สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 15 ส.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday August 15, 2014 11:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการพักฐานลงมาในเมื่อวานนี้ หลังมีแรงขายทำกำไรจากดัชนีที่ปรับเพิ่มขึ้นค่อนข้างมากในวันก่อนหน้า โดยเฉพาะกลุ่ม ICT และขนส่งที่มีแรงขายกดดันดัชนี ปริมาณซื้อขายอยู่ที่ 56,334.39 ล้านบาท ขณะที่วันนี้ดัชนีมีโอกาสฟื้นตัวขึ้นมาอีกครั้ง โดยมีปัจจัยหนุนสำคัญจากทิศทางความขัดแย้งระหว่างประเทศยูเครนและรัสเซียที่เริ่มคลี่คลายลง จากคำกล่าวของนายวลาดิเมียร์ ปูติน ที่กล่าวว่าพร้อมจะปกป้องดินแดนของรัสเซีย แต่จะไม่ปะทะกับโลกภายนอกและจะไม่เป็นต้นเหตุในการเผชิญหน้ากันเพื่อนำไปสู่สงคราม ส่งผลให้ดัชนีหุ้นทั่วโลกปรับตัวขึ้น แม้ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯอย่างยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์จะออกมาต่ำกว่าที่คาด แต่แนวโน้มเศรษฐกิจยังมีการฟื้นตัวต่อ ขณะที่ปัจจัยในประเทศยังคงไม่มีปัจจัยลบสำคัญเข้ามากดดันดัชนี โดยต้นสัปดาห์หน้าติดตามการประกาศตัวเลข GDP ไตรมาส 2 ของไทย ค่าเงินบาทอยู่ที่ 31.90 บาทต่อดอลลาร์ อ่อนค่าลงหลังจากการแข็งค่าของดอลลาร์จากสถานการณ์ความขัดแย้งที่เริ่มคลี่คลาย แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า สถานการณ์ระหว่างประเทศโดยเฉพาะยูเครนกับรัสเซียที่คลี่คลายลง บวกกับปัจจัยพื้นฐานในประเทศที่เป็นเชิงบวกจะช่วยให้ดัชนีมีการปรับตัวขึ้นในวันนี้ แต่ยังคงต้องระวังปัจจัยลบทางเทคนิคหลังพบสัญญาณ Bearish Divergence ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ 1,035 จุด แนวต้านสำคัญ 1,025 จุด
แท็ก SET50 INDEX   set50   ICT