการประชุมดังกล่าวสื่อมวลชนจะได้พบกับ - การปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “การปฏิรูประบบสาธารณสุขที่พึงประสงค์ที่ยั่งยืน และการมีส่วนร่วมของภาคเอกชน” โดยพลเรือเอก ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ - เวทีอภิปรายเรื่อง “ปัญหาอุปสรรคของประกันสังคมในมุมมองของโรงพยาบาลเอกชน” โดย ปลัดกระทรวงแรงงาน , คณะกรรมการการแพทย์สำนักงานประกันสังคม , ประธานชมรมโรงพยาบาลเอกชนคู่สัญญาประกันสังคม - เวทีเสวนาเรื่อง “โอกาสและอุปสรรคของ AEC” โดยนายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ประธานคณะผู้บริหารและกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.กรุงเทพดุสิตเวชการ , ศ.นพ.สิน อนุราษฎร์ ผู้อำนวยการด้านการแพทย์กลุ่ม โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และ นายแพทย์เฉลิม หาญพาณิชย์ นายกสมาคมโรงพยาบาลเอกชน - การอภิปราย “ความคาดหวังของเครือข่ายโรงพยาบาลเอกชนต่อการพัฒนาระบบการแพทย์ฉุกเฉินของประเทศ ปัญหา/อุปสรรค” โดยอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ รองเลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ , อธิบดีกรมบัญชีกลาง หรือผู้แทน , เลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ